TOP 5 món ăn tốt cho sức khỏe sinh lý đàn ông

bởi Góp ý
4 bình luận

1. Thịt đỏ

Thịt đỏ

Thịt đỏ cung cấp rất nhiều Protein, lại ít mỡ. Đàn ông cần nhiều Protein hơn phụ nữ để có thể giữ được cơ bắp, đồng thời sinh năng lượng có các hoạt động tay chân, nặng nhọc.
Tuy nhiên, cần phải chú ý lượng thịt đỏ phù hợp, tránh sinh các bệnh nặng như Gout.

2. Quả cherry

Quả cherry

Cherry là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh lý của đàn ông nói riêng. Loại quả này chứa nhiều flavonoid và anthocyanin – đây chính là các chất chống oxy hóa mạnh được công nhận về khả năng ngăn ngừa rối loạn sức khỏe tình dục ở nam giới. Cherry cũng có thể chống lại bệnh gout, căn bệnh ảnh hưởng đến đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

3. Chocolate đen

Chocolate đen

Ăn chocolate đen với lượng hợp lý sẽ mang đến những điều tích cực đối với sức khỏe nam giới. Chocolate đen, đặc biệt là những loại nguyên chất ít đường, có thể giúp giảm huyết áp, tăng lưu thông dòng máu và hạ thấp lượng cholesterol xấu.

Nam giới kém lưu thông máu có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục, vì vậy hãy bổ sung những thực phẩm tốt cho tim mạch giúp lưu thông máu tốt.

4. Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Động vật có vỏ như nghêu, ốc… là các loại thực phẩm ít chất béo, ít năng lượng, giàu chất đạm có lợi cho chế độ ăn uống của bất kỳ ai. Đây là thực phẩm chứa nhiều kẽm và canxi chính là những chất quan trọng cho tim mạch, cơ bắp và hệ sinh sản nam giới.

Nguồn cung cấp kẽm cao nhất đến từ hàu. Kẽm giúp tăng chất lượng tinh trùng và làm tăng mức testosterone. Nếu thiếu kẽm, đàn ông sẽ tăng nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt, cũng như nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

5. Quả bơ

 Quả bơ

Bơ là một loại ‘thuốc’ rất hiêu nghiệm trong việc nâng cao hàm lượng cholesterol tốt, giảm thiểu lượng cholesterol xấu – đồng thời nó cũng giúp làm chậm quá trình oxy hóa của cơ thể. Những điều này sẽ góp phần nâng cao sức khỏe sinh lý của đấng mày râu.

Ngoài ra, trong thành phần của quả bơ có chứa axit folic, vitamin B6 và kali phong phú nên rất tốt cho sức khỏe. Bơ cũng từng được sử dụng như một thức ăn tốt cho sức khỏe nam giới giúp chữa rối loạn cương dương. Tuy nhiên, hãy sử dụng có điều độ vì chúng có hàm lượng calo khá cao.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Loại trái cây tốt cho người cao tuổi

Bạn có biết ???

4 bình luận

Top 5 hành vi rút ngắn tuổi thọ đàn ông 02/08/2021 - 12:58

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 món ăn tốt cho sức khỏe sinh lý đàn ông […]

phản hồi
Top 5 thói quen tàn phá sức khỏe 10/08/2021 - 17:43

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 món ăn tốt cho sức khỏe sinh lý đàn ông […]

phản hồi
TOP 5 Lợi ích sức khỏe từ đậu phộng luộc 21/08/2021 - 12:21

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 món ăn tốt cho sức khỏe sinh lý đàn ông […]

phản hồi
TOP 5 Nguy cơ sức khỏe đến từ tỏi 21/08/2021 - 15:35

[…] —- Có thể bạn quan tâm :TOP 5 món ăn tốt cho sức khỏe sinh lý đàn ông […]

phản hồi

Để lại bình luận