TOP 5 mẹo trang điểm vùng mắt từ Beauty guru Pony Makeup

bởi Góp ý
0 bình luận

Được mệnh danh là “phù thủy makeup” nhờ khả năng hô biến thần thánh các kiểu trang điểm khác nhau, Pony sở hữu lượng fan khủng trên cả youtube, fanpage và instagram. Cô nàng không chỉ được biết với vai trò là chuyên viên trang điểm mà cô còn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình mang tên Pony Effect.

Dưới đây là những tips makeup rất hữu ích từ chị Pony giúp cho việc makeup vùng mắt trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều. Ai muốn học tập các mẹo hay ho của phù thuỷ makeup xứ Hàn này thì mau mau lưu về ngay để thực hành dần thôi!
——————

1. Cắt mi giả thành nhiều đoạn nhỏ

Mi giả tuy giúp bạn có được hàng mi dày, dài hơn nhưng nó cũng có thể trở nên nặng nề, làm cho mắt bị già hơn, sắc hơn. Với tip này của chị Pony, các chị em có thể cắt mi giả thanh nhiều đoạn nhỏ, gắn phần mi dài nhất vào đuôi mắt và các phần ngắn dần về phía giữa bầu mắt, đảm bảo trông sẽ tự nhiên hơn hẳn đấy.

Cắt mi giả thành nhiều đoạn nhỏ

2. Chỉ kẻ mắt vùng đuôi và đầu mắt

Đây là một tip mình tin là rất thích hợp cho những bạn chưa tự tin với “tay nghề” kẻ mắt của mình, hoặc nếu bạn là một tín đồ của kiểu makeup nhẹ nhàng “sương sương” cũng có thể sử dụng mẹo này để có được một đôi mắt sắc sảo, nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên đấy.

Chỉ kẻ mắt vùng đuôi và đầu mắt

Nàng chỉ cần kẻ đuôi mắt và 1/3 vùng đầu mắt, phần giữa có thể dùng chì kẻ hoặc phấn mắt nâu dặm vào các đường chân mi để tạo cảm giác bớt nặng nề hơn là kẻ eyeliner toàn mắt.

3. Vẽ sợi mi giả

Đây cũng là một mẹo được Pony chuộng từ rất lâu rồi, nhưng sẽ chỉ chủ yếu phù hợp cho makeup để chụp ảnh thôi nhé.

Với hàng mi trên, các nàng hãy dùng eyeliner kẻ các sợi nhỏ dựng trên trên tầm 2 – 3 mm ở giữa mắt. Với hàng mi dưới nàng cũng hãy vẽ tương tự ở giữa và đuôi mắt nhé.

Vẽ sợi mi giả

4. Kẻ mày bằng cả chì và bột

Ở tip này, dùng bột kẻ mày để tán phần đầu lông mày sẽ giúp nàng nhìn tự nhiên hơn nè, lông mày sẽ không bị nặng nề, cảm giác dày như một “con sâu” đâu.

Hãy dùng chỉ kẻ ở thân và đuôi lông mày, rồi kẻ đậm dần về phía sau tạo cảm giác loang nhẹ tự nhiên, không bị thiếu tự nhiên so với tổng thể khuôn mặt.

Kẻ mày bằng cả chì và bột

5. Dùng tay vuốt lại đầu mi sau khi chuốt mascara

Sau khi đánh mascara, đôi khi chúng ta sẽ khó tránh khỏi một vài cục vón dù mascara có xịn và skill của nàng có đỉnh ra sao đi nữa. Chính vì vậy mà nàng có thể dùng đầu ngón tay vuốt bớt 1 chút mascara ở phần đầu sợi mi cho bớt đậm, giúp tạo cảm giác mi đậm ở gốc và nhạt dần lên tới phần ngọn mi. Như thế thì hàng mi của minh trông sẽ tự nhiên hơn hẳn đó!

Dùng tay vuốt lại đầu mi sau khi chuốt mascara

—- Có thể bạn chưa biết : Top 5 beauty bloger Việt Nam nổi tiếng nhất về làm đẹp, trang điểm, lifestyle

Bạn có biết ???

Để lại bình luận