Top 5 anime series được đáng giá cao nhất

bởi Góp ý
0 bình luận

Văn hóa Nhật Bản nói chung và Anime nói riêng là mộ trong những làn sóng được rất nhiều bạn trẻ Việt đón nhận và yêu mến. Bạn có phải là một tín đồ Anime đích thực hay không? Hãy cùng top5kythu điểm qua những bộ anime nổi tiếng được chấm điểm cao trên IMDB và xem thử bạn đã trải nghiệm hết chưa nhé!

1. Fullmetal Alchemist: Brotherhood

“Muốn đạt được thứ gì phải đưa ra một thứ gì khác có giá trị tương đương”. Đó là quy tắc cơ bản nhất mà mọi nhà giả kim đều ghi nhớ và thấu hiểu trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood. Thế nhưng, Edward Elric và Alphonse Elric đã bỏ qua quy luật ấy, cố gắng dùng thuật giả kim đưa người mẹ đã chết trở về với trần gian.

Các nhân vật chính sẽ phải trải qua con đường gian nan nào để sửa chữa lỗi lầm của mình. Những bí mật khủng khiếp nào sẽ được hé lộ? Câu trả lời đang chờ đợi bạn đấy.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood hiện đang giành ngôi vị cao nhất dành cho anime xuất sắc nhất mọi thời đại trên bảng xếp hạng IMDB với số điểm 9,2/10.

Link xem: https://fptplay.vn/xem-video/fullmetal-alchemist-brotherhood-544a4e3a17dc1352e3c9cdce

Đứng ở vị trí top 1 là Fullmetal Alchemist: Brotherhood - Anime hay nhất mọi thời đại.
Đứng ở vị trí top 1 là Fullmetal Alchemist: Brotherhood – Anime hay nhất mọi thời đại.

2. Death Note: Cuốn sổ thiên mệnh

Có lẽ không fan anime nào mà lại chưa xem bộ phim kinh điển này, hay ít nhất là nghe qua tên phim. Truyện xoay quanh Light Yagami và việc nhân vật bỗng dưng nhặt được cuốn sổ tử thần của thần chết. Bất cứ người nào bị viết tên lên cuốn sổ đều có kết cục là đi đến cái chết. Ban đầu, cậu chỉ dùng cuốn sổ để giết chết những tên tội phạm trong Nhật Bản, nhưng sau này liền dần nhắm đến những tên tội phạm quốc tế như một cách ‘tìm lại công lý’ hay ‘cải tạo thế giới’.

Death Note đang nằm ở vị trí số 2 với số điểm 9/10.

Link xem: http://nhattruyen.com/truyen-tranh/death-note-quyen-so-thien-menh-420

Vị trí Á Quân thuộc về Death Note
Vị trí Á Quân thuộc về Death Note

3. Cowboy Bebop: Cao bồi Bebop

Được đánh giá là một trong những kiệt tác anime kinh điển, Cowboy Bebop đồng thời cũng rất thành công về mặt thương mại ở cả trong nội địa Nhật Bản lẫn trên thị trường quốc tế, nhất là ở Mỹ. Bộ phim đi sâu khám phá và thể hiện nhiều ý niệm triết học, cụ thể là nỗi cô đơn, chủ nghĩa hiện sinh và phản hiện sinh. Trong khi đó, xu hướng nghệ thuật của anime tập trung chủ yếu vào âm nhạc Mỹ và các giá trị văn hóa đối nghịch của nó (phản văn hóa), đặc biệt là các trào lưu văn hóa xã hội như thế hệ Beat và nhạc jazz những năm 1940 – 1960 cũng như thời kỳ nhạc rock mới thập niên 1950 – 1970.

Hiện Cowboy Bebop đang xếp ở vị trí top 3 với số điểm 8.9/10.

Link xem: http://ani4u.org/xem-anime/cowboy-bebop

Xếp ở vị trí số 3 là Cowboy Bebop
Xếp ở vị trí số 3 là Cowboy Bebop

4. Hunter x Hunter: Cuộc chiến Thợ săn

Đây cũng là một trong những bộ anime kinh điển được nhiều người xem yêu mến đón nhận. Chuyện kể về cuộc phiêu lưu trở thành thợ săn giỏi nhất thế giới của Gon. Cậu sẽ phải trải qua những cuộc hành trình đầy phiêu lưu tìm kiếm những sinh vật lạ, đồng thời trưởng thành hơn qua từng ngày với nhiều vấp ngã.

Các nhân vật trong Hunter x Hunter được xây dựng có chiều sâu, một số nhân vật có cá tính mạnh. Nó mô tả một xã hội tàn nhẫn, khắc nghiệt và các chi tiết dung tục, đá đểu chính trị; một thế giới hai mặt không phân biệt rõ ràng giữa thiện và ác, kể cả nhân vật chính cũng hai mặt. Với khởi đầu nhẹ nhàng nhưng về sau đã trở nên nặng nề, khắc nghiệt tuy vậy bộ truyện vẫn không thiếu những phân đoạn vui vẻ và lãng mạn.

Hiện tại, Hunter x Hunter đang xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng IMDB với số điểm 8.9/10.

Link xem: https://fptplay.vn/xem-video/tho-san-hunter-x-hunter-53eb4175c96928058f8f1c1f

Hunter x Hunter xếp ở vị trí thứ 4
Hunter x Hunter xếp ở vị trí thứ 4

5. Shingeki no kyojin: Đại chiến người khổng lồ

Shingeki no kyojin là cuộc chiến của con người chống lại các Titan khổng lồ để giành giật mạng sống của mình. Trong bối cảnh thế giới loài người đang đứng trước nguy cơ diệt vong vì Titan, những “con quái vật” khổng lồ chuyên ăn thịt người. Để bảo vệ chính mình, loài người đã dựng nên 3 bức tường thành để ngăn chặn sự tấn công của lũ Titans.

Shingeki no kyojin hiện đang xếp ở vị trí số 5 với số điểm 8.9/10.

Link xem: https://fptplay.vn/xem-video/dai-chien-nguoi-khong-lo-attack-on-titan-shingeki-no-kyojin-545acf5017dc134a5096ec8d/tap-1.html

Xếp ở vị trí thứ 5 là Shingeki no kyojin
Xếp ở vị trí thứ 5 là Shingeki no kyojin

Đâu là bộ phim tâm đắc nhất của bạn? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 bộ phim hoạt hình kinh điển

Bạn có biết ???

Để lại bình luận