Top 5 blog kinh doanh và blog marketing hay nhất sẽ “blow your mind”

bởi Góp ý
4 bình luận
blog kinh doanh

Với mình, blog là một công cụ tuyệt vời giúp mình tiếp cận thông tin, kiến thức và các tips hữu ích về một vấn đề nào đó. Đặc biệt, mình rất thích theo dõi các blog kinh doanh và blog marketing bởi nó như một kho tàng tri thức khổng lồ, vừa cô đọng vừa thực tiễn giúp mình hiểu nhanh chóng về điều mình đang tìm kiếm. Không phải ai cũng có cơ hội tiếp xúc với những mentor thực thụ để được truyền đạt kinh nghiệm, nhưng blog ra đời, nó giúp mình có thể “diện kiến các tiền bối” mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Mình theo dõi rất nhiều trang blog về kinh doanh và marketing, sau một thời gian, mình xin đúc kết một số trang mà bạn phải follow ngay và luôn. Dưới đây là 7 blog kinh doanh và blog marketing, theo mình nghĩ, là “chất” nhất được tổng hợp với đa dạng các chủ đề khác nhau (lưu ý thứ tự các trang blog chỉ mang ý nghĩa liệt kê, chứ không phải thứ hạng).

1. Thạch Phạm

Blog: thachpham.com

Chủ đề: WordPress, Digital Marketing

Thạch Phạm

Đối với những người làm trong lĩnh vực Digital Marketing, hầu như 96.69% đã từng đọc qua những bài viết hướng dẫn vô cùng hữu ích của anh Thạch Phạm – Tổng Giám đốc Azdigi, một công ty chuyên lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyên về dịch vụ lưu trữ dữ liệu website (Web Server) và các giải pháp liên quan. Mình nghĩ cũng không cần phải giới thiệu nhiều vì đây là cái tên quá quen thuộc trong cộng đồng Hosting/VPS và WordPress ở VN trong nhiều năm qua, cũng có thể nói ThachPham Blog là chuyên trang số 1 Việt Nam về WordPress.

Hiện tại, blog của anh Thạch hoạt động như một website cung cấp các kiến thức sử dụng mã nguồn mở WordPress để tự làm website với nhiều nhu cầu khác nhau như webblog, tin tức, trang bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp. Ngoài WordPress, ThachPham Blog cũng cung cấp các thông tin, các bài hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực làm website như sử dụng máy chủ, giới thiệu các công cụ có ích, đánh giá dịch vụ host, SEO.

Mục tiêu chính của blog được thành lập ra là để chia sẻ những thông tin mà người sáng lập biết và muốn chia sẻ. Đồng thời blog luôn hoan nghênh và đón nhận các đóng góp của những thành viên để cung cấp bài viết đa dạng hơn.

2. Trần Tuấn Sang

Blog: trantuansang.com

Chủ đề: Kinh tế, Kinh doanh, Marketing, Kênh phân phối

Trần Tuấn Sang

Nếu bạn đã từng theo dõi những trang như Nghiên cứu Quốc tế (của thầy Lê Hồng Hiệp), Nghiên cứu Lịch sử, v.v. thì có thể sẽ biết đến cây bút chủ lực Trần Tuấn Sang của Nghiên cứu Kinh tế. Mặc dù dự án NCKT không còn hoạt động nữa (mình không rõ lý do tại sao), blog Trần Tuấn Sang vẫn được duy trì để lưu lại những bài viết phân tích kinh tế – chính trị và chia sẻ kinh doanh/marketing mà mình cực kì tâm đắc.

Trần Tuấn Sang, có thể nói, là một cánh hữu gộc. Anh chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ nhà kinh tế học lỗi lạc người Mỹ Milton Friedman, do đó các bài viết kinh tế của anh thường xoay quanh các chủ đề về kinh tế thị trường, chính phủ giới hạn, nền pháp quyền, các quyền tự do kinh doanh, tự do nhân công và tự do cá nhân.

Điều đặc biệt trên blog của Trần Tuấn Sang khiến mình đưa vào danh sách này là những bài viết của anh thường có một góc nhìn mới mẻ, cách tiếp cận rất lạ và nó làm nên sự độc đáo, thú vị trong mọi bài viết của anh.

3. Brands Vietnam

Blog: brandsvietnam.com

Chủ đề: Marketing, Bán hàng, Quản trị doanh nghiệp, Kinh tế, Thương mại, Quảng cáo, Sáng tạo & truyền thông, Digital marketing.

Brands Vietnam

Lại một cộng đồng marketing đình đám nữa bên cạnh Tomorrow Marketers. Mặc dù đây không phải là một trang blog đúng nghĩa, mà là kênh tin tức, đồng thời là diễn dàn marketing lớn và uy tín bậc nhất Việt Nam hiện nay. Do đó các chủ đề trên Brands Vietnam dường như không có giới hạn. Độc giả chủ yếu của Brands Vietnam là “Marketers” hoặc “Brand Builders”, bao gồm không giới hạn tất cả những người làm về xây dựng thương hiệu, marketing và quảng cáo truyền thông tại Việt Nam.

Brands Vietnam ra đời với sứ mệnh mang lại một nền tảng sẻ chia tri thức, dữ liệu và kết nối trong ngành nhằm giúp marketers thăng tiến nghề nghiệp và xây dựng những thương hiệu thành công. Brands Vietnam tin vào một tầm nhìn đơn giản: với kiến thức và kỹ năng tốt hơn sẽ cho ra đời những thương hiệu và doanh nghiệp tốt hơn, từ đó tạo ra những giá trị lớn hơn cho người tiêu dùng và xã hội.

4. Jenny Lý Hà Thu

Blog: lyhathu.com

Chủ đề: Business coaching, Business management, Customer service, Marketing, Leadership, Company culture

Jenny Lý Hà Thu

Chị Jenny Lý Hà Thu là chuyên gia về huấn luyện doanh nghiệp ActionCOACH khu vực Đông Nam Á. Là chủ sở hữu của 2 doanh nghiệp về đào tạo uy tín, chị Thu đã kinh qua nhiều vị trí làm việc khác nhau trong chính công ty do chị mở ra. Đồng thời chị cũng rất thành công với vai trò là Giám đốc Đào tạo của tập đoàn Accor – Sofitel Luxury Hotels. Tại BNI – tổ chức kết nối doanh nhân toàn cầu, chị hiện là Giám đốc Hỗ trợ và Đại sứ của khu vực Tây Hà Nội, trực tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa kết nối kinh doanh, gia tăng doanh số. Đặc biệt, chị là 01 trong 07 chuyên gia đầu tiên tại Hà Nội được ActionCOACH cấp phép trở thành Nhà huấn luyện Doanh nghiệp toàn cầu.

Với một background xịn xò như vậy, những bài viết của Jenny Lý Hà Thu cũng chất lượng không kém. Bạn sẽ tìm thấy trong đó những chia sẻ giúp các doanh nghiệp phát triển vượt trội về dịch vụ khách hàng và đòn bẩy hệ thống. Chị Jenny là nữ chuyên gia quản trị tâm thế đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Khoa học NLP (Neuro Linguistic Programming/ Lập trình Ngôn ngữ Nơ-ron) vào đào tạo doanh nghiệp. Nhờ đó nắm bắt thực trạng doanh nghiệp, biến những điều phức tạp trở nên đơn giản, giúp các chủ doanh nghiệp dễ dàng thực hiện từng bước nhỏ để mang đến thay đổi lớn.

5. Tomorrow Marketers

Blog: blog.tomorrowmarketers.org

Chủ đề: Brand marketing, Trade marketing, Data analysis, Content marketing, Digital marketing

Tomorrow Marketers

Dân trong ngành marketing hầu như đều sẽ biết đến học viện Tomorrow Markerters. Đây là nơi đào tạo kiến thức, định hướng nghề nghiệp và truyền cảm hứng cho cộng đồng Marketers trẻ, bằng chương trình đào tạo thực tế, với giảng viên tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu. Blog Tomorrow Marketers có rất nhiều bài viết chuyên sâu và chất lượng về brand marketing, trade marketing, data analysis, content marketing, digital marketing, v.v. cùng với kho tàng thư viện độc quyền khổng lồ gồm hàng ngàn bài đọc chuyên đề, các tài liệu nội bộ, template thực thi và case study dành riêng cho học viên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những video TM Talk với những chia sẻ hữu ích từ những người thành công trong nghề – những mentor thực sự trong marketing thực chiến.

Trên đây là những blog kinh doanh và blog marketing hay và chất lượng nhất theo đánh giá của mình. Thực ra, “anh tài hào kiệt” trên thế gian này còn rất nhiều, nhưng nội hàm bài viết này khó có thể liệt kê hết được. Nếu bạn biết những cái tên xuất chúng nào nhưng chưa được đề cập trong bài viết thì comment cho mọi người cùng biết nhé!

—- Có thể bạn quan tâm: Top 5 website hỗ trợ tạo CV uy tín nhất hiện nay

Bạn có biết ???

4 bình luận

Top 5 câu nói sẽ khiến bạn học hành chăm chỉ hơn 06/08/2021 - 04:22

[…] —- Có thể ban quan tâm : Top 5 blog kinh doanh và blog marketing hay nhất sẽ “blow your mind” […]

phản hồi
Top 5 Website Và Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới 07/08/2021 - 05:25

[…] —- Có thể bạn chưa biết : Top 5 blog kinh doanh và blog marketing hay nhất sẽ “blow your mind” […]

phản hồi
TOP 5 nhà cung cấp hosting hot 2020 13/08/2021 - 17:54

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 blog kinh doanh và blog marketing hay nhất sẽ “blow your mind” […]

phản hồi
Top 5 mánh khóe của các cửa hàng khiến bạn dễ móc hầu bao 17/08/2021 - 12:53

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 blog kinh doanh và blog marketing hay nhất sẽ “blow your mind” […]

phản hồi

Để lại bình luận