Top 5 bài tập lưng hiệu quả nhất

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Cúi nửa người – gập lưng

Để tập được bài tập này, trước hết bạn cần có hai thanh tạ nhỏ. Lúc mới tập, chúng tôi khuyên dùng thanh tạ 0.5-1kg để cơ thể bạn làm quen dần

Cúi nửa người – gập lưng

Hãy cúi nửa người như trong hình, mỗi tay cầm một thanh tạ nhịp nhàng đưa tay thẳng xuống và gập lên như trong hình. Hãy lặp đi lặp lại bài tập này mỗi ngày từ 5-10p để nhận được hiệu quả rõ nhất.

2. Động tác ‘bay ngược’

Động tác ‘bay ngược’

Giữ tư thế cúi nửa người – khuỵu chân như bài tập trước nhưng thay vì co duỗi cánh tay, hãy làm động tác như đang vỗ cánh. Kiên trì tập 5-10p mỗi ngày.

3. Động tác ‘Siêu anh hùng’

Động tác ‘Siêu anh hùng’

Cái tên nghe ‘khó nhằn’ là thế, cách thực hiện động tác này có phần đơn giản hơn so với hai động tác trước. Hãy đơn giản chỉ nằm úp mình xuống sàn (bạn nên mua thêm thảm tập nhưng không có cũng không có vấn đề gì) sau đó từ từ đưa phần thân trên và chân lên, lấy bụng làm điểm tựa. Làm sao để có thể đưa cơ thể tạo thành một đường cong như hình là bạn đã thành công rồi. Hãy giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt, ngày hôm sau làm lâu hơn ngày hôm trước một tí, vfa nhớ chú ý hơi thở nhé.

4. Kéo tạ

Kéo tạ

Không giống với các động tác trước có thể tự thực hiện ở nhà, bài tập này bạn cần đến phòng tập gym để có những phương tiện tốt nhất, đồng thời nhận được sự hướng dẫn, đảm bảo không xảy ra chấn thương. Ngoài tác dụng tập lưng, bài tập này còn vô cùng hiệu quả cho những ai muốn tăng sức mạnh và đốt mỡ thân trên, đặc biệt là phần bắp và cánh tay.

5. Giãn lưng

Giãn lưng

Đây cũng là một bài tập cần có thiết bị chuyên dụng và sự hướng dẫn. Tác dụng rèn luyện lưng của động tác này cũng không mấy kém cạnh các động tác khác đâu nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 bài tập thể dục cho mắt luôn sáng khỏe

Bạn có biết ???

Để lại bình luận