TOP 5 Bộ Drama Hàn trên Netflix không thể bỏ qua nửa đầu năm 2020

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Crash Landing On You

Crash Landing On You

Diễn viên chính: Hyun Bin, Son Ye-jin | Phát sóng lần đầu: tháng 12 năm 2019

Trong Crash Landing On You, mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc được phản ánh không chỉ dừng lại giữa hai vùng lãnh thổ với nhau, mà còn là giữa người và người với nhau. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một người thừa kế một chaebol (từ dùng chỉ các tập đoàn Tài phiệt) tên là Yoon Se-ri (Son Ye-jin thủ vai), người vô tình gặp nạn ở Bắc Triều Tiên sau một tai nạn dù lượn. Ở đó, cô gặp Ri Jeong-hyeok, một sĩ quan quân đội đẹp trai của Bắc Triều Tiên (Hyun Bin thủ vai). Hai người nhanh chóng phải lòng nhau giữa lúc chiến sự hai miền liên Triều liên tục căng thẳng.

Sự hài hước, cốt truyện lãng mạn ngọt ngào và những màn hành động bùng nổ kết hợp với sự mới lạ qua những mô tả toàn diện về Triều Tiên đã biến Crash Landing On You trở thành một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng nhất mọi thời đại.

2. Itaewon Class

Itaewon Class

Diễn viên chính: Park Seo-joon, Kim Da-mi, Yoo Jae-myung, Kwon Nara | Phát sóng lần đầu: tháng 1 năm 2020

Dựa trên một bộ webtoon cùng tên, Itaewon Class là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc nhẹ nhàng mà không quá “drama” về chuyện tình cảm. Trong phim, Park Seo-joon vào vai một cựu tù nhân, người tìm cách để cả trả thù và chuộc lỗi bằng cách mở một quán rượu, với nhân viên đều là những người bị xã hội ruồng bỏ như chính mình. Bộ phim vượt xa những mô típ K-drama điển hình để làm nổi bật sự phân biệt đối xử trong xã hội Hàn Quốc đương thời với cái nhìn chống lại những người bị kết án, thành viên cộng đồng LGBTQ và các cá nhân mang chủng tộc hỗn hợp.

3. Vagabond

Vagabond

Diễn viên chính: Lee Seung-gi, Bae Suzy, Shin Sung-rok | Phát sóng lần đầu: tháng 9 năm 2019

Siêu sao Lee Seung-gi và Suzy cùng hội tụ trong bộ K-drama tiếp theo trong danh sách “làm mưa làm gió” nửa đầu 2020 này, Vagabond. Seung-gi vào vai một người đóng thế không may mắn tên là Cha Dal-gun, có đứa cháu trai chết trong một vụ tai nạn máy bay; Suzy đóng vai một đặc vụ Dịch vụ Tình báo Quốc gia mới nổi – Go Hae-ri. Hai người chạm mặt nhau khi Dal-gun phát hiện ra một âm mưu chính trị lớn đằng sau vụ tai nạn máy bay, trong khi Hae-ri được giao nhiệm vụ trông nom anh ta cũng như những thân nhân còn lại của các nạn nhân vụ tai nạn này.

Bộ phim có nhiều cảnh quay dọc theo bờ biển Địa Trung Hải của Morocco và Tây Ban Nha, và đưa hình ảnh cộng đồng quân sự và tình báo Hàn Quốc giới thiệu đến toàn cầu. Cốt truyện có nhịp độ nhanh thỏa mãn, hồi hộp, và những cảnh hành động giải trí làm thêm xúc tác cho “phản ứng hóa học” giữa Lee Seung-gi và Suzy, đưa Vagabond trở thành một trong những bộ phim truyền hình hàng đầu của Hàn Quốc trên Netflix.

4. Love Alarm

Love Alarm

Diễn viên chính: Kim So-hyun, Song Kang, Jung Ga-ram | Phát hành lần đầu: tháng 8 năm 2019

Bối cảnh của Love Alarm được đặt trong một trường trung học giả tưởng, nơi một ứng dụng giống như Tinder có tên là Love Alarm sẽ đổ chuông điện thoại bạn mỗi khi ai đó trong bán kính 10 mét yêu mến bạn. Love Alert tuy vẫn là câu chuyện về tam giác tình yêu kinh điển của các K-drama, nhưng lồng vào đó là thêm một chút yếu tố sci-fi và phê phán xã hội.

Bộ phim khai thác những khía cạnh về lòng tự trọng và cách mà mạng xã hội đang làm cho các mối quan hệ trở nên hời hợt hơn. Mỗi tập phim kết thúc với một ghi chú về nỗi ám ảnh trên mạng xã hội, như một lời nhắc nhở rằng “Con số quyền lực nhất chính là Một [nghĩa là chỉ cần duy nhất một người yêu bạn]”. Love Alert nhắc nhở chúng ta về sự ngày càng cần thiết của việc nhận ra mạng xã hội đang gây tổn hại cho cả sức khỏe tinh thần cá nhân và xã hội như thế nào.

5. Memories of the Alhambra

Memories of the Alhambra

Diễn viên chính: Hyun Bin, Park Shin-hye | Phát sóng lần đầu: tháng 12 năm 2018

Trong Memories of the Alhambra., Hyun Bin vào vai một CEO công nghệ đẹp trai tên là Yoo Jin-woo, người muốn gặp người tạo ra một trò chơi thực tế ảo siêu tiên tiến lấy bối cảnh tại cung điện Tây Ban Nha Alhambra. Tuy nhiên, người thiết kế ra trò chơi đã biến mất một cách kì bí, và Jin-woo chỉ còn tìm thấy em gái của anh ta là Jung Hee-joo (Park Shin-hye thủ vai). Jin-woo và Hee-joo bị kéo vào một bí ẩn rộng lớn hơn khi những ranh giới giữa thực tế thật sự và thực tế ảo dần biến mất.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 phim Hàn Quốc về đề tài Bác sĩ hay nhất

Bạn có biết ???

Để lại bình luận