Top 5 bài hát bất hủ về tình bạn tuổi học trò

bởi Góp ý
4 bình luận

Vậy là một mùa kỷ yếu lại đến, báo hiệu một mùa tốt nghiệp đầy cảm xúc của những cô cậu học trò phải chia tay nhau, chia tay tuổi học trò. Bạn đang tìm một bài hát cảm xúc cho lớp mình để cùng gìn giữ những kỉ niệm đẹp? Hãy cùng top5kythu điểm qua một số bài hát sau nhé.

1. Mình cùng nhau đóng băng – Thùy Chi

Bài hát đầu tiên đây có lẽ đã không còn xa lạ gì với tuổi học trò từ những năm 2010s. Giọng hát trong trẻo, cao vút của Thùy Chi, kế hợp với ca từ đầy xúc cảm của Tiên Cookie đã làm nên một bài hát bất hủ cho tuổi học trò, cho những mùa chia xa. MV bài hát cũng được thực hiện với nội dung lưu giữ lại những kỉ niệm thanh xuân, kỉ niệm của tuổi học trò hồn nhiên, mơ mộng, tinh nghịch và đáng yêu của các bạn sinh viên.

“Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa

Để mình được sống trọn vẹn khoảnh khắc thiêng liêng lúc này

Để đừng quên lãng

Để đừng phai nhạt

Để lần cuối ta bên nhau sẽ kéo dài mãi mãi..”

Quả thật là những ca từ đầy cảm xúc đúng không nào?

Mình cùng nhau đóng băng - Thùy Chi
Mình cùng nhau đóng băng – Thùy Chi

2. Tạm biệt nhé – Lynk Lee if Phúc Bằng

Có lẽ nhắc đến Lynk Lee thì không thể nào không nhắc đến những bài hát gắn liền với tuổi học trò, tình bạn,.. mà trong đó, “Tạm biệt nhé” là một trong những bài hát khó quên đối với nhiều thế hệ. Sự nuối tiếc đầy cảm xúc pha trộn với một chút hy vọng của tuổi trẻ đã hợp thành một bài hát bất hủ.

Ca khúc của chàng nhạc sĩ trẻ tài năng Lynk Lee ra mắt vào mùa hè 2012 nhanh chóng được giới trẻ khắp cả nước yêu thích. Đến nay, Tạm biệt nhé vẫn là một ca khúc về tuổi học trò khó có thể thay thế được.

“Tạm biệt tạm biệt
Lúc ta đi với nhau khi tan trường
Tạm biệt giờ tạm biệt
Mãi là người bạn thân nhé
Tạm biệt tạm biệt
Xa rồi bạn đừng quên tôi
Xin chào tạm biệt, giờ tạm biệt
Tạm biệt nhé nơi này
Bye bye!!!!”

Tạm biệt nhé - Lynk Lee if Phúc Bằng
Tạm biệt nhé – Lynk Lee if Phúc Bằng

3. Tình thơ – Ngọc Linh, Diễm Quyên

Nhắc đến sự chia xa của tuổi học trò, không thể không nhắc đến những cảm xúc bồi hồi, tiếc nuối của những mối tình ngây thơ, vụng dại. Bạn đã bao giờ rất thích, rất thương một ai đó, để rồi đên tận lúc chia xa vẫn không dám ngỏ lời? Ai chỉ dám trao cái nhìn vội vã, lưu bút dở dang chưa nói hộ bao điều. Nước mắt bỗng rơi làm bờ môi chợt nấc, mùa phượng cuối đã về tiếc một tà áo trắng bay.

Muốn nhớ nhiều hơn, viết nhiều hơn nữa, cho một mùa như thế đã qua…

“Cùng lắng nghe Tình thơ để cảm nhận một thời xa nhớ: Ngăn bàn chẳng còn sách vở, những gói bỏng ngô, xoài, cóc, ô mai. Bảng đen kia buồn thương hàng phấn trắng, chẳng còn ai viết vội những ước mơ. Hành lang vắng bước chân người rộn rã, lan can nào hờ hững đón ngày sang. Trống trường kia khép mắt mơ màng, đâu còn tiếng vang lên giục giã giờ lên lớp”….

Tình thơ - Ngọc Linh, Diễm Quyên
Tình thơ – Ngọc Linh, Diễm Quyên

4. Ngây ngô – Hoàng Yến Chibi

Bài hát tiếp theo mà top5kythu muốn gợi ý cho bạn chính là một trong những bài hát quen thuộc của nhiều cô cậu học trò. Những mối tình đơn phương trẻ con nhưng thầm lặng và day dứt có le là điều mà nhiều người nhớ đến khi nghĩ về tuổi học trò của mình. “Những khao khát một ngày là được nhìn theo bóng hình quen từ sân trường qua ô cửa sổ. Nụ cười thân thương, dịu dàng ánh mắt khi anh gặp em. Và có lẽ em yêu anh là như thế…”


Chắc chắn ca khúc này sẽ khiến bạn nhớ đến “người ấy” của mình nhiều lắm đó. Sau này, chúng ta có tất cả chỉ tiếc là không có chúng ta.

Ngây ngô - Hoàng Yến Chibi
Ngây ngô – Hoàng Yến Chibi

5. Ngày ấy bạn và tôi – Lynk Lee

Tiếp tục là một ca khúc hit của Lynk Lee về tuổi học trò. Sau Tạm  biệt nhé, đây chính là ca khúc hit một thời, gây bão đối với nhiều thế hệ học trò. “Ngày xưa đó mãi mãi bay xa, xa rời ta về nơi phương trời. Cùng bao cành hoa phượng rơi ngập đầy nắng vàng…Bao bạn thân khi xưa bên nhau. Giờ đây còn lại mình ta trong nỗi nhớ thiết tha…” – những ca từ nhẹ bẫng nhưng đánh thẳng vào cảm xúc của người nghe, mang lại những tiếc nuối bồi hồi.

Ngày ấy bạn và tôi - Lynk Lee
Ngày ấy bạn và tôi – Lynk Lee

Top5kythu mong rằng bài viết đa mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tuổi học trò và những kỉ niệm trong sáng, thơ ngây đã sắp qua, hãy ngồi lại với bạn bè và gìn giữ chúng bằng những bài hát đầy cảm xúc nhé.

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 bài hát Kpop dự đoán sẽ trở thành huyền thoại của Gen 3

Bạn có biết ???

4 bình luận

TOP 5 ca sĩ ban nhạc độc lập bạn không nên bỏ lỡ 10/08/2021 - 16:57

[…] —- Có thể bạn chưa biết : Top 5 bài hát bất hủ về tình bạn tuổi học trò […]

phản hồi
Top 5 bài hát buồn về tình yêu cho người thất tình 16/08/2021 - 13:23

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 bài hát bất hủ về tình bạn tuổi học trò […]

phản hồi
TOP 5 bài hát thiếu nhi về môi trường 18/08/2021 - 15:35

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 bài hát bất hủ về tình bạn tuổi học trò […]

phản hồi
TOP 5 bài thơ hay tiêu biểu của Nguyễn Phong Việt 19/08/2021 - 04:23

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 bài hát bất hủ về tình bạn tuổi học trò […]

phản hồi

Để lại bình luận