TOP 5 tác hại không ngờ của các loại dép phổ biến

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón

Dép xỏ ngón là một món đồ vô cùng tiện lợi trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là vào mùa hè khi chúng ta ghé thăm các bãi biển. Thế nhưng khoa học đã chứng minh rằng đây là một trong những tác nhân phổ biến nhất gây ra việc bị lệch mắt cá chân và các bệnh liên quan đế đầu gối. Đồng thời, dép xỏ ngón thường gây ra các vết chai trên chân người mang, gây mất thẩm mĩ.

2. Giày cao gót

Giày cao gót

Đây là một trong những món đồ vô cùng phổ biến trong tủ đồ của phái đẹp, có lẽ bởi vì nó ca ngợi sự nữ tính và quyến rũ của các chị em. Tuy nhiên,, việc mang giày cao gót thường xuyên sẽ dẫn đến một loạt tổn hại đến hệ thần kinh, gây các bệnh như bong gân, móng chân mọc ngược, và đau thắt lưng.

Bạn hãy chú ý chọn những đôi giầy cao gót thật sự phù hợp với dáng chân của mình và tránh mang cao quá 3cm hay những đôi giày mũi nhọn.

3. Giày búp bê

Giày búp bê

Giày cao gót gây nhiều tác hại là thế nhưng bạn đừng nghĩ rằng giày bệt là tốt hơn. Có một sự thật là giày bệt cũng có thể gây tổn thương hệ thần kinh bàn chân của người mang vì bạn sẽ không có phần hỗ trợ nâng đỡ nào cho phần gan bàn chân, khiến trọng lượng cơ thể dồn xuống phần cong dưới bàn chân. Hậu quả là bạn sẽ bị đau lưng và đầu gối.

4. Giày thể thao

 Giày thể thao

Những đôi giày thể thao nhẹ nhàng, dễ chịu này tưởng chừng như sẽ không gây tác hại gì, thế nhưng bạn nhầm rồi. Những đôi giày quá nhẹ cũng có thể gây hại đến bàn chân của bạn với những cơ chế giống như giày bệt nói trên.

Đừng gây áp lực cho gan bàn chân của bạn, thay vào đó hãy tìm đến những lựa chọn hợp lý hơn. Ví dụ, giày thể thao có đế cứng hơn sẽ an toàn hơn cho đôi chân của bạn.

5. Giày đế xuồng

Giày đế xuồng

Giày đế xuồng thường rất thô và có phần đế cứng. Đôi chân của chúng ta cần những đôi giày an toàn hơn vì đôi chân cần được uốn cong một góc nhất định. Giày nên linh hoạt di chuyển theo chuyển động của bàn chân, thế nhưng những đôi giày đế xuồng thường đi ngược lại với nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên lựa chọn một đôi giày nhẹ hơn.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 cách tránh chấn thương khi tập thể dục

Bạn có biết ???

Để lại bình luận