TOP 5 điều cần lưu ý sau khi xỏ khuyên rốn

bởi Góp ý
0 bình luận

Dưới đây sẽ là 5 Điều quan trọng nhất cần lưu ý sau khi xỏ khuyên Rốn, thực ra sẽ có nhiều điều cần lưu ý hơn trong quá trình chăm sóc vì sẽ có phát sinh vấn đề nếu như bạn không dành sự chăm sóc phù hợp đấy.

Xỏ khuyên rốn có đau lắm không? Nhiều bạn mặc dù rất muốn thử xu hướng làm đẹp cá tính này nhưng không dám vì sợ… đau. Thực tế, xỏ khuyên ở vị trí nào trên cơ thể cũng có mức độ đau nhất định, và mức độ đau sẽ càng tăng thêm trong trường hợp bạn gồng mình do căng thẳng. Hãy thật thư giãn trước đã! Nếu bạn tìm đến những cơ sở uy tín, thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp, có tay nghề và kỹ thuật tốt thì việc xỏ khuyên rốn không hề quá đau đớn như nhiều người lầm tưởng. Vị trí mới xỏ cũng sẽ không bị xuất huyết nhiều, vì thế các cô gái cũng đừng quá lo lắng.

xỏ khuyên rốn

Mặc dù không gây nhiều đau đớn nhưng xỏ khuyên rốn là một trong những kiểu xỏ khuyên lâu lành nhất bởi vị trí nhạy cảm và vùng da mỏng. Với cơ địa của người bình thường sẽ phải mất khoảng một tháng để lỗ xỏ khuyên dần ổn định, và đến tháng thứ 3 mới lành hoàn toàn. Một số người có cơ địa yếu hơn hoặc có da “dữ” sẽ phải mất tận 4 đến 6 tháng, trong trường hợp không vệ sinh sạch sẽ khiến vị trí xỏ khuyên bị nhiễm trùng thì thời gian phục hồi có thể lên đến tận một năm.

xỏ khuyên rốn 2

1. Ngồi thẳng

Ngồi thẳng

Nên ngồi thẳng lưng vì ngồi khòm lưng sẽ khiến cho nếp gấp của bụng đè lên khuyên lâu ngày khiến khuyên bị xê dịch, sưng viêm, lâu lành.

2. Hạn chế mặc đồ bó sát

Hãy mặc đồ thoải mái, co giãn tốt. Hạn chế mặc đồ ôm sát hoặc quần có cạp cứng quá lâu.

 Hạn chế mặc đồ bó sát

Nếu hay phải mang quần jeans, cạp quần bị cứng thì mình có thể lót tà áo phông mềm mại vào bên trong che lại phần khuyên để bớt bị cạ cần.

3. Lau rửa vết thương

 Lau rửa vết thương

Nên lau rửa vết thương tối thiểu 1 ngày 3 lần với nước muối sinh lý và tăm bông, có thể đổ nước muối sinh lý trực tiếp vào rốn ngâm 5 phút để làm mềm chất thải khô.

4. Không ngâm nước lâu

Không ngâm nước lâu

Không ngâm nước lâu hoặc đi bơi sau khi xỏ khuyên rốn, có thể dùng băng chống thấm nước để bảo vệ khi bắt buộc phải bơi.

5. Hạn chế vận động mạnh

Hạn chế vận động mạnh

Không tập gym/yoga hay vận động duỗi gập mạnh ở phần bụng trong 2 tuần hoặc cho đến khi cảm thấy hết đau nhói hoàn toàn.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 địa chỉ xỏ khuyên được giới trẻ Sài Thành tin tưởng

Bạn có biết ???

Để lại bình luận