Top 5 Ngành học sẽ mang lại thu nhập cao sau này

bởi Góp ý
2 bình luận

Đứng trước ngưỡng cửa tìm kiếm ngành nghề vừa phù hợp với bản thân, vừa có cơ hội mang lại thu nhập cao có lẽ là vấn đề đau đầu nhất không phải của riêng ai. Và đặc biệt chính là những bạn sinh viên khi bước vào cánh cổng đại học. Việc nên lựa chọn ngành học nào và ngành nào sẽ mang lại thu nhập cao sau này luôn là câu hỏi đầu tiên khi các bạn điền vào phiếu nguyện vọng của bản thân. Vậy đâu là ngành học hot nhất trong 5 năm tới và mang lại mức thu nhập cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Ngành học bác sĩ – dược sĩ

Ngành học bác sĩ – dược sĩ
Ngành học bác sĩ – dược sĩ

Một khi thế giới ngày càng phát triển thì các nhu cầu liên quan đến đời sống, an sinh xã hội cũng theo đó mà tiến bước. Và ngành nghề y tế chính là một trong những ngành nghề được đòi hỏi mạnh mẽ nhất trong nhu cầu xã hội và song song với sự phát triển của kinh tế. Hơn thế nữa, đây còn là ngành nghề thiết yếu, dù ở bất kỳ nơi đầu, thời gian nào thì bác sĩ cũng là nhân vật không thể thiếu.

Trong thị trường quốc tế, ngành học y tế chính là xu hướng của năm 2020 và trong các năm sắp tới. Theo dự đoán, mức tăng trưởng của ngành này có thể lên tới 19,5%. Và trong tương lai gần 5 năm tới, bác sĩ – dược sĩ sẽ hưởng một phần không nhỏ từ tình trạng già hóa dân số, đối tượng cần nhiều dịch vụ chăm sóc nhất trong xã hội. Và mức lương dự tính trung bình của một bác sĩ vào khoảng 66.567 $/năm.

Còn tại thị trường Việt Nam, thì chính câu nói chỉ cần một người làm bác sĩ là cả họ được nhờ đã khẳng định vị thế của ngành học này. Ngày nay, các bác sĩ có thực lực đều tự mở thêm phòng khám tư nhân riêng. Và theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ ý tế trong hệ thống khám chữa bệnh thì ở giai đoạn từ 2015 – 2020, bộ y tế cần bổ sung thêm gần 11 nghìn dược sĩ đại học và hơn 83 nghìn điều dưỡng. Chính điều này đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho các bạn sinh viên thuộc ngành Y. Mức lương trung bình của ngành học này trên thị trường Việt Nam vào khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

2. Ngành học dịch vụ kỹ thuật

Ngành học dịch vụ kỹ thuật
Ngành học dịch vụ kỹ thuật

Thế giới không ngừng đổi mới cũng đòi hỏi trình độ con người phải liên tục phát triển để đáp ứng kịp thời tốc độ thay đổi. Nhất là khi cả thế giới đang bước vào giai đoạn Công nghệ 4.0 thì các công việc dịch vụ kỹ thuật lại càng được đẩy lên một tầm cao mới. Nhu cầu về sử dụng lao động cũng như mức lương của ngành học dịch vụ kỹ thuật cũng theo đó mà lên rất cao.

Trên thị trường quốc tế thì mức độ tăng trưởng dự kiến của ngành này có thể là 19% và nó được xem là một trong những ngành được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều việc làm cho sinh viên với mức lương cao trong giai đoạn 5 – 10 năm tới. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi đưa dịch vụ kỹ thuật vào trong danh sách này. Mức lương trung bình của nó trên thế giới vào khoảng 87.246$/năm.

Tại thị trường Việt Nam, sinh viên tốt nghiệp ngành dịch vụ kĩ thuật thường tìm được các công việc liên quan với mức lương mà nhiều người mơ ước. Đơn giản bởi đây là ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn hóa qua và đặc biệt là nó đáp ứng được nhu cầu cũng như xu hướng của xã hội hiện nay. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy, các món đồ như tủ lạnh, xe máy, điện thoại đều cần phải dùng đến dịch vụ kỹ thuật. Và đặc biệt, với những người có tay nghề cao thì việc tự mở thêm cửa hàng cũng chính là một cách tăng thu nhập. Mức lương trung bình của ngành dịch vụ kỹ thuật tại Việt Nam vào khoảng 15 – 20 triệu đồng/ tháng.

3. Ngành học Công nghệ thông tin – kỹ sư phần mềm

Ngành học Công nghệ thông tin - kỹ sư phần mềm
3 lưu ý về đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, độ hot của ngành học Công nghệ thông tin không ngừng tăng lên và lập trình phần mềm được đánh giá là một trong số rất ít những ngành nghề miễn dịch với khủng hoảng kinh tế. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay với mọi hoạt động đều được máy thực hiện hộ con người thì vai trò của các kỹ sư phần mềm lại càng tăng cao. Theo đánh giá của hãng tin CNBC thì dù có bất kỳ sự suy thoái kinh tế nào xảy ra thì lập trình viên máy vẫn là nghề ít chịu tác động nhất. Hơn thế nữa, mức lương mà một kỹ sư phần mềm nhận được cũng là một mức lương đáng mơ ước, vào khoảng 159.999 USD/ năm với thị trường quốc tế.

Còn tại thị trường Việt Nam, bạn có thể dễ dàng nhận thấy, trong các năm gần đây, nguồn nhân lực cho Công nghệ thông tin bị thiếu hụt trầm trọng. Các công ty công nghệ luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Và nếu bạn có kỹ năng và kiến thức về công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ nhận được một vị trí phù hợp và một mức lương hợp lý. Lương trung bình của ngành công nghệ thông tin hiện nay cũng đang dao động từ khoảng 15 – 20 triệu đồng.

4. Ngành học du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Ngành học du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn
Ngành học du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn

Một yếu tố đi kèm với sự phát triển kinh tế và đời sống nữa đó chính là nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch. Và các ngành học liên quan đến chúng cũng tất yếu phát triển theo. Dự đoán nhân sự của ngành du lịch, quản lý khách sạn trong khoảng thời gian từ 5 – 10 năm nữa sẽ trở nên khan hiếm. Chính bởi vậy mà lựa chọn ngành học này sẽ là một lựa chọn vô cùng thông minh và sáng suốt.

Mức lương của ngành du lịch, khách sạn cũng là một mức lương đáng mơ ước với lương trung bình trên thế giới vào khoản 58.702 $/năm. Còn tại thị trường Việt Nam, mức lương trung bình rơi vào khoảng 15 – 30 triệu đồng/ tháng.

5. Ngành học Digital Marketing

Ngành học Digital Marketing
Ngành học Digital Marketing

Và cái tên cuối cùng trong danh sách này chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc chính là Digital Marketing. Việc đưa hàng loạt các thương hiệu lớn đến gần với công chúng chính là sự góp công của Digital Marketing. Và đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì marketing được xem là xu hướng gần như không thể loại bỏ khỏi thị trường hiện đại được. Mức lương trung bình mà ngành học này mang lại cho bạn dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng. Và đây chắc chắn sẽ là ngành học được săn đón nhất trong thời gian sắp tới.

Trên đây chính là top 5 ngành học sẽ mang lại thu nhập cao sau này.

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 Trường đại học đào tạo tốt nhất TPHCM

Bạn có biết ???

Để lại bình luận