TOP 5 điều nên làm khi rảnh rỗi để khỏe mạnh, sống lâu

bởi Góp ý
0 bình luận

Việc phải ngồi hàng giờ bên chiếc máy tính, sau đó lại tiếp tục ôm ghì chiếc điện thoại bất cứ lúc nào rảnh rỗi, đang khiến sức khỏe của bạn đi xuống một cách trầm trọng đấy. Hãy cân bằng cuộc sống của mình bằng những hoạt động luyện tập tăng cường độ dẻo dai cho cơ thể giúp kéo dài tuổi thọ, tích lũy kiến thức và thư giãn đầu óc bằng những hoạt động vui chơi giải trí,… thay vì cứ cắm mặt vào điện thoại chỉ để lướt… mạng xã hội.

Chăm sóc sức khỏe

Dưới đây sẽ là 10 điều thiết thực mà một người thông minh nên làm khi muốn thư giãn để giúp cuộc đời mình “nở hoa” hơn. Đã đến lúc bạn nên ngưng lãng phí thời gian quý báu của mình rồi đấy!

1. Thay vì xem tivi, hãy đọc sách

đọc sách

Hãy đọc sách nhiều hơn thay vì suốt ngày xem tivi khi nhàn rỗi. Sách sẽ giúp bạn luyện sự nhạy bén của bộ não, tăng cường trí nhớ và khả năng phân tích vấn đề tốt hơn. Ngoài ra, những cuốn sách còn mang lại cho bạn một kho tàng kiến thức khổng lồ có ích cho cuộc sống lẫn công việc nữa đấy.

2. Hãy tập ghi chép sổ tay

Hãy tập ghi chép sổ tay

Hãy viết ra những ý tưởng độc đáo của riêng mình trong một cuốn sổ và thực hiện chúng lần lượt, bạn sẽ thấy khả năng sáng tạo vô biên của bản thân sẽ được cải thiện rõ rệt qua từng ngày.

3. Chơi game

Chơi game

Chơi điện tử là không tốt, điều đó không sai nhưng chưa hoàn toàn đúng. Chính xác hơn phải là chơi điện tử nhiều mới là không tốt. Việc chơi các trò chơi điện tử ở mức độ vừa phải sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng hoạch định chiến lược và kĩ năng lên kế hoạch tốt hơn.

4. Bắt đầu một ngày bằng một ly nước

Bắt đầu một ngày bằng một ly nước

Đừng quên uống nước vào mỗi buổi sáng. Ngay khi vừa rời khỏi giường, bạn hãy uống ngay một cốc nước và biến nó thành thói quen tốt. Nước sẽ giúp bạn đào thải chất độc giúp cơ thể khỏe khoắn và tăng tốc độ làm việc.

5. Xem phim bằng phụ đề nguyên gốc

Xem phim bằng phụ đề nguyên gốc

Hãy thử xem phim có phụ đề tiếng Anh hoặc có thuyết minh tiếng nước ngoài, thay vì xem phim có phụ đề tiếng Việt. Đây là một mẹo tuyệt vời giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ cũng như rèn kĩ năng tư duy của mình đấy.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 khung giờ phụ nữ tập thể dục sẽ hiệu quả gấp đôi, đặc biệt là giảm cân và mỡ thừa

Bạn có biết ???

Để lại bình luận