TOP 5 sai lầm phổ biến khi mới tập thể hình

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Ngủ thiếu giấc

Đây là sai lầm vô cùng cơ bản và gây hại rất lớn đến những ai tập thể hình nói riêng. Việc không ngủ đủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày khiến cơ bắp chúng ta không được phục hồi sau một ngày tập mệt mỏi, dẫn đến việc những cơn đau nhức, mệt mỏi sẽ ngày càng chồng chất khiến người tập dần kiệt sức

Ngủ thiếu giấc
Ngủ thiếu giấc

2. Thiếu kiên nhẫn

Đối với những người mới tập thể hình, họ thường quá chú tâm vào mục tiêu của mình mà quên rằng đó là cả một quá trình rèn luyện khổ cực và cứng rắn. Đã bao nhiêu lần bạn đóng phí phòng tập để rồi lại bỏ cuộc giữa chừng? Đã bao nhiêu lần bạn bực dọc buồn bã khi kết quả không nhanh được như mong muốn?

Hãy tập cách đề ra những mục tiêu nho nhỏ hằng ngày để dễ dàng theo dõi quá trình tập luyện, cũng như tránh việc nản lòng bạn nhé!

Thiếu kiên nhẫn

3. Tập nhiều hơn mức cần thiết

Khi tập luyện, bạn phải đảm bảo rằng cơ thể mình có khả năng phục hồi trước lần tập tiếp theo. Nếu bạn tập quá nhiều mà quên để cho cơ bắp mình ngơi nghỉ thì chúng sẽ ngưng phát triển hoặc phát triển vô cùng chậm. Đúng là tham thì thâm.

Tập nhiều hơn mức cần thiết

4. Tập sai kĩ thuật

Những người mới tập thường không quen với các dụng cụ tập lạ lẫm trong phòng gym, dẫn đến những lỗi sai cơ bản như tập sai kĩ thuật, sai bài tập, dễ gặp chấn thương.

Trước khi quyết định tập, bạn nên dành thời gian tìm hiểu các thiết bị, động tác và tư thế tập. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì thuê PT chỉ dẫn chính là một lựa chọn tốt.

Tập sai kĩ thuật

5. Không khởi động trước khi tập

Việc khởi động và làm nóng cơ thể là vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định vận động, đặc biệt là vận động mạnh. Nhiều người mới tập thể hình thường bỏ qua bước này hoặc khởi động một cách rất hời hơt. Điều này làm giảm chất lượng tập và tăng cao khả năng gặp chấn thương đấy!

Không khởi động trước khi tập

—- Có thể bạn chưa biết : Top 5 khung giờ phụ nữ tập thể dục sẽ hiệu quả gấp đôi, đặc biệt là giảm cân và mỡ thừa

Bạn có biết ???

Để lại bình luận