Top 5 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích “cắm sừng” lẫn nhau

bởi Góp ý
3 bình luận

Nhìn chung thì trong một cuộc tình, sẽ có lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt, nhưng dẫn đến chuyện ngoại tình thì quả là một cái kết đáng buồn. Nhưng thay vì trách móc hay nghi kị, tốt hơn là hãy đào sâu hơn, tìm hiểu lý do thật sự khiến con người ta muốn đi ngoại tình và cách để tránh chúng.

Cắm sừng nhau

Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến vấn đề này, nhưng tựu chung thì không có tỉ lệ chênh lệch nào cả. Phụ nữ cũng dễ ngoại tình như đàn ông vậy.

Alicia Walker – tác giả cuốn The Secret Lives of Cheating Wives đã thực hiện một khảo sát trên hơn 50 phụ nữ trong độ tuổi 24 – 54. Kết quả cho thấy, phụ nữ đầu 40 tuổi là dễ ngoại tình nhất, nhưng chẳng ai muốn ly dị cả. Họ đơn giản chỉ muốn tìm thêm những trải nghiệm mới thôi.

Nhìn chung, phụ nữ cũng dễ ngoại tình y chang đàn ông, chỉ khác ở lý do. Thường thì đàn ông ngoại tình vì… đam mê, ham muốn, trong khi phụ nữ hướng đến sự kết nối trong cảm xúc nhiều hơn.

1. Không được thỏa mãn về cảm xúc

 Không được thỏa mãn về cảm xúc

Yếu tố này rất nguy hiểm, vì nếu bạn chẳng còn cảm xúc khi thân mật nữa, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái thất vọng và mưu cầu hạnh phúc ở một nơi khác. Sự kết nối càng giảm, tỉ lệ ngoại tình càng tăng thêm.

Lời khuyên cho tình huống này vẫn là phải ngồi xuống và trò chuyện cùng nhau. Cả hai hãy cùng cố gắng tạo ra những điều ý nghĩa hơn cho mối quan hệ, và đặc biệt cần có trách nhiệm với hành động của mình.

Với mỗi sai lầm mắc phải, hãy giải quyết nó triệt để trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn. Ngoài ra, bạn cần phải cân bằng được công việc và cuộc sống cá nhân.

Và cuối cùng, hãy nhớ đối phương cũng có quyền nêu quan điểm. Thay vì cãi cọ, hãy thỏa hiệp thì hơn.

2. Anh/Em yêu người khác rồi

Em yêu người khác rồi

Rất đau đớn, đúng không? Tình yêu thực sự là thứ gì đó rất khó đoán định. Bạn có thể đơn giản chỉ đang uống cafe ở đâu đó, và bùm: bạn cảm nắng ngay lập tức với một người mới bước vào.

Nó rất khó giải thích, có thể là phản ứng hóa học giữa cả hai, hay là do… định mệnh. Nhưng nhìn chung cảm xúc là khó kiểm soát, và đến một lúc nào đó bạn hoặc đối phương đều có thể say nắng với một người khác mà thôi.

Nhưng hãy nhớ, mọi mối quan hệ đều có khó khăn và thử thách. Nếu say nắng vì một người bạn cho là nhiều ưu điểm hơn, thì nên biết rằng chẳng có ai hoàn hảo cả. Ngay cả người bạn đang say nắng cũng ngập tràn khuyết điểm, chỉ là bạn chưa biết người ta đủ lâu để biết mà thôi.

Thêm nữa, mối quan hệ nào cũng cần sự cố gắng. Tình yêu cũng giống công việc, bạn cần phải chú tâm và phát triển nó. Ngoài ra, tình yêu cần hành động thực tế. Ai cũng có thể nói yêu, nhưng làm sao để chứng minh tình yêu ấy lại khác.

Cuối cùng, hãy tôn trọng sự riêng tư của cả hai. Một mối quan hệ không có khoảng trống sẽ tạo ra sự ngột ngạt, và đẩy nguy cơ ngoại tình lên cao hơn.

3. Khi mối quan hệ đã hết lửa

Khi mối quan hệ đã hết lửa

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất. Dù vẫn còn đồng điệu trong cảm xúc, nhưng khi cả hai đã hết lửa đam mê, kết cục có thể dẫn đến ngoại tình.

Để giải quyết câu chuyện này, bạn cần phải cởi mở hơn. Hãy nhìn nhận thẳng vào vấn đề, trực tiếp trò chuyện với đối phương về nhu cầu của mình và đón nhận nhu cầu của họ. Đừng ngại thử nghiệm để làm mới cảm xúc, kể cả phải nhờ đến các chuyên gia tâm lý.

4. Thích của lạ

Thích của lạ

Bạn có thể xuất hiện những ham muốn trải nghiệm mới ở bất kỳ đâu, từ lướt internet, quẹt Tinder, cho đến tập gym. Và đôi khi, ham muốn ấy dẫn đến sự tò mò, muốn chinh phục trái tim người khác bằng được. Chẳng phải vì hết yêu đối phương, mà muốn tìm những trải nghiệm mới thôi.

Trong trường hợp này, chẳng có cách nào khác ngoài việc tự kiểm soát bản thân, tránh bị… kích động bởi các nam thanh nữ tú bên ngoài. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn sẽ không thể kiểm soát người thương của mình được. Vậy nên hãy chú ý đến hành động của họ: nếu từ đầu họ đã có xu hướng chú ý đến những người bên ngoài, đây có thể là dấu hiệu cho một mối quan hệ thiếu sự nghiêm túc.

Với một số người, tình yêu không chỉ nên gắn với một người. Họ có quan điểm khá cởi mở, cho rằng yêu là phải trải nghiệm hết mình. Và nếu yêu phải một người như vậy mà bản thân lại không cùng quan điểm, tự khắc bạn sẽ thấy mình cao lên vài chục phân thôi.

Nhìn chung nếu là kiểu người truyền thống, hãy trao đổi thẳng thắn với đối phương. Và nếu không thể thay đổi quan điểm, tốt hơn hết hãy tránh một mối quan hệ như vậy ngay từ đầu, tránh để trái tim rỉ máu nhé.

5. Yêu là phải drama

 Yêu là phải drama

Đó là khi bạn thấy chán trong tình yêu. Thêm lửa vào, thêm drama vào, cho nó kịch tính lên một chút. Mà để có drama, cách dễ nhất là có một mối quan hệ vụng trộm thôi.

Dẫu vậy, đừng vội vã đánh đổi mọi thứ như thế. Hãy nói chuyện thành thực với đối phương, cho biết mình muốn gì, cần gì để cả hai cải thiện được quan hệ. Tình yêu luôn có thăng trầm, cái bạn cần là cả hai phải tự thêm gia vị cho nó, chứ không phải cần đến sự trợ giúp của người thứ 3.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 lý do khiến người nhạy cảm khó bước vào tình yêu

Bạn có biết ???

3 bình luận

Để lại bình luận