TOP 5 cách buộc tóc thùy theo dáng khuôn mặt

bởi Góp ý
0 bình luận

Mùa hè nóng bức nên là con gái chúng mình có muốn xõa tóc hoài cũng khó nhỉ. Tuy nhiên có một số bạn sẽ cảm thấy ngại cột tóc lên vì lo mặt mình trông sẽ không được thon, xinh. Vậy làm thế nào để buộc tóc mà cứ xinh xắn dù bạn có dáng mặt tròn hay vuông, … Cùng tham khảo ngay những gợi ý buộc tóc dưới đây nhé!

1. Tóc búi cao

Phù hợp cho: Mặt tròn

Tóc búi cao

Những cô nàng có khuôn mặt tròn có thể tạo hiệu ứng thon gọn, và trông cực sáng sủa với kiểu búi tóc tròn lên cao trên đỉnh đầu nhé. Một mẹo nho nhỏ bạn có thể sử dụng đó là đừng búi tóc chặt quá mà hãy nới lỏng tóc một chút để tạo độ phồng cho tóc và trông cũng tự nhiên hơn hẳn.

2. Tóc đuôi ngựa

Phù hợp cho: Mặt dài

Tóc đuôi ngựa

Những cô nàng có khuôn mặt dài nên buộc tóc đuôi ngựa cao vừa phải, không cần buộc quá cao trên đỉnh đầu vì như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bị dài thêm đấy nhé!

3. Tóc cột hờ hững kết hợp với mái

Phù hợp cho: Mặt trái tim

Tóc cột hờ hững kết hợp với mái

Đặc điểm của mặt trái tim là trán rộng và cằm lại nhỏ nên nếu buộc tóc quá thấp sẽ khiến cằm bạn trông có vẻ nhỏ đi hơn nữa. Ngược lại, nếu bạn buộc tóc quá cao sẽ khiến sự chú ý đổ dồn vào phần trán của mình. Vậy nên bạn hãy buộc tóc nhẹ nhàng giữa đầu và thử cắt thêm tóc mái xem sao nhé!

4. Tóc cột thấp kết hợp với mái dài

Phù hợp cho: Mặt tròn

Tóc cột thấp kết hợp với mái dài

Với các nàng mặt tròn, đừng lo rằng nếu bạn buộc tóc bình thường trông mặt sẽ bị…mập thêm nhé. Nàng khi buộc tóc có thể chú ý đến phần tóc trên đỉnh đầu, hãy để chúng được phồng dày tự nhiên, tạo độ cong mềm mại xuống phần chun buộc tóc là nhìn nữ tính, dịu dàng vô cùng. Hãy thử ngay kiểu tóc mái dài hai bên với một chút cong theo kiểu chữ C che đi hai bên thái dương để khuôn mặt trông được nhỏ gọn hơn nha.

5. Tóc layer cột đuôi

Phù hợp cho: Mặt vuông

Tóc layer cột đuôi

Những cô nàng mặt vuông có thể thử để tóc mái thưa mỏng, phần tóc sau cắt layer và uốn cong nhẹ càng tốt nè. Nàng nên tránh kiểu tóc mái bằng nha vì cấu trúc gương mặt đã góc cạnh rồi còn đi chung với mái bằng nữa trông sẽ kém đi sự mềm mại, hài hòa đi đấy. Khi đã sở hữu mái tóc layer ưng ý rồi thì bạn chỉ cần buộc tóc thấp nhẹ nhàng là đảm bảo đủ xinh xắn rồi.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 kênh Youtube Hàn Quốc trendy từ makeup fashion đến tóc tai

Bạn có biết ???

Để lại bình luận