Top 5 lý do tại sao nên học quản trị nhà hàng khách sạn?

bởi Góp ý
1 bình luận

Lĩnh vực Quản trị nhà hàng – khách sạn được xem là ngành công nghệ thú vị và thu hút rất nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là đối với những bạn có niềm yêu thích được tiếp xúc với nhiều người, hướng ngoại và tận tâm. Dưới đây là những lý do chính khiến cho ngành học này không ngừng “hot” trong thời gian gần đây:

Top-5-ly-do-tai-sao-nen-hoc-quan-tri-nha-hang-khach-san-1

1. Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, phong cách sang trọng và việc đi ăn nhà hàng được ưa chuộng, chính vì vậy nhà hàng khách sạn được xây dựng và thành lập thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Đồng thời, nghề nhà hàng khách sạn mang lại sự đa dạng trong công việc vì vậy sẽ không thấy nhàm chán. Hầu hết sinh viên học ngành này đều có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Cơ hội thăng tiến trong nghề cũng cao hơn so với các ngành học khác.

2. Thỏa sức trải nghiệm vô vàn điều mới

Thỏa sức trải nghiệm vô vàn điều mới

Môi trường làm việc tại nhà hàng, khách sạn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm với nhiều nền văn hóa, ẩm thực, phong cách khác nhau từ mọi nơi trên thế giới. Mỗi trải nghiệm sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn thú vị, những kinh nghiệm quý báu giúp bạn tự xây dựng lên phong cách nhà hàng, khách sạn riêng mà mình mong muốn trong tương lai.

3. Được làm việc trong môi trường “sang chảnh”, chuyên nghiệp

 Được làm việc trong môi trường “sang chảnh”, chuyên nghiệp

Tính chất của nhà hàng khách sạn là sự sang trọng, trang nhã, vì vậy môi trường làm việc sẽ không gò bó như nhân viên văn phòng hoặc khắc nghiệt như nhân viên thị trường. Sự tương tác giữa con người và con người là thường xuyên, khách hàng của bạn là những người nổi tiếng hoặc người giàu có, bạn có thể học cách giao tiếp lịch thiệp, sự chuyên nghiệp khi phục vụ họ.

4. Thu nhập cao

Theo khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên khách sạn thì tại các vị trí như lễ tân, nhân viên buồng phòng của khách sạn 5 sao có mức lương cơ bản khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng, ở vị trí cấp cao hơn như quản lý thì mức lương sẽ vượt ngưỡng 15 triệu đến vài chục triệu đồng/tháng.

Thu nhập cao

Trong lĩnh vực khách sạn thì tiền tip có khi còn cao hơn cả lương cơ bản. Nỗ lực phục vụ càng tốt, khách hàng càng hài lòng thì họ sẽ càng sẵn sàng “rót tiền” vào túi bạn.

5. Nhà hàng – khách sạn là ngành công nghiệp đang phát triển

Nhà hàng - khách sạn là ngành công nghiệp đang phát triển

Theo báo cáo của Cục thống kê, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã đón và phục vụ khoảng 9 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 35 đến 36 triệu lượt khách nội địa. Trong tương lai gần, số lượng khách sạn sẽ nhiều gấp ba lần hiện tại.Có thể thấy, ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn đã đang trở thành một trong những ngành công nghiệp đầy tiềm năng và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 câu nói sẽ khiến bạn học hành chăm chỉ hơn

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 tố chất bạn cần để học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn? 14/08/2021 - 17:46

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 lý do tại sao nên học quản trị nhà hàng khách sạn? […]

phản hồi

Để lại bình luận