Top 5 giải pháp cho tóc chẻ ngọn

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Tỉa đuôi tóc thường xuyên

Giải pháp nhanh gọn nhất dành cho tóc gãy, chẻ ngọn đó là thường xuyên cắt đi đuôi tóc lâu ngày. Điều này ngăn cho phần tóc hư tổn không lan lên phần tóc khỏe, đồng thời giúp tóc bạn dài nhanh hơn, khỏe hơn. Hãy chú ý nên cắt tóc ở tiệm hoặc sắm cho mình một cây kéo cắt tóc chuyên dụng thay vì chỉ sử dụng các cây kéo dân dụng – chúng sẽ càng làm tóc bạn hư tổn đấy.

Tỉa đuôi tóc thường xuyên

2. Dầu dừa/Dầu olive

Các loại dầu này có tác dụng vô cùng to lớn trong việc ngăn ngừa tóc gãy, chẻ ngọn. Hãy thoa nhẹ nhàng và massage các loại  dầu này lên tóc bạn sau khi gội. Cần tránh thoa trực tiếp chúng lên da đầu bởi chúng sẽ đọng lại, gây hư tổn cho chân tóc.

Hãy các loại dầu này từ 2-3 lần mỗi tuần, để qua đêm trong khi bọc tóc trong một chiếc mũ nilon. Chỉ vài tuần sau đó thôi, bạn sẽ thấy rằng tóc mình không những không còn chẻ ngọn và còn trở nên vô cùng mượt mà, óng ả.

Dầu dừa/Dầu olive

3. Dầu xả khô

Các loại dầu xả nói chung và dầu xả khô nói riêng sẽ cung cấp cho tóc bạn rất nhiều độ ẩm cần thiết để tránh chẻ ngọn. Đồng thời, nó cũng sẽ hoạt động như một lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hư tổn khác như nắng và các nguồn nhiệt.

Dầu xả khô

4. Lược răng to

Hãy sắm cho mình một cây lược răng to với những khoảng cách lớn giữa các răng lược. Loại lược này làm giảm đáng kể lượng lực ma sát so với các loại lược thông thường, giúp tóc bạn bớt tĩnh điện, xơ rối, giảm khả năng tóc bị hư tổn như gãy, chẻ ngọn.

 Lược răng to

5. Tránh dùng nhiệt

Các nguồn nhiệt cao như máy sấy, máy uốn và duỗi tóc là những tác nhân lớn khiến tóc bạn bị hư tổn nặng, đặc biệt nếu bạn không sử dụng phương bảo vệ tóc nào và lại thường xuyên để tóc tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn. Hãy hạn chế dùng máy sấy nóng, thay vào đó là dùng quạt hoạt để tóc khô tự nhiên. Hơn nữa, hãy nhớ luôn mang bên mình ít nhất một sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng bất cứ khi nào phải uốn-duỗi tóc.

Tránh dùng nhiệt

—- Có thể bạn chưa quan tâm : TOP 5 những màu tóc trendy không cần tẩy

Bạn có biết ???

Để lại bình luận