TOP 5 các thói xấu của nữ sinh lúc tới trường

bởi Góp ý
1 bình luận

Con gái khi đi học thường có những thói quen rất xấu như: lập nhóm tẩy chay một bạn nào đó, đi học muộn, chuyên gia ăn vụng và còn thích “buôn dưa lê” hàng giờ…

thói xấu của nữ sinh

1. Sử dụng điện thoại trong giờ học

Sử dụng điện thoại trong giờ học

Ngày nay, hầu như bạn nào cũng có một chiếc điện thoại di động nhưng lại dùng chúng không đúng thời điểm. Trong khi thầy, cô đang say sưa giảng bài thì các bạn ấy lại nhắn tin hay chụp ảnh “tự sướng”. Nhiều thầy cô không nhắc nhở nhưng không phải là đồng tình, việc này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng của thầy cô, chất lượng bài giảng và toàn bộ lớp học.

2. Đi học muộn

Kẹt xe, xe bus bỏ bến hay có việc gấp… là những lý do đa số thuộc về các bạn nữ sinh mỗi khi đi trễ. Đây là lý do khá chính đáng, tuy nhiên nếu diễn ra thường xuyên thì lại là một thói quen vô cùng xấu. Nhiều khi teen girl đi học muộn do trau chuốt trước gương quá lâu, ăn sáng hay ngủ nướng… nhưng vẫn viện một lý do chính đáng để giáo viên thông cảm. Dù thầy, cô giáo đã nhắc nhở nhiều lần nhưng các bạn ấy vẫn “chứng nào tật nấy” không bỏ thói xấu này.

 Đi học muộn

Một điều đáng nói nữa là nhiều teen girl cố tình đến trễ để chứng tỏ mình là nhân vật quan trọng, bận rộn. Các bạn ấy thường ăn mặc khá bắt mắt và gây ra sự chú ý mỗi khi bước vào lớp mà không hề quan tâm đến những cái nhíu mày khó chịu của mọi người.

3. Tẩy chay, cô lập

Tình trạng tẩy chay, cô lập trong lớp học dù bị lên án nhưng vẫn diễn ra trong đời sống của các teen girl. Ở mức độ nhẹ, không ai giúp đỡ, nói chuyện, thông báo cho người bị tẩy chay, họ bị coi là người vô hình, không hề tồn tại trong lớp. Ở mức độ nặng, teen girl rất có thể bị đánh hội đồng, nơm nớp lo sợ mỗi khi đến trường và về nhà.

Tẩy chay, cô lập

Nguyên nhân của tình trạng cô lập là do trong lớp, trong trường thường có một thế lực cầm đầu, hoặc là một nhóm gia đình có điều kiện, hay những teen quậy phá hoặc những kẻ nhiều chuyện đặt điều. Đối tượng bị tẩy chay thường là học sinh mới hoặc một cá nhân nào đó vô tình xung đột với thế lực này, thậm chí có thể vì học quá giỏi hoặc quá xinh. Nạn nhân bị xem như kẻ tội đồ, đi không ai biết, về không ai hay lúc nào cũng sống với tâm trạng bất an.

4. Nói xấu nhau

“Buôn dưa lê bán dưa chuột” là sở thích đặc quyền của teen girl. Tuy nhiên nhiều khi những câu chuyện bên lề mà các bạn ấy thường buôn lại là những chuyện “lá cải” nói xấu về một ai đó. Một câu chuyện “bé như con kiến” các bạn ấy có thể thổi phồng lên thành “con voi”, mỗi người thêm mỗi câu khiến sự việc khác xa thực tế. Bi hài nhất đó là chính người bị nói xấu lại đi đưa chuyện mà không biết đó là sự việc của mình.

Nói xấu nhau

Nói xấu nhau khiến tình bạn sứt mẻ. Có những bạn chơi rất thân nhưng vì nói xấu nhau mà quay sang đấu đá, xung đột, thậm chí còn “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” gây lộn xộn trong lớp.

5. Ăn quà vặt

 Ăn quà vặt

Buổi sáng, teen thường đến muộn do buổi đêm thức khuya học bài nên thầy, cô giáo thường linh động cho 15 phút đầu giờ để ăn sáng. Tuy nhiên, nhiều teen girl “hồn nhiên” đến mức cứ chóp chép nhai bánh mỳ, bốc xôi ăn trong giờ học. Tệ hơn, các bạn ấy còn xả rác bừa bãi trong lớp và nghĩ rằng mình đã đóng tiền vệ sinh thì sẽ có người dọn dẹp. Nhìn xuống dưới sàn nhà nào túi ni lông, vỏ kẹo, bánh, hướng dương, vỏ hộp sữa vứt la liệt, không ít người ngán ngẩm về ý thức của teen girl nhà mình.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 item không thể thiếu trong balo đi học của các “cool girl”?

Bạn có biết ???

Để lại bình luận