Top 5 mẹo an ủi người khác hiệu quả

bởi Góp ý
0 bình luận

Trong cuộc sống hàng ngày và trong các mối quan hệ thân thiết, có lẽ một trong những điều làm chúng ta bối rối nhất đó là phải nhìn thấy người mình thương yêu gặp chuyện buồn mà không biết phải ứng xử hay an ủi họ ra sao. Đôi khi vì thế mà nhiều mối quan hệ cũng dần rạn nứt. Trong bài viết này, hãy cùng top5kythu tìm hiểu một số mẹo an ủi người khác hiệu quả bạn nhé.

1. Một cái ôm nhẹ

Đôi khi an ủi không nhất thiết là phải sử dụng ngôn từ. Trong nhiều trường hợp, việc đưa ra lời khuyên hay nói những câu an ủi sáo rỗng sẽ có nhiều tác dụng ngược hơn là thật sự làm người kia cảm thấy tốt hơn. Chỉ cần một cái ôm nhẹ, vỗ về thật ấm áp là bạn đã có thể khiến người kia cảm nhận được sự thấu hiểu. Đồng thời, những người đang lo lắng, đau buồn thường đã trải qua một khoảng thời gian gắng gượng rất áp lực. Cái ôm của bạn sẽ là một lời động viên tinh tế khiến họ có cơ hội được thả lỏng bản thân. Khi người ấy bắt đầu đã thư giản, bạn có thể lựa lời thủ thỉ sự động viên của mình.

Ôm nhẹ
Ôm nhẹ

2. Ngồi yên lặng và lắng nghe

Hãy hỏi ý người ấy có muốn tâm sự gì với bạn hay không. Những người đau buồn và tổn thương thường là bởi vì họ đã khép kín bản thân quá lâu. Lúc này, một người ở cạnh và yên lặng, chân thành lắng nghe sẽ khiến họ có một niềm an ủi to lớn. Đó là lời nhắc nhở tinh tế để họ biết rằng cạnh mình vẫn có một người.

Chỉ cần ngồi cạnh bạn ấy thôi
Chỉ cần ngồi cạnh bạn ấy thôi
Chỉ cần ngồi cạnh anh ấy thôi
Chỉ cần ngồi cạnh anh ấy thôi

3. Nắm tay

Nếu người thân, người yêu của bạn đang gặp phải một tình huống khó khăn và đang trải qua nhiều hoảng loạn nội tâm, tay họ thường đổ mồ hôi lạnh. Việc nắm tay và giúp làm ấm cho họ cũng là một mẹo bạn có thể cân nhắc. Cũng giống như ôm, một cái nắm tay chân thành, ấm áp cũng sẽ giúp người kia buông lỏng sự phòng bị hơn, mở lòng hơn.

Nắm tay họ
Nắm tay họ
Nắm tay họ
Nắm tay họ

4. Cùng nghe một bài nhạc ưa thích

Âm nhạc là một liều thuốc vô cùng hiệu quả dành cho những trái tim đang có nhiều thương tổn. Nếu người kia đang cảm thấy không thể bắt chuyện hay chia sẻ thì có lẽ việc ở cạnh người ấy, cùng nhau nghe một bài nhạc hay cũng là một gợi ý không tồi. Có thể cùng nhau ngân nga hát, dần dần điều này sẽ giúp hai bạn xóa bỏ cảm giác ngượng ngập và dễ dàng tâm sự với nhau hơn.

Cùng bạn ấy nghe ca khúc bạn ấy thích
Cùng bạn ấy nghe ca khúc bạn ấy thích
Cùng bạn ấy nghe ca khúc bạn ấy thích
Cùng bạn ấy nghe ca khúc bạn ấy thích

5. Massage cho bạn ấy

Sau một khaongr thời gian khó khăn phải suy nghĩ nhiều và bị cảm xúc lấn át, ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi trong người. Hãy ngỏ lời massage cho bạn ấy thử xem. Khi cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khoan khoái, cảm xúc tiêu cực cũng sẽ được điều tiết đấy. Ngoài việc massage đơn giản, bạn cũng có thể đốt nến thơm thư giãn hay bật những bài nhạc nhẹ, du dương để người kia được thoải mái hơn.

Massage cho bạn ấy
Massage cho bạn ấy

Top5kythu trên đây đã giới thiệu cho bạn một số mẹo hay giúp bạn có thể an ủi người khác một cách hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 điều lãng mạn khi yêu bạn trai nhỏ tuổi hơn

Bạn có biết ???

Để lại bình luận