Top 5 công cụ miễn phí hữu ích từ Google

bởi Góp ý
1 bình luận

Kho công cụ Google rất đa dạng và miễn phí. Việc sử dụng vô cùng tiện lợi khi có thể truy cập chúng chỉ với một lần đăng nhập. Các Marketer nên tận dụng các công cụ Google này để tối đa công cụ tìm kiếm và kinh nghiệm tiếp thị truyền thông xã hội của họ. Sau đây là một số các công cụ mà bạn có thể sử dụng cho công việc hàng ngày!

công cụ miễn phí hữu ích từ Google

1. Google AdSense

Đã bao giờ tạo bạn muốn tạo một trang web thích hợp cho các mục đích liên kết, tiếp thị liên kết, phát triển nội dung hoặc một lý do khác không bao giờ được đưa ra? Nếu trang web nhận được một lưu lượng truy cập vừa phải và bạn không có nhu cầu sử dụng nào khác cho thời điểm hiện tại, sao bạn không kiếm một chút thu nhập từ Google AdSense?

Google AdSense

Chỉ cần đặt một số mã quảng cáo vào tiêu đề, nội dung và sidebar của trang web, bạn có thể kiếm thêm thu nhập thụ động từ nó. Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào chủ đề của trang web và lượng khách truy cập mà nó nhận được.

2. Google Analytics

Google Analytics

Google Analytics có lẽ là một trong những công cụ mạnh nhất của Google mà bạn có thể sử dụng như chuyên gia Marketing. Bạn có thể tìm hiểu không giới hạn rất nhiều về những khách hàng đã truy cập Website của bạn, bao gồm:

  • Demographics – Nhận dạng thêm về đối tượng khách hàng của mình, bao gồm vị trí và ngôn ngữ của họ.
  • Social Engagement – Xem khách truy cập mạng xã hội đến từ đâu và cách họ tương tác với trang các trang mạng xã hội của bạn (phải thực hiện mã hóa tùy chỉnh).
  • Technology Used – Tìm hiểu những trình duyệt, hệ điều hành và mạng mà khách truy cập của bạn đang sử dụng để xem trang web của bạn.
  • Mobile Information – Tò mò nếu bạn cần một trang web di động? Tìm hiểu có bao nhiêu khách truy cập của bạn đang sử dụng công nghệ di động.
  • Traffic Sources – Phân tích những trang web, từ khóa, công cụ tìm kiếm và những người giới thiệu khác gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
  • Top Content – Kiểm soát hiệu quả của nội dung bằng cách xem các trang nhập và thoát hàng đầu của bạn.
  • What Leads to Conversions – Thiết lập mục tiêu trong Google Analytics để tìm hiểu khách truy cập nào hoàn thành chuyển đổi, chẳng hạn như mua sản phẩm hoặc đăng ký danh sách gửi thư.

3. Google Calendar

Google Calendar

Bạn muốn ghi nhớ các sự kiện quan trọng trong lịch trình hàng ngày của mình? Thì Google Calendar có thể giải quyết vấn đề trên. Bạn có thể chia sẻ lịch của mình với người dùng khác hoặc với công chúng và gắn nó vào trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt thông báo nhắc nhở được gửi dưới dạng cửa sổ bật lên khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google hoặc qua email. Sử dụng nó để theo dõi các cơ hội đăng bài của khách, các cuộc trò chuyện trên Twitter, ngày hết hạn quảng cáo, lịch biên tập và nhiều hơn thế nữa.

4. Google Insights

Google Insights

Google Insights cho phép bạn tìm kiếm từ khóa để xem xu hướng của chúng theo thời gian. Bằng cách này, bạn có thể xem liệu từ khóa có phổ biến hay không, xem được xu hướng tìm kiếm trên toàn thế giới trong suốt một năm nhằm tìm ra các tháng hoặc mùa phổ biến cho việc tìm kiếm, xem khối lượng tìm kiếm theo vùng và danh sách Top 10 tìm kiếm liên quan hàng đầu và những tìm kiếm tăng trưởng.

5. Google Voice

Google Voice cho phép bạn tạo số điện thoại để gửi và nhận các cuộc gọi điện thoại và văn bản. Bạn có thể xem tin nhắn của mình trong một giao diện tương tự như Gmail. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn đưa ra số điện thoại di động hoặc văn phòng cho các số liên lạc cụ thể!

Google Voice

Một mẹo nhỏ thú vị khác với Google Voice là bạn có thể thiết lập số Google Voice cụ thể để theo dõi hiệu quả của vị trí số điện thoại trên trang web của bạn. Mỗi khi ai đó gọi bằng số Google Voice của bạn, bạn có thể đếm các cuộc gọi trong tài khoản Google Voice của mình. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra kích thước, vị trí và màu sắc của số điện thoại trang web của bạn.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam hiện nay

Bạn có biết ???

Để lại bình luận