TOP 5 lời khuyên về nghệ thuật sống của Doanh nhân Lý Gia Thành

bởi Góp ý
0 bình luận

Người Hong Kong thường kể vui với nhau rằng thành phố này được bảo vệ bởi một thế lực vô hình, giúp ngăn những cơn bão nhiệt đới khỏi đổ bộ vào thành phố trong những ngày họ đi làm. Và, nguồn gốc của thế lực siêu nhiên này, theo khẳng định của họ, chính là tỷ phú Lý Gia Thành. Thế nhưng, “quyền năng” của ông Lý cũng không phải điều gì đáng để vui mừng, bởi nó khiến cho người Hong Kong chẳng có ngày nào để nghỉ ngơi, kể cả trong mùa mưa bão.

Câu chuyện tếu trên cho thấy tầm ảnh hưởng cực lớn của ông Lý lên Hong Kong và nền kinh tế của nó. Đế chế kinh doanh của ông Lý có tác động đến nhiều mặt lên cuộc sống của trung tâm tài chính châu Á. Ông Lý đã xây dựng nên đế chế này từ một công ty bất động sản nhỏ, sau đó mở rộng sang các ngành bán lẻ, vận tải, viễn thông và năng lượng. Dưới đây là một số những lời khuyên giúp bạn chạm đích thành công trong cuộc sống của Lý Gia Thành:

Lý Gia Thành

1. Biết sử dụng thời gian một cách khôn ngoan

Có một câu nói nổi tiếng của trường Harvard: Tương lai của một người được quyết định bằng cách họ dành thời gian rảnh của mình từ 10g tối đến 12g đêm. Sử dụng khung giờ này để tìm tòi, suy nghĩ, rút kinh nghiệm cho bản thân và tham gia vào các cuộc nói chuyện có mục đích gây dựng sự nghiệp. Nếu bạn kiên trì những hoạt động này, thành công sẽ đến gõ cửa vào một ngày không xa.

Biết sử dụng thời gian một cách khôn ngoan

2. Không phải lo lắng về nghèo khó và những vấp ngã khi còn trẻ.

Bạn vẫn còn thời gian để đầu tư vào chính mình, nâng cao sự khôn ngoan và tầm vóc cao hơn người khác. Cố gắng tích lũy kinh nghiệm để có thể phân biệt giữa những gì là quan trọng và đáng để đầu tư. Muốn thoát nghèo, trước tiên các bạn trẻ nên suy nghĩ kỹ về mức độ cần thiết cho một khoản chi để tránh những tiếc nuối sau khi “vung tiền quá trán” mà không đem lại lợi ích cho bản thân.

Không phải lo lắng về nghèo khó và những vấp ngã khi còn trẻ.

3. Không chi tiêu quá nhiều vào quần áo, giày dép hoặc vật chất xa hoa.

Bạn có thể mua nhiều thứ yêu thích khi trở nên giàu có. Nhưng, hãy dành ra một khoản tiền nhỏ và mua quà cho những người thân yêu của bạn. Giải thích cho họ lý do tại sao bạn phải tiết kiệm và nói về mục tiêu, ước mơ và kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Không chi tiêu quá nhiều vào quần áo, giày dép hoặc vật chất xa hoa

4. Đừng sống trong những sai lầm trong quá khứ.

Không nên buồn phiền hay cứ đắm chìm mãi trong một quyết định sai hoặc tình huống đáng tiếc nào xảy đến mà chúng ta không thể thay đổi được. Mọi người đều phải mắc lỗi, điều quan trọng là những gì chúng ta học được từ những sai lầm. Khi bạn bỏ lỡ cơ hội, đừng băn khoăn – không phải mọi cơ hội đều dành cho bạn.

Đừng sống trong những sai lầm trong quá khứ

5. Hãy luôn biết cách cư xử tốt với người khác

Hãy luôn biết cách cư xử tốt với người khác
  • Khi bạn nghèo, hãy cứ đối xử tốt với người khác. Đừng chờ đền ơn. Còn khi giàu có, đừng khoe khoang. Mọi chi tiêu lúc ấy, hãy coi nó là một bí mật.
  • Khả năng mỉm cười khi bạn bị hiểu lầm là rất hiếm – nhưng đó lại là dấu hiệu của một sự giáo dục tốt. Khi bị một ai đó đổ lỗi hay phân biệt đối xử, bạn mỉm cười bình tĩnh, đó là dấu hiệu của sự rộng lượng. Nếu bị lợi dụng và bạn mỉm cười, đó là dấu hiệu của sự cởi mở. Luôn nở nụ cười trước mọi khó khăn, thách thức sẽ giúp bạn trở nên lạc quan hơn và dễ dàng cân bằng mọi chuyện, dù cho nó là chuyện bất ngờ.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 cuốn sách giúp bạn làm mới cách nhìn về cuộc sống

Bạn có biết ???

Để lại bình luận