Top 5 bài hát hay nhất của LINKIN PARK

bởi Góp ý
1 bình luận

Năm ấy giọng ca chính của Linkin Park ra đi trong sự ngỡ ngàng và đau buồn của biết bao rock fan lâu năm. Trong bài viết này, hãy cùng top5kythu điểm lại những bài hát đã làm nên tên tuổi của anh, như một cách để tưởng nhớ và tri âm.

1. Numb

Ra mắt cùng album thứ hai mang tên Meteora (2003), bài hát này đã làm mưa làm gió một thời và lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu thế hệ khán giả. Bài hát sâu sắc kể về nỗi tuyệt vọng và thống khổ của những người trẻ tuổi đơn độc, lạc lõng. Giọng hát và ca từ của Chester dường như ngân lên để cứa vào trái tim của người nghe.

Top-5-bai-hat-hay-nhat-cua-linkin-park-1
Hình minh họa bài Numb

2. In The End

Bài hất tiếp theo mà top5kythu muốn nhắc đến chính là bài hát thứ 8 trong album đầu tay Hybrid Theory (2000) của Linkin Park. Có thể nói rằng đây là một trong những bài hát tiêu biểu nhất cho Rock hiện đại những năm 2000s. Giọng hát của Chester kết hợp với các đoạn rap của Mike Shinoda đã tạo nên một kết cấu hài hòa không tưởng.

Top-5-bai-hat-hay-nhat-cua-linkin-park-2
Hình minh họa bài In The End

3. What I’ve Done

Bài hát tiếp đến đến là single chính từ album thứ ba, cũng là album được nhiều người đánh giá cao nhất của Linkin Park: Minutes To Midnight (2007). Bài hát có cách tiếp cận rất mới và ám ảnh của âm nhạc về về những tác động tiêu cực mà con người đã làm đối với thiên nhiên, Trái Đất và toàn nhân loại. Giọng điệu mỉa mai, chỉ trích mang tính thông điệp của bài hát chính là yếu tố đưa tên tuổi của band nhạc lên cao.

Lời bài hát What I've Done
Lời bài hát What I’ve Done

4. Breaking The Habit

Cũng nằm trong album thứ hai Meteora, Breaking The Habit là một bài hát nhạc rock ảnh hưởng bởi phong cách electronica. Có nhiều người hiểu lầm Breaking The Habit do Chester Bennington sáng tác nhưng thực ra Mike Shinoda lại là người sáng tác đầu tiên. Tuy nhiên, Breaking The Habit lại có nhiều mối liên hệ tới Chester Bennington hơn, khi ngụ ý của bài hát là kể về nỗ lực phá vỡ thói quen tệ hại của một người nghiện ma túy. Điều này cũng khiến cho nhiều người ngỡ tưởng chính Chester Bennington đã sáng tác bài này. Breaking The Habit có một MV khá lạ với phong cách anime, với cách thể hiện gợi sự liên tưởng tới Kill Bill Vol. 1 của Quentin Tarantino. Breaking The Habit cũng nằm trong Top 20 Billboard Hot 100 năm ấy.

Top-5-bai-hat-hay-nhat-cua-linkin-park-4
Hình minh họa bài Breaking the Habit

>> Có thể bạn quan tâm: TOP 5 Ca khúc US-UK những năm 2000 ăn sâu vào tiềm thức 9X

5. New Divide

Vào năm 2009, Linkin Park trở thành ban nhạc sáng tác nhạc cho phim bom tấn Transformers: Revenge Of The Fallen – phần thứ 3 của loạt phim Transformers ăn khách. Bài hát nhạc nền chính của phim là New Divide, cũng đã được phát hành thành đĩa đơn sau đó. New Divide được sản xuất bởi Mike Shinoda, MV của bài hát được sản xuất sau đó tại Paramount Studio và có liên quan mật thiết tới bộ phim Transformers. New Divide cũng đứng thứ 6 trong Billboard Hot 100.

Top-5-bai-hat-hay-nhat-cua-linkin-park-5
Hình minh họa bài New Devide

Sự ra đi của Chester Bennington là cú giáng thật đau đớn lên những người yêu mến anh còn ở lại. Cảm ơn Chester và Linkin Park vì những bài hát đã hát lên nỗi lòng của cả một thế hệ.

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 RAPPER tiêu biểu của làng RAP thế giới 14/12/2021 - 14:33

[…] >> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 bài hát hay nhất của LINKIN PARK […]

phản hồi

Để lại bình luận