Top 5 đặc sản Kon Tum

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Bún đỏ cao nguyên

Bún đỏ cao nguyên không phải là một món ăn phổ biến ở nước ta, vậy nên càng làm nên nét đặc biệt cho ẩm thực Kon Tum.

Bún đỏ cao nguyên
Bún đỏ cao nguyên

Nguyên liệu của món bún này rất đơn giản, gồm cua đồng, hạt điều, riêu tôm, riêu cua đồng,… Tuy nhiên để làm được ra một tô bún đỏ vừa ngon miệng vừa ngon mắt thì đó là cả một kỳ công.

2. Cá gỏi kiến vàng

Cá gỏi kiến vàng
Cá gỏi kiến vàng

Nếu có dịp ghé Kon Tum thì bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn độc-lạ này. Cái vị ngai ngái của kiến, với vị beo béo, bùi bùi của cá và cay-chua-mặn-ngọt của gia vị sẽ làm nên một món ăn bạn khó bao giờ quên.

3. Heo măng đen quay

Heo măng đen quay
Heo măng đen quay

Heo măng chỉ có duy nhất ở Măng Đen – Kon Tum mà thôi. Dù tưởng như không có gì khác biệt, bạn sẽ bất ngờ khi được nếm thử một miếng heo măng quay chấm với muối tiêu chanh đấy!

4. Xôi măng Kon Tum

Xôi măng Kon Tum
Xôi măng Kon Tum

Đây là một trong những món ăn chủ đạo trong nền ẩm thực Kon Tum mà không một thực khách nào được bỏ qua khi đến với mảnh đất này. Xôi đồ chín mềm ăn với măng và cá kho hoặc chà bông là một trong những thứ níu chân các thực khách.

5. Dế chiên Kon Tum

Dế chiên Kon Tum
Dế chiên Kon Tum

Dế chiên ngon nhất phải là dế cơm. Chiên làm sao để chân và cánh dế giòn rụm, trong khi bụng dễ vẫn giữ được độ bùi khi ăn. Đay là một trong những món ăn rất đỗi xa lạ với người đồng bằng, nhưng lại là nét chấm phá trong nền ẩm thực Kon Tum

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 món ăn đặc sản Việt Nam

Bạn có biết ???

Để lại bình luận