Top 5 loại thực phẩm hủy hoại môi trường mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày

bởi Góp ý
1 bình luận

Bất cứ khi nào chúng ta đưa ra lựa chọn liên quan đến thực phẩm, chúng ta không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ hành tinh. Bất chấp sự thay đổi chung trong nhận thức về tác động của chúng ta đối với thiên nhiên, vẫn còn nhiều loại thực phẩm chúng ta đang sử dụng cực kỳ có hại cho môi trường.

1. Các loại thịt

Các loại thịt
  • Thịt bò

Mọi người đều thống nhất rằng thịt bò là một trong những loại thực phẩm có tác dụng hủy hoại môi trường nhiều nhất. Theo FAO, nông nghiệp chăn nuôi là nguyên nhân gây ra 14,5% lượng khí thải nhà kính trên thế giới. Một nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi kg thịt bò tạo ra 26,5 kg khí thải carbon dioxide.

  • Thịt cừu

Cũng giống như thịt bò, sản xuất thịt cừu rất thâm dụng tài nguyên và đòi hỏi một lượng lớn thức ăn chăn nuôi, chẳng hạn như ngô và đậu nành. Mỗi kg thịt cừu được tiêu thụ có nghĩa là gần 23 kg khí thải được thải vào bầu khí quyển của Trái đất.

Thịt cừu
  • Thịt lợn

Mặc dù sự thay đổi trong nhận thức trên toàn thế giới về việc tiêu thụ thịt đã diễn ra, nhưng thịt lợn vẫn là một trong những loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên hành tinh. Một kg thịt lợn tạo ra khoảng 8 kg khí nhà kính.

  • Thịt gà

Thịt gà vẫn là một trong những loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Mỗi kg thịt gà tiêu thụ dẫn đến lượng khí thải carbon dioxide khoảng 5 kg.

2. Bơ và phô mai

Sữa cũng có hại tương đương với thịt bò, tạo ra 12 kg carbon dioxide cho mỗi kg bơ. Quá trình sản xuất bơ tiêu tốn cực kỳ nhiều năng lượng, khiến nó trở thành một trong những nguyên liệu hủy hoại khí hậu nhất trên thế giới.

Bơ và phô mai

Cũng giống như bơ, việc sản xuất phô mai cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng — đặc biệt là khi xuất khẩu. Một kg phô mai tạo ra khoảng 10 kg khí thải carbon dioxide.

3. Ngô

Chỉ riêng các cánh đồng ngô ở Mỹ đã sử dụng hơn 6 tỷ gallon nước ngọt mỗi năm. Ngoài nước, việc duy trì một mẫu ngô tiêu thụ cùng một lượng nhiên liệu hóa thạch cần thiết để lấp đầy một chiếc ô tô trung bình năm lần.

Ngô

4. Dầu cọ

Cũng như đậu nành và ngô, các đồn điền trồng dầu cọ là nguyên nhân dẫn đến sự tàn lụi của các khu rừng mưa, đặc biệt là ở châu Á. Dầu cọ là một thành phần vô cùng phong phú, được tìm thấy trong tất cả các loại sản phẩm, từ bơ thực vật đến dầu gội đầu.

Dầu cọ

5. Cá hồi

Nuôi cá hồi là một trong những hoạt động tàn phá môi trường nặng nề nhất trong ngành sản xuất thủy sản. Nuôi cá hồi sử dụng một số hóa chất, chẳng hạn như thuốc kháng sinh và thuốc trừ sâu, cuối cùng sẽ được thải ra trong nước. Cá hồi nuôi thường được vận chuyển bằng đường hàng không đến các khu vực khác nhau trên thế giới, điều này góp phần tạo ra lượng khí thải carbon của nó.

Cá hồi

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 loại thực phẩm giúp giảm cân an toàn, tự nhiên

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 Thực phẩm tiềm tàng nguy cơ ngộ độc 21/08/2021 - 15:56

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 loại thực phẩm hủy hoại môi trường mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày […]

phản hồi

Để lại bình luận