Top 5 bài học đầu tiên cho người tự học guitar

bởi Góp ý
1 bình luận

Đàn Guitar (ghi-ta) hay còn gọi là đàn ban cầm chính là một trong những nhạc cụ được rất nhiều học viên theo đuổi. Bạn đang tự mày mò muốn tự học guitar nhưng lại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Thì 5 bài học đầu tiên cho người tự học guitar dưới đây chính là một trong những bài viết mà bạn có thể tham khảo đấy.

1. Tư thế ngồi

Đây dường như là một bài học nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng cho người mới bắt đầu học đàn trong việc theo đuổi bộ môn này về lâu dài. Cho dù bạn đã tập đàn lâu năm hay mới tập chơi đàn thì tư thế cầm đàn là vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn có một hành trang tốt nhất khi đánh đàn. Đồng thời, việc học cách ngồi chơi đàn ở tư thế đúng sẽ giúp cột sống bạn không bị ảnh hưởng.

Top-5-bai-hoc-dau-tien-cho-nguoi-tu-hoc-guitar-1

2. Luyện chạy âm giai

Đối với những người mới bắt đầu chơi đàn thì đây chính là một trong những bài học quan trọng; giúp ngón tay của bạn trở nê nhanh nhạy và linh hoạt hơn khi đánh đàn.

Đây chính là một trong những tiền đề vững chắc; giúp bạn có thể dễ dàng phát triển nhiều kỹ thuật khó hơn về lâu dài. Tuy việc lặp đi lặp lại những bài luyện này; có thể khiến bạn chán nản nhưng hãy kiên nhẫn để có kỹ thuật tốt bạn nhé.

Top-5-bai-hoc-dau-tien-cho-nguoi-tu-hoc-guitar-2

3. Một cây đàn đắt tiền hay rẻ tiền?

Đối với những người mới tập đàn thì một cây đàn quá đắt là không cần thiết; bởi chúng ta tạo ra âm thanh chứ không tạo ra đàn tuy nhiên khi trình độ nâng lên dần thì việc có một cây đàn tương xứng thì quả là cần thiết. Nhưng mua đàn đừng mua đàn rẻ quá làm ảnh hưởng đến quá trình tập bấm và quạt tay.

Top-5-bai-hoc-dau-tien-cho-nguoi-tu-hoc-guitar-3

4. Không nhất thiết phải đọc bản tab

Trên mạng có sẵn rất nhiều bản tab có sẵn giúp người chơi đàn có thể dễ dàng đánh theo. Tuy nhiên, việc lúc nào cũng đánh đàn theo tab có sẵn đôi khi không phải là một việc làm đúng đắn. Học đàn không chỉ đơn giản là những kỹ thuật khô khan, bạn còn cần phải rèn luyện độ cảm âm của bản thân. Hãy lắng nghe bài hát và hợp âm để có thể cảm thụ được nó.

Top-5-bai-hoc-dau-tien-cho-nguoi-tu-hoc-guitar-4

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 địa chỉ học đàn piano nổi tiếng, uy tín cần thơ

5. Lí do nên học cổ điển

Nhiều người học guitar hiện nay chỉ tập trung vào các bản nhạc acoustic để phục vụ nhu cầu ca hát. Tuy nhiên nếu bạn thật sự muốn học lâu dài để đạt được trình độ cao thì hãy cân nhắc việc học đánh nhạc classic nghiêm túc nhé.

Khi học cổ điển, bạn sẽ được học cách sắp xếp tay sao cho hợp lí để có thể tạo ra được những âm thanh nhỏ nhất. Điều này vừa giúp bạn nâng cao khả năng cảm âm; vừa giúp kỹ thuật đánh được nâng cao nhanh chóng hơn.

Top-5-bai-hoc-dau-tien-cho-nguoi-tu-hoc-guitar-5

Trên đây là một số bài học cơ bản cho người tự học guitar ma2 bạn cần biết; trước khi quyết định tự bắt đầu học guitar. Top5kythu mong rằng những chia sẻ này đã mang đến nhiều giá tị tham khảo hữu ích cho bạn đọc.

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 cơ sở đào tạo thanh nhạc nổi tiếng Việt Nam 25/12/2021 - 12:21

[…] >> Có thể bạn quan tâm: Top 5 bài học đầu tiên cho người tự học guitar […]

phản hồi

Để lại bình luận