TOP 5 tựa game độc lập gây nghiện

bởi Góp ý
0 bình luận

1. JOURNEY

Như chính cái tên của nó, trải nghiệm của tựa game độc lập này mang đến cho người chơi của nó là một hành trình hoàn thiện. Bạn sẽ nhập vai vào một người leo núi đang leo đến đỉnh. Thoạt nhìn đã thấy rất rõ rằng đây là một game được đầu tư đồ họa rất nhiều. Những nét vẽ khác biệt nhưng vô cùng đẹp đẽ hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một ‘hành trình’ rất chân thực và đầy cảm xúc.

Đặc biệt nhất ở game này đó là chế độ nhiều người chơi. Bạn sẽ không thấy tên của người kia, đồng thời cũng không biết họ là ai. Các bạn sẽ chỉ đơn giản là cùng đồng hành với nhau trong chuyến hành trình kì lạ chinh phục đỉnh núi.

JOURNEY

2. MINECRAFT

Có lẽ chúng tôi không cần giới thiệu nhiều về tựa game này thì bạn ít nhất cũng đã nghe qua tên nó ở đâu đó. Tựa game kinh điển này đã được lòng rất nhiều người chơi khó tính nhất trên toàn thế giới bởi tính độc đáo của nó. Motip game có lẽ đã quá quen thuộc nhưng cách phát triển và xây dựng của game này chính là điểm cộng lớn nhất. Bạn sẽ có cơ hội hóa thân thành một ‘kỹ sư’, xây dựng cho riêng mình một thế giới độc nhất – từ trồng rừng, lấy gỗ cho đến xây nhà. Hơn nữa, đồ họa của game cũng là một điểm cộng lớn khác. Đã có rất nhiều người chỉ thử chơi nhưng rồi không tài nào có thể ngừng lại đấy!

MINECRAFT

3. BASTION

Bastion có phần khác biệt hơn các tựa game độc lập khác bởi sự hoàn hảo trong khâu phát triển của nó. Từ đồ họa, âm nhạc đến nội dung game đều được xây dựng một cách hoàn hảo nhất đến nỗi bạn sẽ không tài nào nghĩ rằng đây chính là một tựa game độc lập, được xây dựng với chi phí thấp.

Xen kẽ trong những nhiệm vụ game là một dòng chảy tự sự vô cùng độc đáo, khiến trải nghiệm chơi game bội phần thú vị và khác biệt. Bạn đang chán ngán với những tựa game giống y chang nhau? Hãy thử dành thời gian cho Bastion nhé!

 BASTION

4. LIMBO

Nếu mới chơi lần đầu, người chơi có thể sẽ cảm thấy hơi chán với cách game được phát triển – cộng thêm phần nhìn thiếu sắc màu làm nhiều người không mấy thích thú. Thế nhưng chỉ cần kiên nhẫn một chút thôi, bạn sẽ bất ngờ nhận ra rằng mình đã nghiện nó từ lúc nào không biết.

Limbo mang đến cho bạn một trải nghiệm được hóa thân thành một đứa trẻ, với vô vàn những hiểm nguy đang rình rập. Bạn sẽ không biết khi nào thì những mối nguy sẽ vồ lấy bạn, con quái vật nào sẽ xuất hiện khiến bạn khiếp sợ. Nghe đáng sợ đúng không? Nhưng đến với Limbo, bạn sẽ nhận được rất nhiều những ẩn ý được gài gắm đây đó thay vì chỉ đơn giản là cảm giác thích thú khi chơi game.

 LIMBO

5. TO THE MOON

Nếu đã nhắc đến game độc lập thì không thể nào không nhắc đến To the Moon. Tựa game này so với những game trên thì có phần đơn giản hơn về cách chơi lẫn đồ họa có phần retro, thế nhưng những giá trị mà nó mang lại cho người chơi thì không hề kém cạnh.

Game xoay quanh hành trình của hai người có nhiệm vụ hoàn tất điều ước của những người hấp hối bằng cách ‘xâm nhập’ vào tâm trí họ. Trong quá trình này, họ sẽ đào sâu vào những kí ức cũ và tìm xem mong ước của người hấp hối kia là gì. Điểm cộng lớn nhất của To the Moon chính là âm nhạc đẹp đẽ, nhất là bản nhạc ‘For river’.

Dù điểm trừ duy nhất và lớn nhất của game chính là nó quá ngắn, To the Moon vẫn mang lại nguồn năng lượng chữa lành rất lớn cho người chơi.

 TO THE MOON

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 tựa game nhập vai sinh tồn hay nhất trên PC

Bạn có biết ???

Để lại bình luận