Top 5 đất nước du học nhiều học bổng, du học miễn phí

bởi Góp ý
1 bình luận

Du học là một trong những ước mơ lớn của nhiều học bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí du học thường là một mối lo lớn khiến nhiều bạn và gia đình chùn bước. Tại sao không thử tìm hiểu các học bổng du học miễn phí từ các đất nước thú vị! Trong bài viết này, top5kythu mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trẻ và gia đình.

1. Đức

Trong những năm gần đây dường như ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm nhiều về du học Đức. Một trong những nguyên nhân lớn cho xu hướng này chính là chính sách miễn phí học tập tại các ngôi trường công ở đây. Quan trọng hơn hết, điều này được áp dụng cho cả sinh viên Đức và quốc tế, bất kể quốc tịch. Chỉ cần một khoản phí danh nghĩa cho trường đại học, khoảng 150-250 € (160-270$) để trang trải chi phí hành chính.

So với các nước như Anh, Mỹ,.. thì có lẽ đây chính là giải pháp du học không thể hợp lí hơn dành cho các bạn trẻ có khoản đầu tư eo hẹp. Khó khăn lớn nhất ở đây có lẽ chính là khâu học tiếng bởi tiếng Đức vốn đã không thông dụng tại Việt Nam, lại học rất khó.

GỢI Ý TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC:

 • Du học Đức ICOEuro: https://icoeuro.vn
 • Du học Đức CMMB Việt Nam: https://cmmbvietnam.com/
 • CHD Education: https://duhocchd.edu.vn/
Đức
Đức
Du học Đức
Du học Đức

2. Pháp

Cùng ở trong khối châu Âu, Pháp cũng là một đích đến có giá cả khá phải chăng dành cho các bạn trẻ. Nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết rằng họ cũng có thể du học miễn phí ở Pháp (hoặc với chi phí rất thấp), không phân biệt quốc tịch của họ. Trên thực tế, mức học phí tiêu biểu tại đây chỉ rơi vào khaongr $250 mỗi năm.

Như là trường hợp của Đức, phần lớn các chương trình cung cấp các cơ hội du học tại Pháp miễn phí được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học tại một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi bắt đầu học đại học.

GỢI Ý TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC:

 • CHD Education: https://duhocchd.edu.vn/
 • IDP Vietnam: https://www.idp.com/vietnam/
Pháp
Pháp
Du học Pháp
Du học Pháp

3. Các nước Bắc Âu

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên và sự phóng khoáng, tự do trong lối sống thì có lẽ bạn sẽ yêu thích văn hóa Bắc Âu đấy! Hệ thống giáo dục đại học tại khu vực châu Âu này được đánh giá là mạnh nhất trên thế giới.  Trong khi Iceland chỉ không tốn học phí, những quốc gia Bắc Âu khác như Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển cung cấp tất cả các cơ hội để được học miễn phí thật sự. Tuy nhiên, đối với sinh viên đến từ Việt Nam, Na Uy là sự lựa chọn miễn phí phù hợp nhất.Ngoài ra, bạn cũng có thể thao khảo các nước khác như Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển.

GỢI Ý TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC:

 • Du học INEC: https://duhocinec.com
 • Du học Trawise: https://duhoctrawise.edu.vn
 • Du học Phần Lan: https://duhocphanlan.info
Các nước Bắc Âu
Các nước Bắc Âu
Du học các nước Bắc Âu
Du học các nước Bắc Âu

4. Áo

Nhìn chung, đây chính là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn trẻ Việt đang hướng đến một giải pháp du học kinh tế hơn. Một đất nước khác mà sinh viên có thể du học ở châu Âu miễn phí học phí (hoặc một chi phí rất thấp) là Áo. Đối với sinh viên Việt, thường bạn sẽ phải chi trả khoảng 730 € (790$) cho mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ 850 € đến 1000 € (920-1,080$) một tháng.

GỢI Ý TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC:

 • Du học Vic: https://duhocvic.com
 • CHD Education: https://duhocchd.edu.vn/
Áo
Áo
Du học Áo
Du học Áo

5. Hy Lạp

Đất nước Hy Lạp xinh đẹp này tọa lại tại vùng đông nam của châu Âu. Tất cả học sinh đến từ khối EU / EEA có thể đi du học miễn phí học phí tại Hy Lạp tại các trường đại học và cao đẳng công lập ở tất cả các bậc học. Và nếu điều này có vẻ không đủ, bạn cũng có cơ hội nhận sách giáo khoa khóa học của bạn miễn phí! Sinh viên Việt Nam có đủ điều kiện cũng có thể học tập với chi phí thấp, vào khoảng 1500 € (1,630$) một năm. Hy Lạp là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh châu Âu.

GỢI Ý TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC:

 • EDUTRUST: http://edutrust.edu.vn
 • CHD Education: https://duhocchd.edu.vn/
Hy Lạp
Du học Hy Lạp
Du học Hy Lạp

Trên đây là một số đất nước du học có chi phí khá thấp và hợp lí cho các bạn trẻ. Top5kythu mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích mang giá trị tham khảo cao.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 học bổng Erasmus Mundus ngành Khoa học Thông tin/Kỹ thuật

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 trung tâm tư vấn du học chất lượng tại TPHCM 08/09/2021 - 09:35

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 đất nước du học nhiều học bổng, du học miễn phí […]

phản hồi

Để lại bình luận