Top 5 điều giúp em có một ngày làm việc hiệu quả

bởi Góp ý
1 bình luận

Ai cũng có 24 giờ/ngày. Người thành công tận dụng tối đa quỹ thời gian ít ỏi đó trong khi người thất bại để thời gian trôi qua vô nghĩa.

Đặt đồng hồ báo thức sớm hơn một chút, mỗi ngày của bạn sẽ dài hơn. Một việc làm nhỏ, đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để giúp bạn làm việc tốt hơn, nắm bắt được nhiều cơ hội và nảy ra được nhiều ý tưởng độc đáo cho công việc của mình.

làm việc hiệu quả

Chỉ cần có thêm 1-2 tiếng vào buổi sáng, bạn đã tạo ra những tác động rất lớn để đạt được các mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn thành công vượt bậc trong cuộc sống cũng như trong công việc, hãy thử thực hiện các thói quen sau

1. Sáng dậy sớm

Dù lười thì em cũng nên dậy trước 7h, đừng ngủ cố. Không có người làm việc hiệu quả nào 8h – 9h sáng mới dậy cả. Dậy sớm sẽ giúp em có nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Và nhớ phải ngủ sớm thì mới dậy sớm được nhé!

 Sáng dậy sớm

2. Lập ngay To-do list hàng ngày

Trước khi ngồi vào bàn làm việc hãy lên danh sách các công việc cần phải làm trong ngày, cái này vô cùng quan trọng, danh sách công việc đó được tính toán dựa trên thời gian thực tế em có thể làm việc và sự hiểu biết về năng lực của bản thân.

Với danh sách công việc đó, hãy chọn ra việc quan trọng và ưu tiên giải quyết vào thời điểm em ở phong thái tốt nhất (sáng hoặc đầu giờ chiều), và hãy có kế hoạch bỏ qua các đầu việc không thực sự quan trọng. Đặc biệt, hãy nhớ có cam kết cho công việc (khi nào làm xong, cần làm việc đó trong khoảng thời gian bao lâu).

To-do list

3. Tắm và nghĩ đến những ý tưởng lớn

Đi tắm vào buổi sáng không chỉ có tác dụng giúp bạn trông sạch sẽ và gọn gàng hơn, nó còn giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng lớn. Thật vậy, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hầu hết các ý tưởng sáng tạo tốt nhất thường được xuất hiện trong khi bạn đang tắm.

Đó là sự kết hợp của các chất dẫn truyền thần kinh được kích hoạt trong não của chúng ta nhờ nước ấm, tâm trạng thoải mái và sự tập trung cao độ – điều mà chúng ta không có được trong ngày khi bị phân tâm, thường xuyên phải giao tiếp, trò chuyện.

Tắm và nghĩ đến những ý tưởng lớn

4. Nạp đầy đủ năng lượng

 Đừng quên ăn sáng để nạp đầy đủ năng lượng cần thiết. Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để não và cơ thể có thể hoạt động tốt nhất.

Theo các nhà dinh dưỡng, để có đủ protein, bữa sáng cần có sự kết hợp vừa trứng, thịt và sữa cùng với rau xanh… Bạn cũng có thể dùng ngũ cốc ăn kèm với sữa tươi nhưng không nên ăn nhiều loại ngũ cốc có đường, nó không tốt cho sức khỏe.

Nạp đầy đủ năng lượng

5. Luôn cập nhật tin tức

Thế giới luôn vận động không ngừng và điều quan trọng là bạn phải luôn cập nhật những tin tức mới nhất có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn trước khi đến văn phòng.

Không chỉ đọc báo giấy, bạn nên sử dụng các dịch vụ tin tức trực tuyến hoặc các kênh truyền hình cáp để có thể kịp thời nắm bắt những thông tin mới nhất, nhanh nhất.

 Luôn cập nhật tin tức

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 dấu hiệu bạn đang mệt mỏi với cuộc sống

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 loại bút máy rẻ và chất lượng cho mọi người 09/08/2021 - 13:50

[…] —- Có thể bạn chưa biết : Top 5 điều giúp em có một ngày làm việc hiệu quả […]

phản hồi

Để lại bình luận