TOP 5 phương pháp chữa chứng mắt dại ở người đeo kính nhiều

bởi Góp ý
2 bình luận

Bạn có biết không chỉ đơn thuần hội cận thị mà loạn thị hay viễn thị đều gặp tình trạng chung là mắt bị dại khi phụ thuộc vào kính nhiều. Chắc chắn bạn sẽ không còn thấy xa lạ khi thấy không ít người đeo kính sau khi tháo ra thường trông mắt rất dại, lờ đờ, kém sắc, mệt mỏi. Nhưng lại có những người cũng đeo kính sau khi tháo ra mắt vẫn đẹp và có sức sống. Dưới đây sẽ là một số điều bạn cần nhớ kĩ để giảm tình trạng mắt dại này.

mắt dại ở người đeo kính nhiều

1. Tập luyện cho mắt

Những bài tập này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn trở nên linh hoạt hơn, thư giãn các cơ xung quanh mắt, nhờ vậy mà đôi mắt bớt “dại”. Ngoài ra, nó còn khiến mắt tránh khỏi tình trạng mỏi mệt, căng thẳng khi xem điện thoại, máy tính nhiều.

Tập luyện cho mắt
  • Bài tập 1: Bạn ngồi tư thế thoải mái và chớp mắt thật nhanh trong 1-2 phút. Cách này cũng giúp giảm khô mắt rất tốt.
  • Bài tập 2: Bạn ngồi thẳng người, đưa ngón tay trỏ lên trước mặt đưa nó ra xa, rồi lại gần mũi, trong quá trình này bạn nhớ duy trì ánh mắt của mình theo ngón tay. Lặp lại động tác khoảng 8-10 lần.
  • Bài tập 3: Bạn rửa tay sạch sẽ, lau khô sau đó chà xát hai bàn tay vào nhau cho đến khi bạn cảm thấy nó ấm lên rồi nhanh chóng đưa hai tay lên che mắt khoảng vài giây. Lặp lại động tác này khoảng 4-5 lần.
  • Bài tập 4: Bạn đứng hoặc ngồi thoải mái và điều chỉnh hướng nhìn của đôi mắt lên trên-xuống dưới, sang trái-sang phải. Hoặc bạn có thể điều đảo tròng mắt xoay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

2. Đeo kính ngay ngắn với mắt

Việc đeo kính không ngay ngắn, trễ xuống mũi, khiến mắt bạn phải điều chỉnh ánh nhìn theo kính, từ đó dễ dẫn đến mệt mỏi và mắt bị “dại”. Vì thế, tốt nhất bạn nên lựa chọn gọng kính phù hợp và vừa vặn với khuôn mặt của mình hoặc có thể sử dụng dây đeo hỗ trợ để kính không bị lệch khi đeo.

Đeo kính ngay ngắn với mắt

Khi làm việc, cử động mắt kính bị lệch, cần phải điều chỉnh lại ngay, không nên để lâu bởi sẽ khiến mắt bạn có thói quen rướng lên nhìn, hoặc cụp mi xuống.

3. Điều chỉnh tư thế ngồi

Khi bạn biết cách bảo vệ mắt và giảm độ cận thị cho mắt thì dần dần sẽ nó trở nên có hồn hơn. Biết đâu bạn sẽ sớm được “chia tay” cặp mắt kính của mình để trở về với đôi mắt trong sáng thuở ban đầu. Để giảm độ cận cho mắt bạn cần phải ghi nhớ điều dưới đây.

Điều chỉnh tư thế ngồi
  • Khi ngồi học bài, hay xem máy vi tính phải ngồi tư thế thoải mái, mắt cách vở hoặc màn hình khoảng 25-30 cm. Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi. Đặc biệt lưu ý ngồi ở nơi có đủ ánh sáng và thuận chiều chiếu sáng từ bên trái sang.
  • Không nên học bài, nhìn máy tính, xem điện thoại liên tục nhiều giờ. Sau khoảng 45 phút phải để cho đôi mắt nghỉ ngơi từ 5-10 phút bằng cách nhắm mắt lại, hoặc nhìn vào vật gì đó cách xa bạn.
  • Không nên xem điện thoại, máy tính trong bóng tối vì khi đó mắt phải điều tiết dẫn đến mỏi mệt và sẽ bị cận nặng hơn, kèm theo đó là mắt sẽ bị “dại”.

4. Bổ sung chất dinh dưỡng

Bổ sung chất dinh dưỡng

Để giảm độ cận bạn đừng quên bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt như vitamin A, C cũng như các axit béo omega 3, bioflavonoids, carotenoids, khoáng, axit béo và chất chống oxy hóa. Đây là những dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung chúng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm như cà rốt, cá hồi, rau lá xanh, bơ, quả, óc chó, dâu tây.

5. Nhìn vào không gian có màu xanh lá cây

Nhìn vào không gian có màu xanh lá cây

Khi đôi mắt mệt mỏi, ngắm nhìn cây cối bạn sẽ cảm thấy thư giãn ngay, do màu xanh của lá cây có độ hấp thụ và phản xạ ánh sáng trung bình lên hệ thần kinh. Vì thế nên duy trì thói quen này để giúp cải thiện thị lực, thư giãn mắt và mang đến đôi mắt có hồn hơn.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 địa chỉ cắt kính uy tín tại quận ba đình, Hà Nội

Bạn có biết ???

2 bình luận

TOP 5 cách lựa gọng kính cho mặt tròn 18/08/2021 - 04:57

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 phương pháp chữa chứng mắt dại ở người đeo kính nhiều […]

phản hồi
TOP 5 Địa chỉ đo mắt kính uy tín tại TPHCM 21/08/2021 - 11:02

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 phương pháp chữa chứng mắt dại ở người đeo kính nhiều […]

phản hồi

Để lại bình luận