Top 5 sai lầm khiến bạn giảm cân thất bại

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Không nạp đủ Calorie

 Không nạp đủ Calorie

Bạn có bất ngờ không, tại sao nạp ít calo lại khiến chúng ta béo? Lí do là vì, khi bạn nạp càng ít calo vào người, dần dần cơ thể sẽ thích nghi và đốt cháy càng ít năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày của bạn, đồng thời cơ thể bạn sẽ học được cách sử dụng ‘triệt để’ các năng lượng ít ỏi được nạp vào. Cộng thêm với việc ít vận động, cơ thể bạn sẽ bị đưa vào trạng thái giống như ‘ngủ đông’ khiến năng lượng không thể tiêu đốt mà càng ngày càng tích tụ.

2. Thiếu hụt Protein

Thiếu hụt Protein

Khi nhắn đến việc giảm cân, Protein sẽ là đồng minh sáng suốt nhất. Khác với quan niệm của rất nhiều người, việc ăn thịt không hề khiến bạn béo lên đâu. Ngược lại, Protein có trong thịt thúc đấy quá trình giảm cân của bạn bằng cách sản sinh và phát triển cơ, đồng thời khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày.

3. Lạm dụng các đồ ăn ‘healthy’

Lạm dụng các đồ ăn ‘healthy’

Ngoại trừ duy nhất nước lọc, tất cả mọi đồ ăn và thức uống khác đều chứa năng lượng. Việc quan niệm rằng cứ ăn đồ ‘healthy’ sẽ không béo là một quan niệm hoàn toàn sai. Bạn cần đảm bảo chế độ ăn của mình đủ các chất dinh dưỡng, đồng thời phải quan tâm về cả chất lấn lượng của đồ ăn.

4. Thức ăn 0 kcal

Thức ăn 0 kcal

Việc chỉ quan tâm đến calo và quên đi sự dinh dưỡng của thức ăn là điều sẽ tàn phá sức khỏe của bạn. Khi ăn, uống đồ ăn không calo, bạn chỉ quan tâm đến việc phải làm no bụng mà không cung cấp cho cơ thể mình một chất dinh dưỡng nào, điều này khiến cơ thể sinh ra phản ứng ‘tự vệ’ phải bảo vệ năng lượng bằng cách không đốt mỡ.

Hơn nữa, thức ăn không calo được pha chế rất nhiều chất tạo vị ngọt, nhắm ‘thỏa mãn’ những cơn thèm ăn. Việc này sẽ chỉ khiến bạn càng thèm ngọt và dần dần bào mòn sự kìm chế của bạn. Thay vì quá làm dụng thức ăn không calo, hãy quan tâm đến chất lượng bữa ăn, đồng thời kết hợp với vận động bạn nhé.

5. Mỡ tốt

Mỡ tốt

Đa số các chế độ ăn kiêng đều có khoản ‘giảm đồ dầu mỡ’. Tuy nhiên điều này làm rất nhiều người nhầm tưởng rằng mỡ là xấu. Mỡ vẫn là một yếu tố dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của con người. Các loại mỡ tốt thường có trong các loại thực vật như hạt, bơ và mỡ cá,..

—- Có thể bạn quan tâm :

Bạn có biết ???

Để lại bình luận