Top 5 kỹ năng làm đẹp slide thuyết trình PowerPoint cơ bản

bởi Góp ý
0 bình luận

PowerPoint đẹp không chỉ phụ thuộc vào những kiến thức cơ bản, mà người thao tác trên máy tính còn nên trang bị thêm một số kỹ năng mềm. Vậy đừng bỏ qua 5 kỹ năng làm slide thuyết trình PowerPoint đẹp và độc đáo dưới đây nhé!

slide thuyết trình PowerPoint cơ bản

1. Sử dụng các template background có sẵn:

Trong phần mềm Powerpoint, Microsoft đã cung cấp sẵn background cho slide và được thiết kế rất chuyên nghiệp. Chúng ta có thể sử dụng những mẫu background có sẵn này để làm slide một cách chuyên nghiệp.

Sử dụng các template background có sẵn

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm template bên ngoài hoặc lưu lại template sau khi đã chỉnh sửa để dùng cho những lần sau.

2. Dùng infographic:

Dùng infographic

Những bảng dữ liệu, thông kê khô khan sẽ làm cho người xem cảm thấy nhàm chán và bạn có thể thay bằng Infographic với hình ảnh thú vị. Người xem không phải đọc quá nhiều mà vẫn có thể nắm được những ý chính mà bạn muốn truyền tải. Qua đó, người xem cảm thấy bị cuốn hút vào những Infographic mà bạn sử dụng.

3. Lựa chọn layout (bố cục) phù hợp:

Lựa chọn layout (bố cục) phù hợp

Powerpoint thường sẽ có những layout sẵn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Layout của slide như một bản thiết kế riêng cho từng slide. Những layout khác nhau giúp bạn xây dựng những phong cách slide khác nhau và chính điều này tạo ra sự đa dạng trong bài thuyết trình của bạn.

4. Điều chỉnh màu sắc phù hợp cho slide

Bài thuyết trình chỉ sử dụng một gam màu sẽ trở nên nhàm chán, bạn có thể nghĩ đến việc dùng màu sắc để tăng thêm phần sinh động nội dung trong slide.

Điều chỉnh màu sắc phù hợp cho slide
Điều chỉnh màu sắc phù hợp cho slide

5. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh chất lượng sẽ trở nên cuốn hút hơn, không bị vỡ hình, gây khó chịu cho người xem màn hình. Bạn nên cân nhắc việc chọn và điều chỉnh kích thước hình ảnh để thể hiện trên slide.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

—- Có thể bạn sẽ quan tâm:  Top 5 website hỗ trợ tạo CV uy tín nhất hiện nay

Bạn có biết ???

Để lại bình luận