Top 5 lễ hội văn hóa nổi tiếng thế giới

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Lễ hội Carnival ở Venice, Ý

Kinh đô âm nhạc thế giới đây là một trong những nơi có tổ chức lể hội sớm nhất thế giới, nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa của dân tộc. Carnival được tổ chức mãi từ thế kỉ XIII, trải qua một số gián đoạn và được tiếp diễn cho đến tận ngày hôm nay.

Lễ hội được tổ chức với đa dạng chủ đề mỗi năm. Đường phố trong khoảng thời gian này ai ai cũng nô nức, khách du lịch kép đến nườm nượp nhằm thưởng thức nét văn hóa độc đáo này. Tất cả mọi ngóc ngách dường như đều biến thành sàn diễn cho những nghệ sĩ đường phố đầy tài năng.

Lễ hội Carnival ở Venice, Ý
Lễ hội Carnival ở Venice, Ý

2. Lễ thánh Patrick, Dublin, Ireland

Đây là ngày lễ long trọng của người dân Ireland nhằm tưởng nhớ vị thánh bảo hộ của dân tộc họ. Hiện ngày lễ được xem như nét văn hóa độc đáo của xứ này với màu xanh lá, những món chay hấp dẫn và những cuộc diễu hành tưng bừng.

Lễ thánh Patrick, Dublin, Ireland
Lễ thánh Patrick, Dublin, Ireland

3. Lễ hội đêm của những phù thủy

Được xem là cái nôi của những giai thoại, truyền thuyết đầy thần bí, người dân Mexico vẫn giữ trong cộng đồng một tín ngưỡng về sự trở lại của những phù thủy khi xưa bị con người xua đuổi.

Noche de Brujas được tổ chức t mỗi năm vào ngày thứ 5 đầu tiên trong tháng 3. Người dân sẽ tổ chức lễ, ăn mặc giống phug thủy, đốt lửa và nhảy múa ở những khu vực mà họ tin rằng phù thủy sẽ tụ tập nhằm xua đuổi họ.

Lễ hội đêm của những phù thủy
Lễ hội đêm của những phù thủy

4. Lễ hội ngắm hoa anh đào, Nhật Bản

Lễ hội này được xem là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, diễn ra tại núi Phú Sĩ vào đầu tháng 4 mỗi năm. Nét văn hóa này đã và đang thu hút rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp mỏng manh, lãng mạn của thiên nhiên xứ Phù Tang.

 Lễ hội ngắm hoa anh đào, Nhật Bản
Lễ hội ngắm hoa anh đào, Nhật Bản

5. Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan

Thời điểm giữa tháng 4 hàng năm được người Thái tin rằng là thời điểm tốt nhất để rột gửa mọi buồn phiền, não nề của năm cũ. Đây là một trong những nét văn hóa đặc sắc nhất của nước chùa vàng, nổi tiếng khắp châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan
Lễ hội té nước Songkran, Thái Lan

—- Có thể bạn quan tâm :

Bạn có biết ???

Để lại bình luận