TOP 5 nguyên nhân khiến mắt bị dại

bởi Góp ý
0 bình luận

Chắc chắn bạn sẽ không còn thấy xa lạ khi thấy không ít người đeo kính sau khi tháo ra thường trông mắt rất dại, lờ đờ, kém sắc, mệt mỏi. Nhưng lại có những người cũng đeo kính sau khi tháo ra mắt vẫn đẹp và có sức sống. Bạn có biết không chỉ đơn thuần hội cận thị mà loạn thị hay viễn thị đều gặp tình trạng chung là mắt bị dại khi phụ thuộc vào kính nhiều. Vậy nguyên nhân khiến mắt bị dại là do đâu, cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé.

Top-5-nguyen-nhan-khien-mat-bi-dai-1

1.Không “tập thể dục” cho mắt

Những bài tập rất đơn giản với cơ mắt chỉ trong vài phút nhưng lại đem đến sự linh hoạt cho đôi mắt.

Top-5-nguyen-nhan-khien-mat-bi-dai-2

Mắt phải điều tiết cả ngày nên rất mệt mỏi và căng thẳng, vì thế hãy để mắt được thư giãn sau mỗi giờ làm việc và kết hợp massage với những bài tập hữu ích sẽ giúp mắt sáng khỏe hơn và không lo bị dại dù bạn vẫn mang cặp kính trên mặt.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp đôi mắt khỏe mạnh và tinh anh hơn.

2. Thiếu chất dinh dưỡng

Top-5-nguyen-nhan-khien-mat-bi-dai-3

Bạn đừng quên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt như vitamin A, C cũng như các axit béo omega 3, bioflavonoids, carotenoids, khoáng, axit béo và chất chống oxy hóa. Đây là những dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung chúng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm như cà rốt, cá hồi, rau lá xanh, bơ, quả, óc chó, dâu tây.

3. Đeo kính không đúng tầm mắt

Top-5-nguyen-nhan-khien-mat-bi-dai-4

Tình trạng này rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Kính thường bị trễ xuống thấp hơn mắt do vận động. Khi đó mắt lại có chiều hướng ngước nhìn lên khiến mắt nhanh mỏi. Điều chú ý ở đây là bạn cần đẩy ngay kính lên ngang tầm mắt để đảm bảo mắt không phải rướn lên, hạn chế sự điều tiết của mắt.

4. Đeo kính không đúng độ

Top-5-nguyen-nhan-khien-mat-bi-dai-5

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mắt dại. Sử dụng kính không đúng độ sẽ làm cho thị lực của mắt giảm đi. Mắt phải điều tiết nhiều hơn để có thể nhìn rõ, từ đó gây nên tình trạng mệt mỏi, lờ đờ cho mắt.

5. Tiếp xúc với ánh sáng không phù hợp

Top-5-nguyen-nhan-khien-mat-bi-dai-6

Ánh sáng quá yếu hoặc quá mạnh đều gây nên hiện tượng mỏi mắt. Tiếp xúc với ánh sáng quá yếu hoặc quá chói, đặc biệt là ánh sáng từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop… sẽ làm thị lực của bạn giảm sút và gây ra hiện tượng mắt dại. Vì thế, bạn cần điều chỉnh ánh sáng phù hợp với đôi mắt để bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 bài tập đơn giản giúp mắt đeo kính không bị dại

Bạn có biết ???

Để lại bình luận