Top 5 lời khuyên để học tiếng Anh qua video thật hiệu quả 2021

bởi Góp ý
1 bình luận
học tiếng Anh qua video

Bạn có biết, học tiếng Anh qua video là một cách rất hiệu quả để  tự học tiếng Anh giao tiếp? Hiểu được nhưng hết những nỗi khổ của người học, ngày nay, các video học tiếng Anh đều được thiết kế sao cho người học có thể tiếp thu một cách tốt nhất có thể mà lại không thấy nhàm chán. Vậy làm sao để khai thác các kênh video này một cách hiệu quả nhất?

2 chữ “phương pháp” nghe có vẻ khá máy móc và phức tạp. Nhưng đừng lo. Để có thể tự học tiếng Anh qua video hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước sau đây:

1. Xác định rõ mục đích học

Có rất nhiều kiểu học tiếng Anh khác nhau phục vụ cho các mục đích khác nhau. Có bạn học để thi cử thì sẽ xác định theo lộ trình chỉ ôn tập để thi cử. Nhưng học để giao tiếp thì bạn sẽ cần học cả từ vựng, luyện nghe tiếng Anh, luyện nói thường xuyên. Vậy mục đích học của bạn là gì? Hãy xác định rõ ràng trước khi bắt đầu học cùng các tài liệu nhé.

Xác định rõ mục đích học

2. Lựa chọn nội dung video phù hợp

Tương ứng với nhiều mục đích học khác nhau là nhiều kiểu video học tiếng Anh khác nhau để phục vụ cho từng mục đích đó. Ví dụ như nghe để nắm bắt thông tin và luyện tập phát âm thì có VOA, BBC,…Phục vụ giao tiếp sẽ các video với thời lượng từ 5-30 phút, các đoạn phim được cắt ra trong bộ,…để bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ hằng ngày. Hay các video về kinh tế, chính trị, giải trí, cuộc sống,..Với số lượng video lớn như vậy, việc chọn lọc trước khi bắt tay vào học là vô cùng cần thiết.

 Lựa chọn nội dung video phù hợp

3. Gắn bó với một kênh/một playlist nhất định là tốt nhất

Cách học tiếng Anh qua video hiệu quả chính là bạn phải gắn bó với một kênh/một playlist nhất định. Giống như đi học bên ngoài bạn không thể chạy từ trung tâm này sang trung tâm khác liên tục vậy. Việc chỉ học từ 1 đến 2 kênh một lúc sẽ giúp cho kiến thức của bạn được đồng nhất và có hệ thống chặt chẽ.

 Gắn bó với một kênh/một playlist nhất định là tốt nhất

4. Sử dụng phụ đề hỗ trợ và ghi chép lại bằng sổ tay

Với những người mới bắt đầu, việc tự học tiếng Anh qua video vẫn còn khó bởi kỹ năng nghe vẫn chưa được tốt. Đừng lo lắng. Youtube hiện nay đã hỗ trợ tính năng phụ đề và điều chỉnh tốc độ trên hầu hết các video của họ, do đó hãy tận dụng chúng để tiện cho việc theo dõi. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú lại những kiến thức mới vào sổ tay để tra cứu thêm sau khi đã xem video.

 Sử dụng phụ đề hỗ trợ và ghi chép lại bằng

5. Học thêm từ vựng để xây dựng kiến thức nền

Học từ vựng chính là cách tốt nhất để bạn có thể hiểu các video một cách nhanh nhất. Đây chỉ là một bước để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh qua video, ấy vậy mà có một số người lại mất nhiều thời gian để học từ vựng hơn là học video.

Học thêm từ vựng để xây dựng kiến thức nền

Đó là bởi họ chưa có cách học thông minh. Bạn có thể tham khảo 2 phương pháp của người Do Thái là Âm thanh tương tự và Truyện chêm trong sách Hack Não 1500 từ Tiếng Anh. Sử dụng nguyên lý bắc cầu tạm từ Tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ, kết hợp cùng các câu chuyện và hình ảnh sáng tạo được lồng ghép ý nghĩa của từ vựng, Hack Não 1500 từ Tiếng Anh sẽ giúp bạn chỉ mất 30 giây để học được một từ mới.

—- Có thể bạn quan tâm: Top 5 kênh Youtube học tiếng Anh cho người mới bắt đầu 2021

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 Thư viện học ngoại ngữ tại Hà Nội 22/08/2021 - 03:19

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 lời khuyên để học tiếng Anh qua video thật hiệu quả 2021 […]

phản hồi

Để lại bình luận