TOP 5 Tựa sách hay về tình đơn phương

by Người đưa tin
0 bình luận

Tình cảm đơn phương là một trong những loại tình yêu gây rất nhiều dằn vặt và day dứt về mặt tinh thần. Liệu đã có bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ không ai hiểu được tường tận những nỗi lòng của bạn? Top5kythu xin giới thiệu đến bạn danh sách các tựa sách hay về tình đơn phương với mong muốn giúp bạn tìm được cảm giác được thấu hiểu, cảm thông.

1. Những khoảng trống không nhau

Đã có bao giờ bạn từng nghĩ về trái tim mình như một căn phòng lưu trú của những lữ khách đến và đi? Ta quen với sự có mặt của họ để rồi vào cái ngày họ đi, tim ta chỉ còn một gian phòng trống. Lúc ấy bạn sẽ làm gì? Dằn vặt? Trống rỗng? Đau đớn và tự tách biệt bản thân? Đây là một quyển sách nhiều khoảng trống để bạn lặng yên suy ngẫm, để bạn sẽ lấp kín bằng những câu chuyện, xúc cảm của riêng mình.

Top-5-tua-sach-hay-ve-tinh-don-phuong-1
Những khoảng trống không nhau

2. Hẹn đẹp như mơ

Tiểu thuyết tình cảm đầy day dứt này chính là một câu chuyện vừa đẹp vừa bi về tình yêu và tuổi trẻ. Tuổi trẻ năm ấy, chúng ta ai cũng đã từng yêu, từng mơ và cho đi hết bản thân mình. Để rồi khi tuổi trưởng thành ập đến, yêu thôi cũng đã là một điều xa xỉ. Trái tim của ta này khép lại với thế giới. Không còn lời hẹn ước đã đi qua. Không còn những giấc mơ của quá khứ.

Top-5-tua-sach-hay-ve-tinh-don-phuong-2
Hẹn đẹp như mơ

3. Bức thư của người đàn bà không quen

Tác phẩm văn học với sự kết hợp của 13 mẫu đời khác nhau chính là những lời tâm sự của những người thiếu phụ với những nỗi đau chồng chất. Tình yêu thầm lặng và sâu sắc của một phụ nữ từ khi còn là một cô bé con cho đến lúc trưởng thành đối với ông họa sĩ cạnh nhà có thể gọi là mù quáng, nhưng cũng có thể được coi là biểu tượng của tình yêu thực sự.Tác phẩm chính là sự khắc họa chân thật nhất của tính nữ và khao khát được yêu thương của con người.

Top-5-tua-sach-hay-ve-tinh-don-phuong-3
Bức thư của người đàn bà không quen

4. Ai đó đã bỏ ta đi

Nếu bạn là một fan của tản văn Việt Nam thì có lẽ đã không còn xa lạ với những cái tên: September Rain, Lê Ngọc Minh, Du Phong, Hàn Anh Trinh, Huy Hải… Sự kết hợp này của họ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi gấp cuốn sách lại. Nó khiến dòng suy nghĩ của bạn trôi chầm chậm qua từng kỉ niệm, từng hình bóng những con người đã đến và đi, khiến bạn trăn trở về yêu thương và li biệt. Có lẽ nội dung sách không quá đặc sắc, song những cảm xúc mà nó để lại cho người đọc chính là thành công lớn nhất.

Top-5-tua-sach-hay-ve-tinh-don-phuong-4
Ai đó đã bỏ ta đi

5. Không chỉ trong lời nói

Nếu bạn yêu thích các tiểu thuyết tình cảm tuổi tên thì có lẽ đã không còn xa lạ với cái tên Tình Không Lam Hề. Tác phẩm kể về tình yêu đầu tiên của cô là một tình yêu đơn phương. Tình yêu ấy nảy mầm từ một ánh mắt và lớn lên bằng từng hơi ấm mong manh mà cô đã gom góp suốt những năm đại học: một cái nắm tay, một quãng đường chung, một hơi thở gần… Đã từng cố gắng để bước vào cuộc sống của người đó, từng hy vọng trở thành một phần trong thế giới của người đó, thế nhưng giữa cô và người con trai ấy vẫn luôn tồn tại một bức tường vô hình, rất mỏng thôi nhưng cô mãi mãi vẫn không thể vượt qua được và đến cuối cùng, tất cả những gì cô có thể làm chỉ có thể là… biến mất.

Top-5-tua-sach-hay-ve-tinh-don-phuong-5
Không chỉ trong lời nói

Top5kythu mong rằng những chia sẻ trên đã mang lại cho quý bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn tìm được một tựa sách phù hợp nhất đối với bản thân.

>> Có thể bạn sẽ thích: TOP 5 tựa game nhập vai sinh tồn hay nhất trên PC

Bạn có biết ???

Để lại bình luận