Top 5 kỹ năng cần thiết khi lên đại học

bởi Góp ý
1 bình luận

Môi trường đại học và trung học có nhiều khác biệt. Vì thế, tân sinh viên chắc chắn phải chuẩn bị nhiều thứ để thích nghi với cuộc sống mới.

5 kỹ năng cần thiết khi lên đại học

1. Tiếng Anh

Tất nhiên rồi! Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng hàng đầu, giúp chúng ta có thêm cơ hội phát triển trong tương lai. Nếu bạn là sinh viên năm nhất hãy tranh thủ học tiếng Anh sớm nhất có thể.

 Tiếng Anh

Link tài liệu: https://bit.ly/35Zca5T

2. Word, Excel và PowerPoint

Đây là những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản cần có. Lên đại học, ngoài việc phải thi chứng chỉ tin học đầu ra của trường thì những kỹ năng trên trước hết sẽ vô cùng hữu ích trong quá trình làm bài tập nhóm, làm đề tài thảo luận trên lớp, trong quá trình đi làm thêm….

 Word, Excel và PowerPoint

Hướng dẫn sử dụng word cho người mới bắt đầu https://youtu.be/OEiUU2UgGVU

Tự học word cấp tốc: https://youtu.be/48wXFQ0GWtY

Excel cơ bản cấp tốc cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/3kHZkNo

25 Thủ thuật Excel hàng đầu: https://bit.ly/32STRgQ

Học PowerPoint cấp tốc: https://youtu.be/5R_5M9S-zfU

Cách làm slide trở nên chuyên nghiệp hơn: https://youtu.be/02Ajt3rErMQ

3. Tự học

Việc học ở đại học không giống như thời cấp 3. Giảng viên chỉ là những người hướng dẫn, định hướng kiến thức, tư duy cho chúng ta. Mọi kiến thức đòi hỏi sự chủ động của người học từ việc thu thập thông tin tới việc áp dụng vào thực tiễn. Bởi vậy mà việc tự học rất quan trọng. Nó rèn luyện khả năng độc lập về tư duy, tính kỷ luật, khả năng sáng tạo, tìm tòi và phát hiện vấn đề…

Tự học

Link: https://bit.ly/3cpx2o1

4. Làm việc nhóm

Không phải ai cũng có thể làm việc nhóm một cách hiệu quả. Đứng trên lập trường là một thành viên của nhóm, bạn cần phải biết điểm ưu điểm nhược của mình là gì để phát huy và cải thiện. Còn với một Leader của team, phát hiện ra sở trường của các thành viên, kết nối họ lại với nhau, sắp xếp, lãnh đạo các thành viên làm việc một cách hiệu quả – là điều không hề dễ dàng.

Nếu kỹ năng làm việc nhóm bạn không tốt, khi lên đại học, hãy tích cực tham gia các hoạt động, từ việc làm bài thảo luận trên lớp cho tới các hoạt động tập thể ở các câu lạc bộ, hội, đội. Đây là môi trường tốt để các bạn giao lưu, học hỏi từ mọi người, được thể hiện bản thân, phát triển kỹ năng làm việc nhóm của mình.

 Làm việc nhóm

Link: https://youtu.be/0YUpHZlkPOY

5. Thuyết trình

Đây chắc chắn là một kỹ năng quan trọng hàng đầu mà các bạn cần có để có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Làm sao để có thể diễn đạt ý tưởng một cách thuyết phục đầy ấn tượng, chúng ta cần phải có kỹ năng thuyết trình tốt.

 Thuyết trình

Link: https://bit.ly/362nPkC

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 ứng dụng không thể thiếu cho sinh viên đại học

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 những điều tân sinh viên cần nhớ trước khi vào đại học 03/08/2021 - 10:24

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 kỹ năng cần thiết khi lên đại học […]

phản hồi

Để lại bình luận