TOP 5 ý tưởng viết blog không bao giờ lỗi mốt

bởi Góp ý
1 bình luận

Một khi bắt đầu viết blog, rất nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong câu hỏi cơ bản: “Hôm nay mình sẽ viết blog về cái gì?” Dưới đây sẽ là một số gợi ý các loại bài viết, chủ đề và cách tiếp cận đã chứng minh thành công lớn cho các blogger trong quá khứ và sẽ tiếp tục là xu thế trong tương lai.

viết blog

1. Hướng dẫn cách làm

Mọi người thường ghét đọc các cuốn sổ tay hướng dẫn. Lần cuối cùng bạn làm ấm mình bằng một ly rượu và đọc sách về cách nướng bánh mì là khi nào? Vậy họ sẽ tìm cách làm điều gì đó như thế nào? Họ tra cứu trên Google. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những thứ người ta tìm trên Google.

1. Hướng dẫn cách làm

WikiHow trở nên cực kỳ phổ biến chỉ dựa trên các bài viết hướng dẫn. Nếu bạn có thể tìm thấy đối tượng thích hợp của mình, phục vụ cho sự tò mò của họ và cung cấp cho họ một số câu trả lời hữu ích, bạn không những giúp họ mà còn tạo ra một trang blog phổ biến.

2. Các công thức

Các công thức là một cách tuyệt vời để thu hút lượng truy cập vào blog của bạn.

Các công thức

Chẳng hạn như sẽ luôn luôn có một chế độ ăn kiêng mới. Công thức ăn kiêng trong 30 ngày (Whole30) hôm nay sẽ là chế độ ăn Atkin của hôm qua, vì vậy, bao giờ cũng sẽ có công thức mới cần khám phá.

3. Các hướng dẫn thiết yếu

Các chuyên gia về vấn đề, mặt khác, luôn tìm kiếm các hướng dẫn thiết yếu đáng tin cậy nhất cho các lĩnh vực chuyên môn của họ. Tuy nhiên việc sử dụng thuật ngữ “hướng dẫn thiết yếu” hơi bị lạm dụng. Bạn có thể dùng một số thuật ngữ thay thế khác nếu bạn muốn, chẳng hạn như các thuật ngữ từ Business Casual Copywriting: Hướng dẫn cần thiết, Hướng dẫn đầy đủ, Hướng dẫn mới nhất về…mà bạn sẽ cần,.v.v…

Các hướng dẫn thiết yếu

Bất cứ khi nào bạn viết một hướng dẫn có tính thông tin, hãy củng cố nó với số liệu thống kê. Chỉ sử dụng dữ liệu từ các nguồn có thẩm quyền và cung cấp cho họ nguồn tin đầy đủ. Thêm dữ liệu vào hướng dẫn của bạn cho người đọc thấy nội dung của bạn là hợp pháp. Bạn cho thấy mình không lôi mấy ý tưởng ra từ không khí mà bạn đã dành thời gian để tiến hành nghiên cứu và sau đó hình thành ý kiến dựa trên những tìm tòi của mình. Tôi sử dụng chiến lược này mọi lúc. Trước khi tôi có lập trường hoặc đưa ra lời khuyên, tôi tìm các con số để hỗ trợ cho các tuyên bố của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc thực hiện nghiên cứu gốc, hãy xem xét làm nổi bật trường hợp thực tế của bạn trong một bài đăng trên blog. Điều này sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm không phải trả tiền cũng như thông qua các liên kết ngược bất cứ khi nào một trang web khác sử dụng nghiên cứu của bạn làm nguồn thông tin. Nếu bạn là một chuyên gia về một cái gì đó, tạo ra một hướng dẫn thiết yếu là một cách tuyệt vời để thực hiện một số blog phổ biến sau cùng.

4. Đánh giá sản phẩm

Đánh giá các sản phẩm và dịch vụ là một cách tuyệt vời khác để thu hút lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Các đánh giá sản phẩm không chỉ là một tài nguyên trực tuyến đáng tin cậy giúp người đọc truy cập vào bài viết, mà chúng còn là một dòng thu nhập cho các blogger.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog của mình ngay lập tức thì đây là một bước đi thông minh. Bằng cách tạo kết nối đến các trang sản phẩm thông qua các liên kết chi nhánh như trên Amazon, bạn có thể kiếm tiền từ một blog gần như hoàn toàn dựa trên các đánh giá sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn có các bước đi thích hợp, vì điều này sẽ cung cấp nền tảng lớn nhất cho uy tín và chuyên môn.

 Đánh giá sản phẩm

Để bắt đầu, bạn có thể đánh giá các mặt hàng mà công ty của mình đang bán. Vấn đề duy nhất với chiến lược này là mọi người sẽ biết ý kiến của bạn bị sai lệch. Bạn sẽ không đăng tải một bài đánh giá bất lợi về thứ gì đó mà bạn đang bán.

Nhưng nếu blog của bạn bao gồm một ngành cụ thể, bạn có thể xem lại các bản phát hành mới. Hãy chắc chắn rằng các đánh giá có liên quan.

Nếu bạn quyết định đánh giá sản phẩm một cách thường xuyên, hãy thiết lập một luồng các bài đăng như vậy để người đọc của bạn biết sẽ mong đợi được những gì. Bắt đầu với một tổng quan về sản phẩm, và giải thích cách nó vận hành. Sau đó, bạn có thể thảo luận về thông số kỹ thuật và các chi tiết khác. Liệt kê giá và những nơi bán nó. Nên có cả ưu và nhược điểm trong một bài đánh giá. Cuối cùng các bài đánh giá phải chốt được quan điểm của bạn về sản phẩm.

5. Mẹo năng suất

Mọi người muốn làm việc nhanh hơn và luôn tìm kiếm các công cụ, công nghệ hoặc mẹo để giúp họ hoàn thành được nhiều công việc hơn. Mẹo năng suất là bánh mì và bơ cho nhiều blog trực tuyến.

Nếu tôi nói với bạn rằng tôi có thể làm cho ngày của bạn dài ra và bạn có thể hoàn thành nhiều công việc hơn, thực hiện nhiều cuộc gọi hơn, v.v., bạn sẽ quan tâm chứ? Tất nhiên là bạn sẽ quan tâm rồi. Thời gian rất quan trọng.

 Mẹo năng suất

Điều đó có ý nghĩa là chúng ta bị thu hút bởi các nội dung tập trung vào việc có được nhiều thời gian hơn. Trong các bài đăng trên blog sắp tới của bạn, hãy kết hợp các mẹo năng suất thú vị, cho dù đó là trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì thêm vào cách tăng năng suất hoặc chia sẻ mẹo và thủ thuật năng suất sẽ có lợi cho bạn.

Nếu bạn quen thuộc với blog của Michael Hyatt, bạn có thể đã thấy sản phẩm này. Michael Hyatt là một chuyên gia phát triển lãnh đạo, nhưng ông xuất bản rất nhiều tiêu đề liên quan đến năng suất. Trên thực tế, khi tôi nhìn lại blog của anh ấy về số liệu chia sẻ xã hội trong 12 tháng qua, hai trong số năm mục tiêu hàng đầu của anh ấy là về năng suất: Đây không phải là sự tình cờ. Hyatt biết rằng các chủ đề năng suất được chia sẻ. Mọi người thích chia sẻ nội dung thực tế mà họ có thể bảo đảm và những người khác có thể sử dụng.

>> Có thể bạn sẽ thích: TOP 5 địa chỉ khám mắt có các bác sĩ giỏi hàng đầu tại TPHCM

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 cách viết bài content với nội dung hướng dẫn 18/08/2021 - 10:47

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 ý tưởng viết blog không bao giờ lỗi mốt […]

phản hồi

Để lại bình luận