TOP 5 bài tập đơn giản giúp mắt đeo kính không bị dại

bởi Góp ý
1 bình luận

Đeo kính liên tục trong thời gian dài dễ khiến bạn gặp phải tình trạng bị dại mắt. Mắt dại là hiện tượng đôi mắt trông lờ đờ, kém sắc, mệt mỏi và thiếu sức sống. Vậy phải làm gì để hạn chế tình trạng mắt dại đây, hãy cùng tham khảo ngay các mẹo dưới đây nhé!

đeo kính không bị dại

1. Bài tập nhắm mắt

Bạn cần phải ngủ đủ thời gian mỗi đêm để tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, cộng thêm bài tập nhắm mắt đơn giản sau: Đầu tiên, bạn nhắm mắt lại, rồi đặt hai ngón tay lên mí mắt, ấn nhẹ trong khoảng hai giây rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này từ 5 đến 10 lần.

Top-5-bai-tap-don-gian-giup-mat-deo-kinh-khong-bi-dai-2

2. Bài tập nhìn sang hai bên

Chúng ta vẫn thường nhìn sang các hướng nhưng thường chúng ta quay đầu theo hướng nhìn chứ ít sử dụng đến đôi mắt để làm việc này.Vì thế, đây là bài tập giúp cho mắt nhìn tốt hơn.

Top-5-bai-tap-don-gian-giup-mat-deo-kinh-khong-bi-dai-3

Bạn cần ngồi hoặc đứng yên rồi nhìn xa nhất có thể (nhưng không quá cố gắng để gây căng thẳng cho mắt). Nhìn thẳng và giữ cái nhìn từ 5 đến 10 giây; Nhìn sang trái rồi giữ yên từ 5 đến 10 giây. Quay trở lại nhìn vào vị trí thẳng trong 1 đến 2 giây rồi lại nhìn sang phải từ 5 đến 10 giây nữa. Bài tập này lặp lại 10 lần.

3. Bài tập… lác mắt

Động tác này cải thiện tầm nhìn rất hiệu quả.

Top-5-bai-tap-don-gian-giup-mat-deo-kinh-khong-bi-dai-4

Để thực hiện bài tập này, bạn cần chọn một vật mảnh mai như bút hoặc một cái đũa. Cầm chiếc bút rồi duỗi thẳng hết chiều dài cánh tay, sao cho chiếc bút đối diện thẳng với mặt của bạn. Từ từ đưa bút sát vào mũi trong khi giữ hai mắt nhìn chăm chú vào nó. Sau khi bút đã chạm mũi của bạn, lại từ từ di chuyển nó trở về vị trí ban đầu, mắt vẫn tập trung vào chiếc bút. Động tác này lặp lại từ 5 đến 10 lần.

4. Bài tập tạo nhiệt cho mắt:

Nếu bạn đã từng bị khó chịu khi mắt mệt mỏi và căng thẳng, hãy thử bài tập sau: chà xát lòng bàn tay vào nhau để làm nóng lên rồi ấn nhẹ lòng bàn tay lên đôi mắt nhắm lại của bạn; giữ nguyên tay trên mắt trong 5 giây rồi lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

Top-5-bai-tap-don-gian-giup-mat-deo-kinh-khong-bi-dai-5

5. Bài tập thay đổi sự tập trung của mắt

Bài tập này đặc biệt tốt cho những ai phải làm việc liên tục trên máy tính.

Top-5-bai-tap-don-gian-giup-mat-deo-kinh-khong-bi-dai-6
  • Để bắt đầu, hãy chọn một vật thể thứ nhất cách xa bạn khoảng 3 mét và một vật thể thứ hai cách xa bạn 7 đến 10 mét, với điều kiện 2 vật này cùng mắt bạn đều nằm trên một đường thẳng.
  • Duỗi thẳng cánh tay lên vuông góc với thân mình và đặt ngón tay cái trước mặt, tập trung vào ngón tay cái.
  • Hạ ngón tay cái xuống và nhìn vào vật thể thứ nhất, rồi chuyển sang vật thể thứ hai sau đó lại quay lại nhìn vào vật thể thứ nhất.
  • Giơ ngón cái lên trước mặt và lại tập trung mắt nhìn vào nó. Lặp lại bài tập từ 5 đến 10 lần.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Địa chỉ đo mắt kính uy tín tại TPHCM

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 nguyên nhân khiến mắt bị dại 19/08/2021 - 05:19

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 bài tập đơn giản giúp mắt đeo kính không bị dại […]

phản hồi

Để lại bình luận