Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất

bởi Góp ý
0 bình luận

Phim cổ trang Trung Quốc với phục trang cầu kỳ, tình tiết lôi cuốn đã trở thành món ăn tình thần ưa thích của khán giả yêu phim tại Châu Á nói chung, và Việt Nam nói riêng. Phim có thể là hư cấu hoàn toàn, hoặc được dựa trên các nhân vật lịch sử mà tạo nên câu chuyện của riêng họ. Sau đây là 5 tựa phim cổ trang Trung Hoa Đại Lục hay nhất của năm 2019, hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1. Đông Cung

Bộ phim cổ trang ngược tâm Đông Cung là bản chuyển thể của tiểu thuyết cùng tên, do tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn viết nên. Phim xoay quanh chuyện tình đầy nước mắt của Tây Châu Công chúa Tiểu Phong (Tiểu Nhiễm)  và vị thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân (Trần Tình Húc).

Đông Cung
Đông Cung

Một Tiểu Phong nhan sắc có thừa, phóng khoáng nên duyên cùng Lý Thừa Ngân lạnh lùng và đầy tham vọng đem lại những cảnh phim lấy đi nước mắt khán giả.  Cuộc hôn nhân chính trị của cặp đôi mang lại bao giằng xé nội tâm, cùng vô vàn âm mưu quỷ kế nơi cung đình xa hoa. Diễn xuất của bộ đôi Tiểu Nhiễm và Trần Tình Húc đã góp phần tạo nên sự thành công cho Đông Cung. Người hâm mộ bộ phim này vẫn không ngừng tiếc nuối khi phim khép lại, để lại bao cảm xúc – chân thật có, đồng cảm có. Phim được đánh giá là một trong số ít phim cổ trang chất lượng của năm.

2. Phượng Dịch

Phượng Dịch là phim cổ trang lịch sử do Tencent Penguin Pictures đồng sản xuất cùng công ty TNHH Thượng Hải Drama Apple. Khai máy vào năm 2018, phim lấy bối cảnh những năm Đông Lương, tái hiện cuộc đời chông gai của một dân nữ tên Diệp Ngưng Chi (do Hà Hoàng San thủ vai).

Phượng Dịch
Phượng Dịch

Nàng trong một lần được đoàn tạp kỹ có tiếng chiếu cố, đã có cơ hội vào cung biểu diễn mừng thọ Hoàng Thái Hậu. Không may thay, Ngưng Chi bị Trưởng công chúa âm mưu hãi hại vì ganh ghét. Thế nhưng từ thời khắc ấy, đệ nhất mưu sĩ Nguỵ Quảng Tử (Từ Chính Khê thủ vai) kịp thời cứu giúp, và cũng khiến người đẹp họ Diệp lưu luyến không nguôi. Dù xuất thân thấp hèn, Diệp Ngưng Chi đã tiến cung, từ vị trí cung nữ, trải qua bao tranh đấu với vị Trưởng công chúa mưu mô, thăng trầm mà bước lên ngôi vị Hiền Phi cao quí. Nàng với trí tuệ, lòng nhân đức đã chiến đấu vì tầng lớp dân thường nghèo khó, sau tên tuổi được lưu truyền, người người ca tụng.

3. Phù Dao Hoàng Hậu

Đối với các “mọt” phim cổ trang Trung, Phù Dao Hoàng Hậu xứng đáng là bộ phim bom tấn của hè 2018. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên (sáng tác bởi Thiên Hạ Quy Nguyên), phim nói về quá trình gian nan của một nữ tử thuộc tầng lớp thấp kém nhất của kiếm phái Huyền Nguyên – Phù Dao – trong công cuộc tìm kiếm mật lệnh năm châu.

Phù Dao Hoàng Hậu
Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao tính khí bướng bỉnh, tầm thường là thế nhưng ai nào biết nàng chính là thiếu nữ có tướng đế vương. Vốn sinh ra là “công chúa ngậm sen vàng”- con gái trưởng của Phượng Ký công chúa nước Toàn Cơ, nàng bị hãm hại và lưu lạc đến Huyền Nguyên phái – nơi nàng trải qua những ngày bị khinh miệt. Trên đường tìm kiếm mật lệnh, nàng đã gặp được thái tử Trưởng Tôn Vô Cực và cùng trải qua bao thử thách, gian khổ để hành hiệp vì nghĩa và trở lại vương quyền vốn có. Phim có dàn diễn viên thuộc hàng “khủng”, gồm: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Lưu Dịch Quân, …

4. Hậu Cung Như Ý Truyện

Ra mắt sau bom tấn Diên Hi Công Lược, lại lấy cùng bối cảnh và tuyến nhân vật, song Hậu cung Như Ý Truyện vẫn thành công rực rỡ nhờ cốt truyện lôi cuốn và lối diễn xuất đỉnh của dàn diễn viên. Phim được đạo diễn Uông Tuấn sản xuất dựa trên tiểu thuyết của tác giả Lưu Liễm Tử, phác hoạ cuộc đời và mối tính giữa vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) và hoàng hậu Như Ý (Châu Tấn).

Hậu Cung Như Ý Truyện
Hậu Cung Như Ý Truyện

Nếu như người xem biết đến vị Hoàng hậu họ Ô “khẩu phật tâm xà” của Diên Hi Công Lược, thì Hậu cung Như Ý truyện sẽ là nội “tâm” của nàng. Cả một cuộc đời, từ khi còn là thiếu nữ khuê các liễu yếu đào tơ, Như Ý đã phải tự cứu mình khỏi bao âm mưu nơi hậu cung, dùng mưu trí và sắc đẹp mà đi lên ngôi vị chủ Lục cung. Bên cạnh yếu tố “sống còn” quen thuộc của dòng phim cổ trang cung đấu, khán giá còn đánh giá cao phim với sự tham gia của đàn diễn viên hạng A và dàn hậu cung “thần thái” Trương Quân Ninh, Lý Thuần, Đồng Dao,…

5. Hương Mật Tựa Khói Sương

Không nằm ngoài trào lưu phim cổ trang chuyển thể, Hương Mật Tựa Khói Sương được dựa trên tiểu thuyết huyền huyễn cùng tên viết bởi Điện Tuyến. Phim với bối cảnh thần tiên, tập trung kể về cuộc đời của Cẩm Mịch (Dương Tử đóng), con gái của Hoa Thần đời đước. Hoa Thần không muốn con gái mình trải qua đau khổ vì tình, liền đem Cẩm Mịch chho uống vẫn đan (thuốc tuyệt tình) khiến nàng trải qua 4000 năm vô lo vô nghĩ.

Hương Mật Tựa Khói Sương
Hương Mật Tựa Khói Sương

Quả bồ đào thành tinh tiểu Mịch tuy vô tư nhưng lại vô cùng cô đơn ấy sau khi hoá tiên nữ lại có dung mạo đầy mê lực, tâm hồn trong sáng. Nàng cùng Hoả Thần Húc Phượng (Đặng Luân thủ vai), lần đầu, trải qua bao hương vị của tình yêu – từ ngọt ngào đến cay đắng – cùng những trầm loạn, gian truân nơi Hoa giới. Bên cạnh cốt truyện thú vị “bọc đường”, phản ứng hoá học của Đặng Luân và Dương Tử được đánh giá là vô cùng tốt, đánh gục lượng lớn fan couple. Vì thế, ngay cả khi phim đã kết thục, lượng người hâm của cả hai vẫn không từng tăng, cả fan cá nhân lẫn fan cạp đôi.

—- Có thể bạn chưa biết : Top 5 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất

Bạn có biết ???

Để lại bình luận