TOP 5 bài học cuộc sống phũ phàng

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Sẽ luôn có người hơn bạn

bài học cuộc sống

Lúc còn nhỏ, cả thế giới dường như chỉ quay quanh một mình bạn. Bố mẹ yêu thương bạn, bạn bè thân thiện và không so đo với bạn, tất cả mọi người đều vui vẻ với sự hiện diện của bạn.

Càng lớn lên, thế giới của bạn ngày càng mở rộng. Bạn được tiếp xúc với nhiều người hơn và dần nhận thức được vị trí của mình ở đâu trong cuộc sống. Ở thời điểm này, bạn không tránh khỏi việc luôn phải so sánh bản thân mình với người khác điều này dần dần trở thành một thói quen vô cùng áp lực. Âu cũng bởi lẽ, sẽ luôn có người hơn bạn về mọi mặt: Sự nghiệp, học vấn, sắc đẹp,… Và việc của bạn đó là phải tự mình thích nghi và chấp nhận việc đó.

2. Những người càng thân thiết, càng làm tổn thương chúng ta nhiều hơn

bài học cuộc sống

Những người thân thiết nhất sẽ là người làm bạn đau nhất. Bởi lẽ, họ luôn được bạn đặt trong vòng tròn an toàn, trong một sự thân tín và sâu lắng nhất về tâm hồn. Có những người sẽ dần khiến bạn nhận ra rằng họ không hề tốt như bạn vẫn tưởng, rằng họ vốn chỉ muốn lợi dụng và làm tổn thương bạn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta làm tổn thương nhau chỉ vì chúng ta không còn khách nào khác. Và đối với những người thân tín nhất, sự ra đi của họ làm ta đau đớn như thể dứt bỏ một phẩn của bản thân.

3. Mọi người lợi dụng bạn vì bạn không tôn trọng chính mình.

bài học cuộc sống

“Kẻ không vì mình, trời tru đất diệt”

Càng lớn, bạn sẽ càng thấm thía câu nói này, đồng thời nhận thức rõ tầm quan trọng của việc yêu thương chính bản thân mình. Chúng ta không thể trông chờ bất cứ một ai yêu thương lấy mình trong khi chúng ta không hề trân trọng bản thân.

4. Sức khỏe của bạn sẽ ngày càng tệ hơn

bài học cuộc sống

Các tế bào trong cơ thể luôn chết đi và được tái tạo. Tuy nhiên, chúng sẽ bắt đầu lão hóa sau độ tuổi 25 nếu tính theo tốc độ lão hóa trung bình; tức là khi này, chúng chết đi nhanh hơn và tái tạo chậm hơn. Mốc số 25 này sẽ ngày càng nhỏ nếu bạn hút thuốc, ăn uống vô độ và không chăm lo đến sức khỏe của mình.

Nếu như trong độ tuổi 18 đôi mươi, thức khuya đối với bạn là một điều bình thường như cơm bữa thì đến 25, bạn sẽ nhận thức rất rõ việc cơ thể bạn dễ kiệt sức đến mức nào.

5. Luôn có khả năng nửa còn lại sẽ không còn yêu bạn nữa

bài học cuộc sống

Yêu thương không còn là một việc dễ dàng khi bạn lớn lên. Sẽ luôn có những vật cản chực chờ muốn phá hủy mối quan hệ của bạn. Tiền nong? Áp lực công việc? Bố mẹ phản đối? Người thứ ba? Hoặc là tất cả những điều đó. Luôn có khả năng là nửa còn lại không còn yêu bạn nữa. Và bạn phải nỗ lực hết mình trong việc vun đắp và gìn giữ mối quan hệ.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 thói quen vào buổi sáng giúp bạn trẻ, đẹp, khỏe mạnh dài lâu

Bạn có biết ???

Để lại bình luận