TOP 5 phim Nhật xuất sắc nhất thế kỷ 21

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Linda Linda Linda (2005)

Lấy chủ đề học đường, Linda Linda Linda soi sang những góc tối bên trong những lớp học tưởng chừng tươi sáng. Ba ngày trước khi lễ hội ở trường, ban nhạc nữ sinh đã đồng ý kết nạp một du học sinh người Hàn Quốc vào nhóm. Từ đây câu chuyện dần dần được hé mở. Câu chuyện nhẹ nhàng, thu hút bởi những giai điệu rock Nhật thập niên 1980 sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc vui buồn pha trộn.

Linda Linda Linda (2005)
Linda Linda Linda

2. Happy Hour(2015)

Nội dung nhẹ nhàng, tinh tế xoay quanh nhóm bạn thân 4 người phụ nữ U30. Tình bạn tưởng chừng khăng khít giữa họ bất ngờ bị đảo lộn khi họ tình cờ phát hiện vết thương lòng của của một thành viên. Đây là tác phẩm thứ 8 của đạo diễn tài năng 39 tuổi, Ryusuke Hamaguchi. Bộ phim tâm lý xã hội này hứa hẹn mang đến cho bạn những câu hỏi triết học rất phương Đông.

Happy Hour(2015)
Happy Hour

3. The Tale of the Princess Kaguya(Nàng tiên ống tre – 2013)

Được so sánh và cân nhắc rất nhiều với Spirited, bộ phim hoạt hình này chính là một bản chuyển thể từ truyện cổ tích Nàng tiên trong ống tre. Những nét vẽ trong phim đều mộc mạc nhưng đẹp đẽ đến nỗi bạn sẽ không ngăn bản thân mình khỏi những rung động rất riêng. Hơn nữa, với những triết lý nhân sinh được gài gắm xuyên suốt runtime, bộ phim truyền tải câu chuyện dân gian vừa mộc mạc vừa có chiều sâu cảm xúc, xóa nhòa giới hạn của nét vẽ.

Nàng tiên ống tre
The Tale of the Princess Kaguya

4. The Hidden Blade(Ấn kiếm quỷ trảo – 2004)

Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên bởi đạo diễn Yoji Yamada nổi tiếng. Bộ phim nhật tái hiện lại những quan sát vô cùng tinh tế và nhân văn của một người con Nhật Bản về chính xã hội của mình và tầng lớp Samurai. Len lỏi đâu đó giữa dòng chảy phim là những gì tinh túy nhất, nao nao buồn của con người Á Đông nói chung và Nhật bản nói riêng. Hãy thử trải nghiệm bộ phim này nếu bạn là fan của nền văn hóa xứ sở Phù Tang, và tôi chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận bất cứ giây phút nào mình bỏ ra.

Ấn kiếm quỷ trảo
Ấn kiếm quỷ trảo

5. United Red Army (Liên Hợp Xích Quân – 2008)

Lại là một đề cử phim cho các mọt phim cuồng văn hóa và lịch sử Nhật Bản đây! Ba hồi phim tiếp nối kể về sự kiện có thật trong lịch sử Nhật Bản về làn sóng sinh viên biểu tình mạnh mẽ những năm 1960 -1970. Hãy trải nghiệm bộ phim và để cho những góc tối giáo điều giả tạo ấy dần mở ra trước mắt bạn.

United Red Army

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 bộ phim huyền thoại tình cảm Nhật Bản lấy đi nước mắt bạn

Bạn có biết ???

Để lại bình luận