Top 5 mẹo đạt điểm cao trong kì thi quốc gia

bởi Góp ý
1 bình luận

Kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của nhiều học sinh. Đây vừa là một điểm kết cho một hành trình học tập 12 năm đằng đẵng, vừa là cánh cửa mở đến những ước mơ to lớn hơn của các bạn trẻ. Trong bài viết này, hãy cùng top5kythu tìm hiểu một số mẹo đạt điểm cao trong kì thi nhé.

1. Đặt mục tiêu cho kì thi

Mục tiêu chính là từ khóa đầu tiên mà mỗi người cần lưu tâm nhất khi bắt đầu bất cứ hành trình nào. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần phải xác định rõ mình muốn hướng đến điểm đến nào. Đối với các sĩ tử, đây là một việc làm đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có một mục tiêu phấn đấu cụ thể, giúp bạn có động lực để ôn luyện và vượt qua một quá trình dài trước khi kì thi thật sự bắt đầu.

Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-1
Mục tiêu sẽ là động lực thôi thúc bạn đi đến những thành công
Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-2
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

2. Liệt kê nội dung cần học

Sau khi đã đề ra mục tiêu thì bạn cần lập được một danh sách cụ thể những việc cần làm, những môn học cần tập trung và những kiến thức cần được đặc biệt chú trọng. Sau khi lậ được danh sách này, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan hơn về quá tình ôn luyện của mình, đồng thời phân bố thời gian cụ thể, hợp lý. Hãy chú ý liệt kê từng dạng bài tập cho từng môn thi, các yêu cầu kiến thức liên quan đến các dạng bài tập ấy và các lỗi khi làm. Nếu phân vân, bạn có thể tham khảo ý kiến của thầy cô và các anh chị khóa trên đã có kinh nghiệm.

Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-3
Ảnh minh họa – nguồn: Intenet
Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-4
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

3. Lập thời gian biểu hợp lí

Một kế hoạch cụ thể luôn đi đôi với một thời gian biểu hợp lí. Có một thời gian biểu đúng đắn sẽ giúp quá trình ôn luyện của bạn trở nên suôn sẻ, trôi chảy nhất có thể. Khi làm công việc này, hãy luôn nghĩ đến mục tiêu mà mình đã đề ra để có thể có cách sắp xếp tối ưu nhất cho bản thân.

Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-5
Lập thời gian biểu hợp lí để không lãng phí thời gian
Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-6
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

4. Không gian học tập hiệu quả

Ngoài việc có kế hoạch thì việc tìm được một không gian học tập, ôn luyện hiệu quả cũng là một trong những điều thiết yếu bạn cần lưu tâm. Bạn là một người dễ phân tâm? Hãy tìm đến các thư viện, quán cà phê hay những góc yên tĩnh trong nhà với nhiều ánh sáng tự nhiên để có thể ôn tập hiệu quả nhất. Nếu bạn thích những không gian năng động, có thể cân nhắc việc học nhóm cùng bạn bè ở các quán cà phê cho học sinh, sinh viên.

Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-7
Tạo không gian thoải mái nhất mỗi khi học tập
Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-8
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 cơ sở đào tạo thanh nhạc nổi tiếng Việt Nam

5. Tập trung cao độ khi học bài

Bạn không thể nào học tập hiệu quả mà không có độ tập trung cao trong quá trình ôn luyện. Hãy nhắc nhở bản thân luôn hướng đến mục tiêu đã đề ra, tránh thói quen trì hoãn, xao nhãng.

Nếu cảm thấy không thể nào tập trung, hãy thử tắt điện thoại và tránh xa các yếu tố có khả năng làm giảm sự tập trung của mình. Tuy nhiên, thời gian học hiệu quả thường chỉ trong vòng 45 phút nên cứ cách 45 phút; bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhé.

Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-9
Tập trung cao độ để tăng hiệu quả học tập
Top-5-meo-dat-diem-cao-trong-ki-thi-quoc-gia-10
Ảnh minh họa – nguồn: Internet

Top5kythu mong rằng những mẹo đạt điểm cao trên đây; đã giúp quý bạn đọc có được nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Chúc các bạn ôn luyện thành công, hiệu quả!

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 mẹo dạy học cho bé 16/01/2022 - 11:25

[…] >> Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẹo đạt điểm cao trong kì thi quốc gia […]

phản hồi

Để lại bình luận