Top 5 bộ phim nổi tiếng về ẩm thực

bởi Góp ý
1 bình luận

Ẩm thực cũng là một trong những chủ đề thú vị rất thường được khai thác trong điện ảnh. Liệu bạn có phải là một ‘fan chân chính’ của ẩm thực hay không? Hãy cùng top5kythu điểm qua danh sách top 5 các phim ẩm thực hay nhé!

1. Ratatouille (2007)

Tất nhiên khi nói về ẩm thực thì không thể nào không nhắc đến bộ phim hoạt hình Disney nổi danh này. Đã qua 13 năm từ khi phim được ra mắt trên màn ảnh rộng, song sức ảnh hưởng của nó dường như vẫn âm ỉ và không giảm nhiệt. Ratatouille là bộ phim hoạt hình xoay quanh chuyến phiêu lưu của chú chuột Remy có lòng yêu thích đặc biệt với ẩm thực và,mong muốn được một lần tới thủ đô Paris hoa lệ để hiện thực hóa ước mơ trở thành đầu bếp nổi tiếng của mình.

Tại Paris, chú chuột này làm bạn với một cậu phụ bếp và từ đó những món ăn hấp dẫn ra đời. Đây không chỉ là một bộ phim hoạt hình đơn thuần mà còn có vị trí rát quan trọng trong lòng những ai yêu ẩm thực đấy.

Top-5-bo-phim-noi-tieng-ve-am-thuc-1
Ratatouille (2007)

2. Julie & Julia (2009)

Julie & Julia là một bộ phim gợi cảm hứng cho người xem về nghệ thuật ẩm thực. Bộ phim kể lại sự kết nối kỳ lạ giữa hai người phụ nữ vốn không hề quen biết nhau, sinh ra ở các thời kỳ khác nhau, nhưng họ có chung một niềm đam mê đặc biệt với việc nấu nướng. Julia là một người viết sách trong đó Julie là một người viết blog để ghi lại các công thức món-ăn cô thực hiện từ cuốn sách của Julia từ đó truyền cảm hứng và niềm đam mê cho hàng ngàn người phụ nữ khác trên thế giới.

Top-5-bo-phim-noi-tieng-ve-am-thuc-2
Julie & Julia (2009)

3. I Am Love (2009)

I Am Love là một bộ phim nhẹ nhàng không có quá nhiều diễn biến kịch tính. Cái hay của phim cũng chính là ở cái dịu dàng ấy của nhịp phim. Tất cả mọi sự chú ý đều được đổ dồn vào các món ăn hấp dẫn của Emma và anh chàng đầu bếp hấp dẫn mà cô thích. Những món ăn mà anh chàng đầu bếp này nấu đã trở thành sợi cáp vững chãi nối thẳng anh đến với tâm hồn ăn uống và phẳng lặng của cô. Những góc quay đẹp, sống động khiến người xem như thật sự được thưởng thức những món ăn ấy.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=2OYkd3YHdEk

Top-5-bo-phim-noi-tieng-ve-am-thuc-3
I Am Love (2009)

4. The trip (2010)

Bộ phim The Trip kể về nhân vật Coogan đã nhận được lời mời đi tham quan một vòng những nhà hàng sang trọng nhất ở khu vực miền Bắc của nước Anh. Người bạn gái của Steve đã từ chối và không đi cùng anh trong chuyến đi này, tuy nhiên đó chính là nguyên nhân giúp chuyến đi của anh thêm phần thú vị với cuộc hành trình cùng người bạn trai thân có tên Rob Brydon để thay thế cho cô bạn gái khó tính. Họ đã thưởng thức cùng nhau nhiều món ăn hấp dẫn và khám phá những nét độc đáo trong ẩm thực ở các nơi ghé qua.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=83oooCBHtk0

Top-5-bo-phim-noi-tieng-ve-am-thuc-4
The Trip (2010)

>> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển mọi thời đại không ai mà chưa nghe đến

5. Jiro Dreams of Sushi (2011)

Bộ phim tài liệu hấp dẫn này cũng là một trong những bộ phim mà không người yêu ẩm thực nào có thể bỏ qua, đặc biệt là những tâm hồn yêu mến ẩm thực Nhận Bản. Bộ phim sẽ đưa bạn ‘nếm’ thật no mắt món ăn truyền thống vô cùng hấp dẫn của xứ sở mặt trời mọc này: Sushi.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=jBiec5lRp0A

Top-5-bo-phim-noi-tieng-ve-am-thuc-5
Jiro Dreams of Sushi (2011)

Đâu là bộ phim yêu thích của bạn? Đâu là bộ phim hấp dẫn mà bạn chưa xem? Hãy chia sẻ với top5kythu và các bạn đọc khác nhé!

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 phim hoạt hình thiếu nhi hay 2020 07/12/2021 - 18:02

[…] >> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 bộ phim nổi tiếng về ẩm thực […]

phản hồi

Để lại bình luận