Top 5 món ăn tốt cho tim mạch

bởi Góp ý
2 bình luận

1. Yến Mạch

Yến mạch chính là một thức ăn vô cùng dinh dưỡng với lượng chất xơ dễ hòa tan vô cùng chất lượng. Loại chất xơ này sẽ giúp hút bớt đi lượng cholesterol có trong cơ thể cho đến khi nó trở về mức an toàn – điều này chính là ích lợi lớn nhất của yến mạch lên sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tránh ăn các loại yến mạch chế biến sẵn như phần lớn các loại ngũ cốc đóng gói hiện nay trên thị trường vì thường thì chúng có chứa lượng đường hóa học rất cao.

heart health

2. Các loại trái mọng

Chỉ cần một vài trái nho mỗi sáng hay vài lát cam tươi một ngày thôi là sức khỏe tim mạch của bạn cũng sẽ dần được cải thiện. Ngoài lượng chất xơ cao, những loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C – thứ làm chậm đi quá trình hư hại, lão hóa của hệ thống tim mạch. Hơn nữa lượng khoáng chất Kali có trong chúng cũng sẽ giúp giảm huyết áp đấy!

heart health

3. Trái bơ

Đúng vậy – bơ chứa rất nhiều chất béo và calories thế nhưng đừng để những yếu tố này đánh lừa bạn về độ dinh dưỡng của thứ trái cây diệu kì này. Phần lớn lượng chất béo có trong bơ đều được liệt vào loại chất béo tốt, dễ tiêu hóa và hấp thu. Những loại chất béo này rất có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách làm giảm hàm lượng lipoprotein có hại và LDL Cholesterol.

heart health

4. Socola đắng

Socola đắng tốt nhất nên chứa 60-70% cacao nguyên chất – bạn nên chú ý điều này trước khi mua bất kì loại socola nào tặng cho người có bệnh tim mạch. Các chất dinh dưỡng có trong loại thức ăn này giúp cho các mạch máu trở nên mềm dẻo hơn, làm dòng chảy của máu cũng ổn định hơn. Điều này sẽ giúp hạ huyết áp đối với những ai có huyết áp cao, đồng thời chăm sóc sức khỏe hệ tim mạch.

heart health

5. Các loại cá nước lạnh

Cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ hay cá trích là những thức ăn vô cùng tốt đối với những người có bệnh tim mạch. Lượng omega-3 có trong lớp mỡ của những loại cá này chính là thứ sẽ giúp người bệnh giảm các hàm lượng LDL cholesterol xấu và tăng hàm lượng HDL cholesterol tốt, đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của các cục máu đông có trong cơ thể.

heart health

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Món ăn ngon từ nấm bạn nên biết

Bạn có biết ???

2 bình luận

Top 5 bệnh tim mạch thường gặp và các triệu chứng điển hình 02/08/2021 - 10:44

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 món ăn tốt cho tim mạch […]

phản hồi
TOP 5 loại thực phẩm giúp giảm cân an toàn, tự nhiên 14/08/2021 - 07:34

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 món ăn tốt cho tim mạch […]

phản hồi

Để lại bình luận