TOP 5 sai lầm khiến tóc bạn rụng ngày một nhiều hơn

bởi Góp ý
1 bình luận

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn Top những sai lầm khiến cho tình trạng rụng tóc ngày một tệ đi.

Rụng tóc là tình trạng xảy ra khi số lượng tóc rụng đi nhiều hơn số tóc mọc hàng ngày. Nhiều trường hợp rụng tóc nhiều là do tóc không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói đầu, thường xảy ra ở nam. Để chữa rụng tóc, có thể dùng thuốc, liệu pháp cấy tóc hoặc liệu pháp laser.

Một số người thích để cho hiện tượng rụng tóc của họ diễn ra tự nhiên, không điều trị và cũng không tìm cách che giấu chúng. Những người khác có thể che đi phần đầu hói bằng tóc giả, vật trang trí, mũ hoặc khăn quàng cổ. Tuy nhiên, rất nhiều người khác chọn một trong những phương pháp điều trị để ngăn ngừa rụng tóc và phục hồi sự phát triển của tóc.

 sai lầm khiến tóc bạn rụng

1. Gội đầu hàng ngày

Chuyện gội đầu hàng ngày thực ra lại vô cùng có hại cho mái tóc, khiến tóc mất đi lớp đầu tự nhiên và dễ rơi vào tình trạng khô xơ hơn. Tóc sẽ yếu và nhanh gãy rung nếu bạn gội đầu quá nhiều, nhất là khi sử dụng những sản phẩm có độ tẩy rửa cao. Vì thế, các nàng nên gội đầu cách 1 đến 2 ngày tùy vào tình trạng tóc nhé.

Gội đầu hàng ngày

2. Buộc tóc quá chặt

Một trong những thói quen gây hại cho tóc mà nhiều cô nàng mắc phải chính là buộc tóc quá chặt ở một điểm cố định từ ngày này qua ngày khác. Việc này sẽ khiến tóc bị kéo căng. Và thành nếp hằn, dẫn đến tóc bị gập nếp và chân tóc yếu, dễ gãy ụng hơn. Vì thế hãy buộc tóc vừa phải. thường xuyên thay đổi vị trí buộc tóc để tóc được thở” nhé.

Buộc tóc quá chặt

3. Sấy tóc quá nóng

Khi sấy tóc hãy hạn chế sấy tóc ở nhiệt độ cao và đừng đưa máy sấy sát vào tóc, vì điều này sẽ khiến tóc mất độ ẩm và dễ gãy rụng hơn. Đây cũng là sai lầm phổ biến ở các chị em, nếu cứ tiếp tục thì e là các nàng sẽ còn đếm tóc rụng dài dài.

Có thể chỉnh chế độ mát khi sấy tóc để tránh nhiệt độ khiến tóc bị hư hỏng nha.

 Sấy tóc quá nóng

4. Phơi tóc dưới ánh nắng

Cũng giống như da, mái tóc cũng cần được che chắn dưới ánh nắng mặt trời. Nếu không nhiệt độ từ mặt trời sẽ khiến tóc khô xơ, gãy rụng và đổi màu. Để tránh điều này thì các chị em có thể dùng xịt chống nắng chuyên dụng cho tóc hoặc đơn giản hơn là luôn che chắn cho mái tóc bằng các loại áo chống nắng, khăn che.

Phơi tóc dưới ánh nắng

5. Chải tóc khi còn ướt

Khi vừa gội đầu xong, da đầu khá mềm và tóc rất yếu, việc chải tóc sẽ tạo thành tác động mạnh khiến mái tóc dễ gãy rụng và thưa thớt hơn. Tốt nhất các nàng nên dùng khăn bông quấn quanh tóc để thấm bớt nước, để tóc khô 1 chút rồi mới tạo kiểu.

Chải tóc khi còn ướt

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 dòng máy duỗi tóc uy tín trên thị trường

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 dòng máy duỗi tóc uy tín trên thị trường 13/08/2021 - 11:53

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 sai lầm khiến tóc bạn rụng ngày một nhiều hơn […]

phản hồi

Để lại bình luận