TOP 5 tác phẩm nên đọc của STEPHEN KING

bởi Góp ý
0 bình luận
https://vnwriter.net/wp-content/uploads/2016/12/nha-van-stephen-king.jpg

Nếu đã là fan của truyện kinh dị, không ai không biết đến tác giả Stephen King như một tượng đài trong thể loại này. Các tác phẩm của ông được xây dựng bằng hệ thống nhân vật chồng chéo, các vũ trụ song songchồng lấp lên nhau, buộc người đọc phải theo dõi kỹ từ tác phẩm này sang tác phẩm khác, từ chương này sang chương khác mới có thể giải mã. Nhiều tác phẩm của King đã ăn sâu vào văn hóa đại chúng, đồng thời được chuyển thể thành các bộ phim vô cùng ăn khách.

1. IT

IT
IT

Câu chuyện lấy bối cảnh ở thị trấn nhỏ Derry nơi “Nó” tồn tại ở các cống rãnh bẩn thỉu, ít người để ý. “Nó” không có bất cứ hình dạng nhất định nào, rất thường ăn thịt trẻ em và hút dinh dưỡng từ nỗi sợ để phát triển.

Một nhóm những đứa trẻ yếu thế trong thị trấn đã tập hợp lại và quyết tâm tiêu diệt thế lực ma quỷ trên. Câu chuyện tiếp diễn như thế nào? Bạn hãy theo dõi tiếp nhé.

“Có đôi mắt màu vàng trong đó: đôi mắt mà cậu luôn tưởng tượng ra nhưng chưa bao giờ thực sự nhìn thấy.”

“Chúng có lơ lửng không?”

“Lơ lửng?”, Nụ cười của thằng hề nở rộng hơn. ” Ồ, có. Họ thực sự làm vậy. Họ lơ lửng!”

2. Tên Sát Nhân Mercedes

Tên Sát Nhân Mercedes
Tên Sát Nhân Mercedes

Đây là tập đầu của loạt tiểu thuyết mà King khai thác về nhân vật thám tử Bill Hodges. Khác với phong cách thuần kinh dị như trước, King kết hợp với yếu tố trinh thám, tạo nên một câu chuyện vô cùng lôi cuốn, khác biệt.

Lấy bối cảnh ở một thị trấn nhỏ vùng Trung Tây nước Mỹ, khi một chiếc Mercedes bỗng từ đâu lao đến và giết chết rất nhiều người. Tên sát nhân đã trốn thoát và dường như mọi nỗ lực của Bill đều không có kết quả

3. Năm 1922, Năm Ác Báo

Năm 1922, Năm Ác Báo
Năm 1922, Năm Ác Báo

Wilfed James, người sở hữu một trang trại nhỏ tại Nebraska, chỉ vì mâu thuẫn về đất đai mà đã phạm sai lầm giết vợ. Người con trai của họ vô tình cũng bị cuốn theo vòng xoáy tội ác này, dẫn đến hàng loạt bị kịch sau đó. Sự dằn vặt tội lỗi của James trở thành những cơn ác mộng kéo dài khiến bao tai họa thảm khốc gián xuống đầu James, tước đi dần những thứ anh ta yêu quý nhất, cho đến khi đoạt nốt tính mạng anh ta.

Hiện tác phẩm này cũng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên bởi Netflix, nhận được rất nhiều các phản hồi tốt từ fan của King nói riêng và fan của thể loại nghệ thuật kinh dị này.

4. Misery

Misery
Misery

Quyển tiểu thuyết nổi tiếng này được ra mắt công chúng vào năm 1987 và được xem là một trong những tác phẩm tuyệt nhất của Stephen King. Chuyện kể về nhà văn Paul Sheldon, tác giả của bộ tiểu thuyết nổi danh. Trong một lần bất cẩn, Paul bị gặp tai nạn và được một người phụ nữ cứu. Trong khoảng thời gian đó, Annie dần trở nên điên cuồng đến ám ảnh khi biết Paul đã khai tử nhân vật cô yêu thích. Annie giam cầm và ép buộc tác giả phải viết thêm một tập khác và cho Misery sống lại.

5. Lái Xe Bự

Lái Xe Bự
lái xe bự

Câu chuyện xoay quanh Tess, một nữ nhà văn trinh thám. Một ngày nọ, cô nhận lời mời tới diễn thuyết tại một thư viện thị trấn, và được chỉ dẫn đi đường tắt về nhà. Từ đó câu chuyện bị bẻ lái đột ngột khi một loạt sự cố kì quái đã khiến cô mắc kẹt tại một khu của hàng bỏ hoang, bị kẻ lạ mắt tấn công, cưỡng bức và vứt vào ống cống xem như đã chết. Tỉnh lại bên lòng cống ngầm bên thi thể của những nạn nhân khác, Tess quyết định điều tra tung tích kẻ đã xâm hại mình để thực thi công lý.

—- Có thể bạn chưa biết : Top 5 thư viện, nhà sách ở TP. HCM để đổi gió không gian làm việc

Bạn có biết ???

Để lại bình luận