TOP 5 điều giá như mình biết hồi còn đi học

bởi Góp ý
1 bình luận

05/09, chắng mấy ai có thể quên thời đi học, nếu có quên thì đã có Facebook nhắc nhở, tràn ngập hình ảnh các em học sinh, sinh viên, bạn bè và các anh chị phụ huynh trong ngày khai giảng rồi 😀

Sự thực là mình đã “thất” học ở trường cũng khá lâu rồi nhưng có lẽ việc học là việc cả đời không chỉ còn trên giảng đường mà trong công việc và cuộc sống nữa. Nếu như được chọn quay lại trường học, mình sẽ nói với bản thân và với các bạn học sinh, sinh viên 5 điều nhỏ này:

Top-5-dieu-gia-nhu-minh-biet-hoi-con-di-hoc-1

1. Đi học là sướng nhất!

 Đi học là sướng nhất!

Khoảng thời gian đi học, dù có áp lực thi cử nhưng nó chưa là gì so với khi các bạn trở thành người “lớn”, ra trường, đi làm với hàng trăm mối lo khác như sự nghiệp, gia đình. Nên các bạn phải tận hưởng và đừng kêu ca nhiều nha.

2. Điểm số không phải là tất cả!

Điểm số không phải là tất cả!

Nếu như có bị một số môn nào điểm kém thì các bạn cũng đừng lo. Nếu xin học bổng thì họ thường xét tổng điểm và đi làm sau một thời gian thì họ sẽ nhìn vào kinh nghiệm nhiều hơn. Nên các bạn đừng quá áp lực nha.

3. Ngành nghề chỉ là tương đối.

Ngành nghề chỉ là tương đối.

Các bạn từ cấp 3 đến Cao học lâu lâu cũng hay nhắn tin nhắn mình là không thích ngành đang học, không biết làm gì trong tương lai. Các bạn yên tâm nhé, xung quanh mình có rất nhiều bạn bè làm trái ngành luôn, tuần trước mình có phỏng vấn 1 anh học IT FPT đi làm Giám đốc Marketing nè. Trong thời đại ngày nay, mọi thứ thay đổi nhanh, kiến thức luôn cập nhật, các bạn luôn cố gắng thích ứng nhé. Nên các bạn đừng quá sợ về làm trái ngành nha.

4. Luôn có mục tiêu + Kĩ năng tự học

3 năm cấp 3 mục tiêu lớn của mình là vào Đại học lớn, 4 năm thì cố gắng xin học bổng. Từ mục tiêu đó sẽ có kế hoạch để chuẩn bị từng bước. Nên các bạn thử hỏi xem trong năm học này các bạn muốn đạt được điều gì nha.

Luôn có mục tiêu + Kĩ năng tự học

Kĩ năng tự học: Ngoài các kiến thức sách giáo khoa hay thầy cô dạy trên lớp, hãy luôn trau dồi thêm vì bây giờ có nhiều nguồn tài liệu mở lắm.

5. Trân trọng tình cảm

Trân trọng tình cảm

Bạn bè từ trường lớp là những người rất tuyệt vời. Bên cạnh đó nếu các bạn có crush ai thì cứ crush, thích ai cứ thích. Lấy đó làm động lực để hoàn thiện bản thân hơn. Còn chuyện ra trường còn đi với nhau hay không thì là chuyện tương lai khó đoán, mà không có crush hay mảnh tình nào vắt vai thì cũng không sao cứ học đã còn 60 năm cuộc đời cơ mà.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 món ăn vặt mặn thời đi học ai mà chẳng thử

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 kiểu chọn chỗ ngồi muôn thuở của các thánh lúc đi học 18/08/2021 - 08:03

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 điều giá như mình biết hồi còn đi học […]

phản hồi

Để lại bình luận