Top 5 cơ sở đào tạo thanh nhạc nổi tiếng Việt Nam

bởi Góp ý
2 bình luận

Đối với các bạn trẻ có năng khiếu nghệ thuật, đam mê âm nhạc, ca hát thì việc tìm được trường học tốt để rèn luyện kiến thức, kỹ năng chính là một trong những quan tâm hàng đầu. Hiện nay, trên toàn quốc đã có rất nhiều cơ sở đào tạo âm nhạc, đặc biệt là thanh nhạc, vô cùng uy tín, chất lượng. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng top5kythu tìm hiểu một số trường học đào tạo thanh nhạc uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay nhé.

1. Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam chính là địa chỉ đào tạo âm nhạc, năng khiếu nghệ thuật nổi tiếng hàng đầu toàn quốc nói chung và tại khu vực miền Bắc nói riêng. Tính đến nay, học viện đã có hơn 6 thập kỷ trong bề dày lịch sử, được mệnh danh là cái nôi âm nhạc của nước ta. Các ngành học được thiết kế với 3 mục đích chính Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc.

Khoa thanh nhạc tại học viện từ lâu vẫn luôn là một trong những ngành học hot nhất, thu hút sự quan tâm, yêu mến của đông đảo học viên trên toàn quốc với các hệ từ trung cấp đến hệ nghiên cứu sinh. Đây chính là nơi quy tụ của đội ngũ giảng dạy uy tín, chất lượng hàng đầu, có uy tín và kinh nghiệm nhất trong các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0438 514 969 & 0438 561 842
 • Email: hvan@vnam.edu.vn
 • Website: https://www.vnam.edu.vn/
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-1
Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-2
Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

2. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn ra đời năm 1956. Tính đến nay, Nhạc viện vẫn luôn là một trong những cơ sở đào tạo âm nhạc uy tín, dẫn đầu toàn quốc về chất lượng giảng dạy với gần 20 chuyên ngành âm nhạc khác nhau.

Khoa thanh nhạc luôn được quan tâm bởi đông đảo học viên trong khu vực và trên toàn quốc ở các hệ: Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học ở các hệ: chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; đào tạo cử nhân Sư phạm âm nhạc; đào tạo theo mô hình xã hội hóa.

Cơ sở được đánh giá cao không chỉ về uy tín và kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên bao gồm các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú; mà đồng thời còn được đánh giá cao về uy tín về môi trường học tập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, Q.1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3822 5841
 • Website: https://hcmcons.vn/
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-3
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-4
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

3. Học viện âm nhạc Huế

Gợi ý tiếp theo trong danh sách này của top5kythu không đâu khác chính là một trong 3 trường lớn đào tạo âm nhạc bậc đại học tại Việt Nam: Học viện âm nhạc Huế. Học viện tính đến nay đã có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy với nhiều thế hệ học viên nổi tiếng bao gồm các ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ có tiếng. Các chuyên ngành đào tạo của Học viện bao gồm: Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy âm nhạc, Biểu diễn âm nhạc, Nhã nhạc Cung đình Huế…

Khoa thanh nhạc của học viện được đánh giáo cao bởi nhiều chuyên gia, bao gồm các hệ trung cấp với đối tượng đã tốt nghiệp THCS và hệ đại học kết hợp thi các môn năng khiếu, chuyên ngành và xét tuyển, thi tuyển môn văn THPT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 01 Lê Lợi, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4381 9852
 • Email: vanphonghocvien@gmail.com
 • Website: https://hocvienamnhachue.edu.vn/
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-5
Học viện âm nhạc Huế

4. Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Trải qua 5 thập kỷ dài hoàn thiện và phát triển không ngừng, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chính là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ tài năng, đam mê âm nhạc. Cho đến nay, đây vẫn là điểm đến mang nhiều sức hút với nhiều thế hệ học viên. Khoa thanh nhạc được đánh giá là một trong những ngành hot của trường.

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội là trường công lập, đào tạo 2 hệ gồm cao đẳng và trung cấp với nhiều ngành học khác nhau để thí sinh lựa chọn. Đối với chuyên ngành thanh nhạc có hệ trung cấp 3 năm giới hạn độ tuổi từ 16 – 20, hệ cao đẳng 3 năm độ tuổi dự thi trên 18 và hệ sơ cấp 7 năm đối với những bạn 11 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp tiểu học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 7 Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0438 251 808 & 024 3825 1809
 • Email: nghethuat@nghethuathanoi.edu.vn
 • Website: http://www.nghethuathanoi.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/caodangnghethuathanoi/
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-6
Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-7
Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 bài học đầu tiên cho người tự học guitar

5. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Đã nhắc đến cơ sở đào tạo thanh nhạc uy tín Việt Nam mà không nhắc đến trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) tọa lạc tại quận Hà Đông, Hà Nội thì quả là một thiếu sót lớn. Qua 5 thập kỷ dài, đây vẫn luôn là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ yêu nghệ thuật, âm nhạc.

Trường không chỉ là nơi quy tụ của đội ngũ cán bộ, giảng viên kinh nghiệm dày dặn, tâm huyết với nghề mà còn là môi trường học tập đáng mơ ước, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên.
Chuyên ngành thanh nhạc tại trường hiện đang chỉ có hệ Đại học 4 năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 4468
 • Email: spnttw@spnttw.edu.vn
 • Website: http://www.spnttw.edu.vn
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-8
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Top-5-co-so-dao-tao-thanh-nhac-noi-tieng-viet-nam-9
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trên đây là top 5 các ngôi trường đào tạo thanh nhạc uy tín tại Việt Nam. Top5kythu mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc.

Bạn có biết ???

2 bình luận

Top 5 mẹo đạt điểm cao trong kì thi quốc gia 08/01/2022 - 06:54

[…] >> Có thể bạn quan tâm: Top 5 cơ sở đào tạo thanh nhạc nổi tiếng Việt Nam […]

phản hồi
Top 5 ưu điểm của khu ký túc xá khu B - ĐHQG 05/02/2022 - 06:53

[…] >> Có thể bạn quan tâm: Top 5 cơ sở đào tạo thanh nhạc nổi tiếng Việt Nam […]

phản hồi

Để lại bình luận