Top 5 kỹ năng sinh tồn các phượt thủ cần thành thạo

bởi Góp ý
1 bình luận

Bạn là một phượt thủ đam mê việc rong ruổi trên khắp các cung đường? Bạn yêu thích việc tìm đến nhiều nơi mới lạ, nhiều thử thách? Đi phượt quả là một điều thú vị, nhưng liệu bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giải quyết các tình huống thử thách, nguy hiểm sẽ phát sinh chưa? Trong bài viết này, hãy tham khảo top 5 các mẹo sinh tồn cơ bản, phổ biến cần biết nhé.

1. Cách tạo lửa

Trên đường đi, đặc biệt là khi đi đến những nơi hoang dã thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần bị lạc hay gặp sự cố giữa nơi hoang vắng. Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi mắc kẹt ở nơi hoang dã là đốt lửa. Đây là một kỹ năng thiết yếu, có thể giúp bạn giữ ấm, nấu ăn, xua đuổi thú dữ và thậm chí là ra tín hiệu cầu cứu.

Bạn nên học các cách tạo lửa khác nhau để có thể dùng trong mọi trường hợp với những vật dụng ít ỏi mà bạn có, như với hòn đá, cành lá khô… Đồng thời, hãy chủ động chuẩn bị các thiết bị đánh lửa như diêm, bật lửa, thép đánh lửa, khoan cầm tay… để việc tạo lửa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cách tạo lửa
Cách tạo lửa
Cách tạo lửa
Cách tạo lửa

2. Tìm kiếm nguồn nước

Sau lửa thì nước chính là yếu tố thiết yếu thứ hai mà bạn cần chuẩn bị. Chúng ta có thể nhịn đói khá lâu, sau không thể nhịn khát quá 3 ngày, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn nơi hoang dã. Không có nước, bạn sẽ phải đối mặt với việc trở nên mệt mỏi, đầu óc u mê, làm chậm phản xạ và cản trở quá trình tìm kiếm sự cầu cứu.

Bạn có thể mang theo những bình nước mini khi đi du lịch và thám hiểm, nhưng quan trọng nhất khi đã có lửa chính là bạn phải đi tìm nguồn nước. Hãy nhớ đi tìm nước ở những nơi trũng, thấp.

Tìm kiếm nguồn nước
Tìm kiếm nguồn nước
Tìm kiếm nguồn nước
Tìm kiếm nguồn nước

3. Trú ẩn

Nếu bạn không thể kịp thời tìm kiếm sự trợ giúp và bất đắc dĩ phải qua đêm ở một nơi hoang vu, điều tiếp theo bạn cần làm đó chính là tìm nơi ẩn nấp. Hãy chuẩn bị sẵn lều, hoặc túi ngủ trong hành trang của mình.

Trú ẩn
Trú ẩn
Trú ẩn
Trú ẩn

4. Tìm kiếm thức ăn

Khi đã có lửa, nước và nơi trú ẩn, điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là nguồn thực phẩm. Bạn cần có thức ăn, năng lượng để đầu óc giữ được tỉnh táo, đưa ra những quyết định sáng suốt trong tình cảnh khó khăn này. Hãy luôn chuẩn bị một số thực phẩm khô như mì khó, bánh kẹo, lương khô trước khi bắt đầu hành trình của mình.

Đồng thời, bạn cũng có thể tìm kiếm thức ăn trong rừng. Đó có thể là cá ở suối, kỳ nhông, hoa quả, rau củ,.. tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bản thân có một vốn kiến thức nhất định về những gì ăn được và không ăn được trong rừng bạn nhé.

Tìm kiếm thức ăn
Tìm kiếm thức ăn
Tìm kiếm thức ăn
Tìm kiếm thức ăn

5. Tạo tín hiệu cầu cứu

Nếu việc tự tìm đường ra và cách giải quyết không hiệu quả, hãy hàng động nhanh để tìm kiếm sự trợ giúp. Việc tạo tín hiệu cầu cứu rất quan trọng khi bạn bị lạc sâu vào trong rừng, rất có thể do bị mất liên lạc với bạn mà bạn bè và người thân đang tìm kiếm bạn, việc tạo tín hiệu cầu cứu sẽ giúp họ sớm phát hiện ra bạn.

Tạo tín hiệu cầu cứu
Tạo tín hiệu cầu cứu
Tạo tín hiệu cầu cứu
Tạo tín hiệu cầu cứu

Top5kythu mong rằng những mẹo cơ bản trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các phượt thủ trẻ đang còn thiếu kinh nghiệm. Đồng thời, hãy đầu tư thời gian để nghiên cứu thêm các kỹ năng sinh tồn cần thiết trước khi bắt đầu hành trình của mình bạn nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : Top Kênh Youtube Du Lịch, Ẩm Thực Và Văn Hóa Giúp Nghe Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 công dụng của sữa đậu nành 09/09/2021 - 12:36

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 kỹ năng sinh tồn các phượt thủ cần thành thạo […]

phản hồi

Để lại bình luận