Top 5 app tự soạn nhạc trên smartphone cho bạn trổ tài âm nhạc

bởi Góp ý
1 bình luận
 tự soạn nhạc trên smartphone

Để có một bản nhạc của riêng mình, bạn không cần phải ngồi hàng giờ với bàn soạn nhạc, phòng thu tại gia hay nhờ một nhạc sỹ nào cả. Nhiều ứng dụng trên smartphone có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy trải nghiệm ngay các ứng dụng được giới thiệu trong bài, bạn sẽ thích chúng cho mà xem.

1. Cubasis

Cubasis là ứng dụng soạn và chỉnh sửa nhạc cho iPad, do một công ty chuyên sản xuất phần mềm và thiết bị âm nhạc của Đức giới thiệu. Ứng dụng cung cấp hơn 70 âm thanh nhạc cụ ảo, 300 âm MIDI, hỗ trợ tạo Cubase cho Windows, OSX, Dropbox, SoundCloud và AudioCopy.

Cubasis

Đặc biệt, bạn có thể dùng Cubasis để pha trộn tới 10 bộ xử lý hiệu ứng khác nhau để tạo các bản nhạc theo sở thích. Ngoài ra, ứng dụng có thể xuất và chia sẻ không giới hạn file âm thanh từ iTunes. Tải về Cubasis (49,99 USD).

2. PitchLab Guitar Tuner

Đến với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các hợp âm để tạo nên một giai điệu mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh giai điệu sao cho phù hợp với giọng hát đặc thù của mình.

PitchLab Guitar Tuner

Bạn là một người thích sử dụng guitar, hãy tải ngay PitchLab Guitar Tuner. Ứng dụng được thiết kế cho người mới chơi, với những tính năng độc đáo giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các hợp âm để tạo ra giai điệu mới, hay điều chỉnh giai điệu phù hợp với giọng hát của mỗi người. Bạn cũng có thể chọn các kiểu lên dây phổ biến và nhanh chóng một cách hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật của PitchLab Guitar Tuner là có một cơ sở dữ liệu lên dây cho nhiều nhạc cụ như Guitar, Violin / Fiddle, Mandolin, Ukulele, Banjo, Bouzouki và Pedal Steel, cộng với trình soạn thảo tích hợp lên tới 100 kiểu chỉnh dây.

3. MuseScore

MuseScore là một phần mềm giúp bạn trải nghiệm cảm giác như một nhạc sĩ đích thực. Đây là phần mềm soạn nhạc hiệu quả được thiết kế theo phong cách trực quan, với tất cả các kỹ năng cần thiết, được bố trí sẵn trong một giao diện đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng hỗ trợ phát nhạc, xuất/nhập tệp nhạc thuộc định dạng MusicXML và MIDI tiêu chuẩn. Ứng dụng này cho phép bạn viết ký hiệu bộ gõ ngay trên giao diện. Trong cửa sổ MuseScore bạn cũng có thể viết thêm nhiều nốt nhạc mới tương tự như các công cụ viết nhạc chuyên nghiệp khác.

MuseScore

4. WavePad Audio Editor Free

Bạn có thể soạn được những bản thu âm chất lượng cao ngay trên điện thoại với ứng dụng này. Có thể nói, đây là một trong những phần mềm khá thú vị giúp bạn học sáng tác nhạc hiệu quả. Nếu muốn tạo ra những dấu ấn riêng cho mỗi đoạn nhạc thu âm của mình, hãy tải ngay WavePad Audio Editor Free về “dế yêu” của mình bạn nhé!

WavePad Audio Editor Free

Về cơ bản 6 phần mềm sáng tác nhạc trên chỉ được sử dụng trên điện thoại, khá là bất tiện cho việc sử dụng. Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu chuyên sau hơn đến các bạn cách sử dụng các phần mềm, công cụ hỗ trợ tạo beat nhạc như Band In A Box, Cubase 5, Propellerhead Reason 5…

5. Drumgenius

Drumgenius

Một điều đơn giản để bạn có một bản nhạc hay là dùng máy hòa âm tự động. Drumgenius sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, nó có khả năng mô phỏng trống và máy hòa âm, giúp bạn nắm vững nhịp điệu và tăng cường khả năng chơi trống.

Ứng dụng có đến 367 đoạn hòa âm, bao gồm hầu hết các giai điệu với đủ thể loại từ nhẹ nhàng như Jazz, Pop đến sôi động, cuồng nhiệt như Rock. Tải ứng dụng Drumgenius cho Android, iOS (Miễn phí).

—- Có thể bạn quan tâm: Top 5 ứng dụng giúp biến ảnh thành tranh mà không cần biết vẽ

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 APP quản lý đơn hàng đơn giản và phổ biến nhất 10/08/2021 - 09:38

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 app tự soạn nhạc trên smartphone cho bạn trổ tài âm nhạc […]

phản hồi

Để lại bình luận