Top 5 lý do khiến bạn chán nản mối quan hệ lúc này

bởi Góp ý
1 bình luận

Cảm thấy dần chán mối quan hệ của mình và không còn cảm thấy ‘rực lửa’ như trước nữa? Đừng lo, tâm lý học cho rằng ‘nản’ trong một mối quan hệ là bình thường. Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi nếu bạn cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ của mình. Bạn chỉ cần hiểu lý do tại sao bạn chán và làm điều gì đó về nó!

Bạn có chán với mối quan hệ của bạn?

Bạn có thể yêu trong một thời gian dài. Đối với một số ít, có thể mất vài tháng và đối với nhiều người khác, có thể mất vài năm. Nhưng tại một số điểm không thể tránh khỏi trong cuộc sống tình yêu của bạn, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thực sự hạnh phúc khi ở trong mối quan hệ.

Vậy tại sao điều đó xảy ra? Bạn đã không có kế hoạch yêu nhau, nhưng nó đã xảy ra. Bạn thức dậy vào một buổi sáng và bạn không còn hứng thú với tình yêu nữa. Bạn có thể gạt suy nghĩ sang một bên và tiếp tục mối quan hệ của mình, hoặc bạn có thể nhảy vào một cuộc tình với ai đó gợi cảm và vui vẻ. Bạn có thể làm bất cứ điều gì trong số đó, và hơn thế nữa.

 lý do khiến bạn chán nản mối quan hệ

Tại sao bạn thực sự chán? Bạn muốn làm gì về nó? Khi bạn hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ của mình, bạn có thể ngăn chặn nó xảy ra lần nữa. Và trừ khi bạn thực sự hiểu lý do đằng sau sự nhàm chán, bạn sẽ không bao giờ thực sự có thể tận hưởng một mối quan hệ hạnh phúc mà không có một chút kịch tính và buồn chán bây giờ và sau đó.

1. Cảm thấy bị chi phối quá nhiều

Cảm thấy bị chi phối quá nhiều

Sự chán nản có thể đến từ việc bạn cảm thấy mình nhỏ bé và yếu thế hơn người yêu. Trong các mối quan hệ bình thường, sự khác biệt giữa người mạnh – kẻ yếu có thể không phải là nguyên nhân gây cảm giác chán nản. Chẳng hạn, cha mẹ có quyền quản lý con cái, miễn là họ sử dụng nó trong việc nuôi dưỡng con trẻ chứ không phải để thống trị. Trong công việc, người chủ có quyền kiểm soát công nhân. Tuy nhiên trong mối quan hệ yêu đương nam nữ, sự chi phối quyền lực phải được chia sẻ một cách công bằng. Bất kỳ ai tỏ ra là kẻ thống trị thì người còn lại sẽ cảm thấy yếu thế và mau nhàm chán.

2. Cơ hội tốt hơn.

Ở mọi nơi bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy tiềm năng hẹn hò tốt hơn. Bạn thích đối tác của mình rất nhiều, nhưng ở đâu đó sâu thẳm bên trong, bạn cảm thấy như mình đã có một kết thúc ngắn và xứng đáng với ai đó tốt hơn.

Cơ hội tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy như vậy, bạn thực sự không có lựa chọn nào khác ngoài việc buông tay vì bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc với người này bạn đang hẹn hò trừ khi bạn cảm thấy như một người bình đẳng. Chia tay, đi chơi và vui chơi. Bạn có thể gặp một người mà bạn xứng đáng, một người tốt hơn đối tác hiện tại của bạn. Nhưng giữ ngón tay của bạn vượt qua mặc dù.

3. Bạn nhầm lẫn rằng thăng trầm mới thú vị

Bạn nhầm lẫn rằng thăng trầm mới thú vị

Những người trải qua mối tình nhiều thăng trầm thường có một cảm giác lo âu nhất định. Đây là một trong những chất xúc tác làm họ cảm thấy đối phương trở nên thu hút hơn thực tế.

Trong một mối quan hệ như vậy, họ thường không biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, dẫn đến nhầm lẫn rằng đây là cảm xúc thú vị và cần thiết. Đến khi bước vào một mối quan hệ khác tương đối ổn định và không có nhiều biến cố, họ sẽ dễ cảm thấy nhàm chán.

4. Thiếu tính mới lạ

Trong giai đoạn chớm nở, chúng ta thường dành nhiều thời gian tìm hiểu nhau qua nhiều trải nghiệm mới lạ. Những “khao khát mãnh liệt muốn được ở bên nhau” trong thời gian này còn được gọi tên là tình yêu đam mê (passionate love).

Thiếu tính mới lạ

Tuy nhiên, theo thời gian, não bộ chúng ta quen dần với những trải nghiệm đó. Các chất hóa học – như oxytocin tạo cảm giác gần gũi và mở lòng, dopamine tạo hiệu ứng trao thưởng khiến bạn hưng phấn với những cái chạm hay nụ hôn – dần mất đi tác dụng.

5. Thời gian bên nhau.

Thời gian bên nhau là tốt, nhưng quá nhiều thời gian bên nhau có thể là ngột ngạt. Dành thời gian với bạn bè của bạn hoặc của chính bạn bây giờ và sau đó. Khi bạn gặp lại vào cuối ngày, cả hai bạn sẽ rất hào hứng khi nói về cuộc sống của chính bạn để thay đổi.

Thời gian bên nhau.

Bạn làm gì bây giờ khi bạn chán với mối quan hệ của mình?

Đáp án đơn giản. Bạn muốn làm gì? Giải pháp đầu tiên mà tâm trí của bạn mang lại cho bạn là gì? Bạn có muốn sửa nó không hay bạn muốn tiếp tục?

Làm việc chăm chỉ để hướng tới một mối quan hệ tốt hơn và sửa chữa nó. Hoặc nói chuyện với đối tác của bạn và tạm nghỉ với nhau.

Bạn không có quá nhiều lựa chọn ở đây. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ của mình, tốt hơn hết là đối đầu với nó ngay bây giờ hoặc cả hai bạn có thể sẽ ghét nhau và tiến tới một cuộc chia tay lộn xộn trong tương lai.

—- Có thể bạn quan tâm: TOP 5 Bài thơ hay thế kỷ 20 về gia đình và quê hương

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 lý do khiến người nhạy cảm khó bước vào tình yêu 02/08/2021 - 12:23

[…] —- Có thể bạn chưa biết : Top 5 lý do khiến bạn chán nản mối quan hệ lúc này […]

phản hồi

Để lại bình luận